Nhà mạng nào tốt nhất hiện nay cho tốc độ cao, dịch vụ chuyên nghiệp và có nhiều gói cước để lựa chọn? Nên dùng mạng internet nào tốt nhất cho quán game, văn phòng công ty? 

Những chia sẻ sau đây sẽ review chi tiết về ba đơn vị viễn thông lớn hàng đầu hiện nay gồm FPT – VNPT – Viettel. Thông qua đây, bạn sớm có thể nhận ra đâu là lựa chọn phù hợp với mình dễ dàng hơn. Vì lẽ đó, đừng vội bỏ đi quý vị nhé!

*

Tìm ra nhà mạng nào tốt nhất hiện nay sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm giá trị hơn khi dùng
Điểm danh các nhà mạng internet ở Việt Nam hiện nayNhà mạng FPT TelecomCác ưu, nhược điểm nổi bật của FPT TelecomNhà mạng VNPTCác ưu, nhược điểm nổi bật của VNPTGiá cước của nhà mạngNhà mạng Viettel TelecomCác ưu, nhược điểm nổi bật của Viettel TelecomGiá cước của nhà mạngNhà mạng CMC Telecom có tốt không?Các ưu, nhược điểm nổi bật của CMC TelecomNhà mạng internet SCTV có tốt không?Các ưu, nhược điểm nổi bật của SCTVNhà mạng NetNamCác ưu, nhược điểm nổi bật của nhà mạng NetNamSo sánh các nhà mạng internet chi tiết để tìm ra đơn vị tốt nhất?Nên dùng mạng internet nào ưu việt nhất?

Điểm danh các nhà mạng internet ở Việt Nam hiện nay

Để biết nhà mạng nào tốt nhất hiện nay nên chọn, chúng ta cần nắm rõ về thị trường viễn thông ở nước ta. Hiện có các ông lớn sau đây đang cung cấp dịch vụ viễn thông cho khách hàng. Cụ thể bao gồm:

Nhà mạng FPT Telecom

Nhà mạng FPT còn có tên gọi đầy đủ là công ty Cổ phần Viễn Thông FPT(có tên gọi tắt là FPT Telecom). Đơn vì này thành lập vào năm 1997 và hiện sở hữu 220 văn phòng giao dịch trên toàn quốc. Dịch vụ của thương hiệu kể trên có mặt ở 59 tỉnh thành khắp chiều dài đất nước. 

Ngoài ra, FPT còn có 12 chi nhánh tại Campuchia và một chi nhánh tại Myanmar. Sau gần 25 năm phát triển, đơn vị viễn thông này dần khẳng định được vị thế của mình trên thương trường. Đây là một trong những dịch vụ internet được nhiều người sử dụng bậc nhất hiện nay.

Đang xem: Wifi nhà mạng nào tốt nhất

*

Nhà mạng FPT được đánh giá cao vì dịch vụ tốt, hỗ trợ nhanh chóng và tận tâmCác ưu, nhược điểm nổi bật của FPT Telecom

Để giúp bạn nắm rõ thế mạnh hiếm có cũng như yếu điểm mà nhà mạng FPT đang nắm giữ, bài viết xin trình bày chi tiết theo bảng dưới đây:

Nhà mạng FPT
Ưu điểm Nhược điểm
Có chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc nên các hỗ trợ và giao dịch nhanh chóng.Đường truyền internet ổn định nhờ sử dụng cáp AON/Gpon hiện đại.Quy trình lắp đặt nhanh chóng, cho phép thanh toán trực tiếp và online linh hoạt.Ứng dụng công nghệ hiện đại, bảo mật tốt. Giá thành cao hơn nhà mạng Viettel và các đơn vị viễn thông khác khoảng 20%.Thủ tục lắp đặt phức tạp, yêu cầu có hộ khẩu khi đăng ký hòa mạng.Chưa đáp ứng triệt để nhu cầu của khách hàng ở khu vực nông thôn.

