Ngày nay, xuất khẩu lao động là một trong những con đường giúp thay đổi tương lai với nhiều hứa hẹn. Bên cạnh chi phí thì mức lương vẫn luôn là vấn đề được người lao động quan tâm khi xuất ngoại làm việc. Vì thế câu hỏi xuất khẩu lao động nước nào lương cao? chưa bao giờ hết HOT. Cùng toptotnhat.com tìm hiểu ngay thôi nào!

A.Xuất khẩu lao động là gì?

Xuất khẩu lao động là chương trình đưa người lao động từ một quốc gia này sang một quốc gia khác để làm việc kiếm tiền (đa phần là sang các quốc gia có kinh tế mạnh như Nhật Bản – quốc gia đang thiếu nhiều nguồn nhân lực lao động).

Đang xem: đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất hiện nay?

Đơn vị tiếp nhận người lao động đi xuất khẩu lao động hiện nay ở Việt Nam gồm có 2 đơn vị sau:

Các công ty phái cử: công ty dịch vụ hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

B.Xuất khẩu lao động nước nào lương cao?

1.Mức lương XKLD Nhật Bản

Trong một vài năm trở lại đây, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là sự lựa chọn của nhiều người. Đặc biệt, Nhật Bản đã dành nhiều ưu ái cho người cho lao động người Việt Nam. Điều đó có thể khẳng định đây là một trong những cơ hội không thể tuyệt vời hơn.

Thế nhưng điều đáng nói hơn cả, mức lương tại Nhật Bản mà người lao động nhận được tương đối hấp dẫn.

*

Lao động Hàn Quốc có mức lương khá cao

Về mức thu nhập lao động tại Hàn Quốc lại khá cao so với nhiều nước khác nhưng vẫn thấp hơn Nhật Bản. Thu nhập của lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc như sau:

Lương cơ bản: 1.200.000 won – 1.600.000 won/tháng (tương đương 23 – 30 triệu đồng/ tháng)Lương thực lĩnh: còn khoảng 15-20 triệu VNĐ /tháng

Nếu người lao động làm thêm ngoài giờ mức lương nhận được lên đến 66% lương cơ bản. Vào ngày lễ tết lương được nhận gấp 2 đến 3 lần ngày thường.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty tại Hàn Quốc còn tăng lương cho người lao động. Thời gian tăng lương có thể tính theo tay nghề, thời gian làm việc.

*

Xuat khau lao dong Dai Loan luong bao nhieu?

Giống với người lao động ở Hàn Quốc, Nhật Bản người lao động sẽ phải đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động. Trung bình các khoản đóng này rơi vào 400.000 đồng/tháng. Nếu bạn chi tiêu tiết kiệm và chịu khó làm thêm thì thu nhập tại đài loan sẽ trên 10 triệu đồng tiền Việt mỗi tháng.

*

Thu nhập của lao động Việt Nam tại Singapore

Nhưng Singapore tuyển chọn lao động lại hết sức khắt khe. Tất cả lao động phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên. Lao động sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Xem thêm: Sách Hay Kỹ Thuật: Hướng Dẫn Convert Phim 2D Sang Phim 3D Sbs

Vì thế hầu như lao động phổ thông tại Việt Nam đều không có cơ hội. Nếu may mắn trúng tuyển thị trường Singapore thì bạn sẽ nhận được mức thu nhập như trong mơ.

Được biết thu nhập người lao động tại Singapore tùy theo năng lực nhưng chúng dao động trong khoảng 1.200 SGD – 2.500 SGD/tháng (tương đương khoảng 20 đến 40 triệu đồng).

*

Úc là thị trường làm việc mơ ước của nhiều người

Hơn nữa, hợp đồng lao động tại Úc khá dài. Thay vì 2 đến 3 năm như nhiều nước thì thời gian người lao động tại Úc là 5 năm. Kèm theo đó, Úc là một trong những nước có chế độ đãi ngộ rất tốt với người lao động. Vì vậy, xuất khẩu lao động tại Úc luôn là ước mơ của nhiều người dân Việt Nam.

Giống với Singapore việc tuyển dụng lao động tại Úc khá khắt khe. Người lao động phải có bằng cấp cụ thể phù hợp với lĩnh vực tuyển dụng. Ngoài trình độ và năng lực làm việc, người lao động phải thành thạo nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh – IELTS đạt 4.5 điểm trở lên. Đồng thời người lao động phải trải qua kỳ sát hạch tay nghề hết sức nghiêm túc của các trường đào tạo nghề.

Thêm vào đó, tại các nước Trung Đông khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Nắng nóng kéo dài liên tiếp và nhiệt độ ở nhiều thời điểm lên đến 47 độ C. Ngoài ra, tình hình chính trị tại Trung Đông khá bất ổn, văn hóa nhiều điểm khác biệt, người lao động nên cân nhắc trước khi quyết định.

Nauy: Thu nhập khoảng 2.500 – 3000 USD/ tháng (tương đương 50 – 65 triệu đồng/tháng)Đan Mạch: Thu nhập khoảng 220.000 DKK/năm tương đương 32.000 USD/nămItalia: Thu nhập trung bình đối với người lao động Việt là 1.200 Euro khoảng 29,5 triệu đồngHà Lan: đang cập nhập

Nhìn chung thu nhập lao động xuất khẩu lao động Châu Âu rất cao. Tuy nhiên điều kiện xuất khẩu lao động khá khắt khe, yêu cầu trình độ bằng cấp cụ thể. Nếu người lao động trốn ra ngoài làm việc hay phát hiện định cư bất hợp pháp sẽ bị xử phạt rất nặng. Cùng với đó, chi phí xuất khẩu lao động tại thị trường châu Âu khá cao. So với Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan chi phí xuất khẩu có thể gấp đôi.

Xem thêm: Cc Cream Của Hãng Nào Tốt Nhất, Review Đánh Giá Top 15 Thương Hiệu Bb Cream

*

Nen di xuat khau lao dong nuoc nao?

Qua thông tin trên, theo bạn thì đi nước nào dễ kiếm tiền nhất? đi xuất khẩu lao động nước nào tốt hơn? toptotnhat.com hy vọng rằng người lao động sẽ tìm hiểu thật kỹ các thông tin khác trước khi quyết định, bởi vì lương không phải là yếu tố quan trọng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.