Giá cước của nhà mạng FPT Telecom

FPT mang tới nhiều gói cước đa dạng với các mức giá cụ thể như sau:

Giá cước của nhà mạng FPT
Khu vực Giá cước Ghi chú
Tp Hồ Chí Minh Nội thành 215.000- 320.000đ Tốc độ từ 45-80 Mbps.
Ngoại thành 200.000- 320.000đ
Hà Nội Nội thành 215.000- 320.000đ Tốc độ từ 25-80 Mbps.
Ngoại thành 190.000- 320.000đ
Doanh nghiệp  490.000- 8.125.000đ Tốc độ từ 8-18.9 Mbps.
Các tỉnh còn lại 205.000- 355.000đ Gói bao gồm internet và truyền hình.

ĐĂNG KÝ NGAY FPT TELECOM NHÀ MẠNG INTERNET TỐT NHẤT HIỆN NAY

Nhà mạng VNPT

Nhà mạng VNPT có tên đầy đủ là Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam(tên giao dịch quốc tế là Vietnam Posts and Telecommunications Group- viết tắt là VNPT). 

 Đơn vị này thành lập vào năm 2006, chuyên về cung cấp các thiết bị chuyển mạch, nguồn, bưu chính, đầu cuối,…và dịch vụ thoại, truyền thông, truyền dữ liệu, vệ tinh, bưu chính.

Với chiến lược phát triển bài bản và định hướng khác biệt, VNPT nhanh chóng trở thành cánh chim đầu đàn trong ngành viễn thông. Hiện đây là một trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được VNR 500 xếp loại. Thương hiệu này là đơn vị lớn thứ ba tại Việt Nam, chỉ sau Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

*

Nhà mạng VNPT sở hữu hệ thống hạ tầng rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nướcCác ưu, nhược điểm nổi bật của VNPT

Nhiều trải nghiệm thực tế của người dùng cho thấy dịch vụ viễn thông của VNPT có những đặc trưng cơ bản sau đây:

Nhà mạng VNPT 
Ưu điểm Nhược điểm
Sở hữu đường truyền internet trong nước và quốc tế ổn định.Có hệ thống các chi nhánh giao dịch phủ rộng khắp cả nước.Giá cước phải chăng trong số ba nhà mạng lớn tại Việt Nam hiện nay.Sở hữu công nghệ cáp quang 100%, ứng dụng nhiều công cụ hiện đại trong vận hành và quản lý sản phẩm/dịch vụ. VNPT có quy trình làm việc kiểu nhà nước đơn thuần nên thủ tục rườm rà.Cách chăm sóc khách hàng được nhận định kém chuyên nghiệp, không linh hoạt.Nhà mạng ít có các chương trình khuyến mãi đi kèm.

Giá cước của nhà mạng

Nếu muốn tính đến việc tiết kiệm chi phí, VNPT có thể là gợi ý bạn nên ưu tiên. Bởi đây là nhà mạng có giá cước rẻ nhất. Đặc biệt, đơn vị viễn thông này đang có những cải thiện nhất định, cụ thể trong quy trình chăm sóc khách hàng để cạnh tranh tốt hơn.

Gói cước của nhà mạng VNPT
Gói cước Giá Ghi chú
Gói internet cáp quang  

Từ 219.000- 279.000đ/tháng

Tốc độ từ 50- 80 Mbps.

Đóng cước trước 6 tháng được tặng 1 tháng.

Gói internet cáp quang kèm truyền hình Từ 225.000- 285.000đ/tháng Tốc độ từ 50- 80 Mbps.

Đóng cước trước 6 tháng được tặng 1 tháng.

Đóng cước trước 12 tháng được tặng 3 tháng.

Ghi chú:

Khách hàng sử dụng đầu thu thuật số BOXTV, giá cước sẽ thêm 44.000đ/tháng.

Nhà mạng Viettel Telecom

Nhà mạng Viettel Telecom có tên chính thức là Tổng công ty Viễn Thông Viettel. Đơn vị này trực thuộc Tập đoàn Viễn Thông quân đội Viettel được thành lập vào năm 2007. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, đơn vị kể trên lọt vào top 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới. Doanh nghiệp này cũng giành được hàng loạt giải thưởng, chứng nhận uy tín khác trong nước và khu vực.

*

Viettel Telecom vừa thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu với tone đỏ đại diện cho sức trẻ ViệtCác ưu, nhược điểm nổi bật của Viettel Telecom

Sau hơn 20 năm phát triển, đầu 2021, Viettel chính thức thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu sang tone đỏ nổi bật. Đây là động thái ngầm khẳng định đại diện cho sự trẻ trung, khát khao, đam mê, năng động,…của người Việt trẻ.

Nhà mạng này cũng mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm hài lòng với gói cước đa dạng và giá cả phải chăng. Hệ thống này sở hữu những đặc trưng cơ bản sau đây:

Nhà mạng Viettel Telecom
Ưu điểm Nhược điểm
Sở hữu 4 đường truyền cáp quang quốc tê(2 trên biển, 2 trên bộ) nên đảm bảo tính ổn định.Băng thông truy cập cao.Không bị ảnh hưởng bởi điều kiện tự nhiên, thời tiết.Sở hữu mức giá cước rẻ nhất trong số các nhà mạng đang hoạt động hiện nay.Chế độ chăm sóc khách hàng khá chuyên nghiệp, linh hoạt và nhanh chóng.Phục vụ khách hàng ở vùng núi, nông thôn tốt hơn. Chưa thật sự phù hợp cho các quán game hoặc doanh nghiệp lớn vì tốc độ đường truyền chỉ ổn định khi nhu cầu dùng ở mức vừa phải.Vùng phủ sóng ở đô thị khá ít, gây bất tiện cho khách hàng tại những khu vực này.

Giá cước của nhà mạng

Mời bạn cùng tham khảo giá cước của nhà mạng Viettel bằng các thông tin trong bảng dưới đây. Hãy cân nhắc thử xem đơn vị viễn thông này có xứng đáng để bạn ưu tiên không? Nếu vẫn băn khoăn chưa biết đâu là lựa chọn hợp lý, những chia sẻ tiếp theo sẽ giúp bạn nhiều hơn đấy:

Giá cước của nhà mạng Viettel Telecom
Khu vực Giá Ghi chú 
Ngoại thành Hà Nội và TpHCM 185.000đ- 260.000đ/tháng Tốc độ 30-50Mbps.
370.000đ/tháng Tốc độ 100Mbps + 512Kpbs quốc tế
Nội thành Hà Nội và TpHCM 390.000đ/tháng Tốc độ 100Mbps + 512Kpbs quốc tế
Các tỉnh còn lại 165.000đ- 245.000đ/tháng Tốc độ 30-50Mbps.
Dành cho các quán game 260.000đ/tháng Tốc độ 60Mbps

Chỉ áp dụng tại Hà Nội.

Xem thêm: Lý Do Để Bạn Nên Ăn Đu Đủ Vào Lúc Nào Là Hợp Lý Và Tốt Cho Sức Khỏe?

Ngoài ra, Viettel còn mang tới các gói combo cả internet và truyền hình với nhiều ưu đãi. Để biết thêm chi tiết về những gói cước này, bạn đừng quên kết nối với nhà mạng ngay sau bài viết nhằm cập nhật chính xác chi phí theo thời điểm thực tế.

Nhà mạng CMC Telecom có tốt không?

Ngoài ba ông lớn kể trên, CMC Telecom hiện cũng được khá nhiều người đánh giá cao. Đây là doanh nghiệp hạ tầng viễn thông duy nhất có cổ đông nước ngoài tham gia. Theo đó, sự có mặt của tập đoàn TIME dotCom- tập đoàn viễn thông Top2 Malaysia đã giúp thương hiệu này ngày càng có sức cạnh tranh lớn.

*

Nhà mạng CMC Telecom là đơn vị viễn thông duy nhất có cổ đông nước ngoài cùng hợp tác tại Việt NamCác ưu, nhược điểm nổi bật của CMC Telecom

CMC Telecom hiện được ICTNews và Hiệp hội Internet Việt Nam xếp hạng là một trong 5 doanh nghiệp viễn thông có ảnh hưởng lớn nhất tới thị trường internet Việt Nam trong giai đoạn 10 năm từ 2007-2017. 

Sau hơn 10 năm phát triển, thương hiệu kể trên ghi lại không ít dấu ấn trong lòng khách hàng. Những đặc trưng cơ bản sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đơn vị này:

Nhà mạng CMC Telecom
Ưu điểm Nhược điểm
Quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, linh hoạt.Có khả năng cung cấp dịch vụ trong nước, khu vực và toàn cầu dễ dàng.Sử dụng công nghệ GPON cho tốc độ đường truyền nhanh và ổn định.Phục vụ khách hàng quốc tế ưu việt hơn cả. Khách hàng buộc phải sử dụng kèm truyền hình cáp nên chưa phù hợp với đối tượng doanh nghiệp/tổ chức.Mức độ phổ biến của thương hiệu này so với ba nhà mạng kể trên chưa cao.

Giá cước của nhà mạng

CMC Telecom có giá gói cước từ 220.000đ- 300.000đ/tháng. Phí hòa mạng giao động từ 300.000đ- 500.000đ. Đặc biệt, khách hàng trả trước từ 6-36 tháng được miễn phí hòa mạng. Đồng thời đơn vị kể trên còn tặng từ 1-4 tháng tiền cước cho người dùng.

Vì thế, có thể thấy chính sách giá cước của CMC Telecom đang là lợi thế lớn giúp đơn vị này cạnh tranh tốt hơn.

Nhà mạng internet SCTV có tốt không?

Nhà mạng internet SCTV thành lập vào năm 2005. Đây là công ty đầu tiên dùng công nghệ DOCSIS 3.0 truyền tải dữ liệu trên cáp quang đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Nhờ thế, nhà mạng này mang tới tốc độ tải về tối đa lên đến 50Mbps dễ dàng.

Đến với nhà mạng này, bạn còn có thể tiếp cận với hàng trăm kênh truyền hình để thỏa sức khám giá, giải trí theo đúng ý mình.

*

Nhà mạng internet SCTV là công ty đầu tiên dùng công nghệ DOCSIS 3.0 hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu uCác ưu, nhược điểm nổi bật của SCTV

Dịch vụ của nhà mạng SCTV hiện sở hữu các đặc trưng cơ bản sau đây:

Nhà mạng SCTV
Ưu điểm Nhược điểm
Tốc độ cao giúp khách hàng không phải chờ đợi lâu.Giá cước thấp.Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 linh hoạt và chuyên nghiệp.Có các kênh internet chuyên biệt dành cho doanh nghiệp giúp quá trình kết nối nhanh chóng và hiệu quả hơn.Tính bảo mật cao, ngăn chặn sự tấn công trái phép, giúp khách hàng yên tâm hơn khi dùng.Tương thích với hàng loạt ứng dụng như Proxy Server, Website Server, E-Mail Server, VPN, Video Conferencing, IP Phone… giúp khách hàng dễ dàng có thêm trải nghiệm hài lòng. Mức độ phổ biến chưa cao.Dịch vụ truyền hình không có tính năng tương tác.Tốc độ mạng kém ổn định so với một số đơn vị viễn thông còn lại.

Giá cước của nhà mạng

Nhà mạng SCTV mang tới nhiều gói cước đa dạng với mức giá từ 220.000đ-460.000đ/tháng. Hàu hết các gói này đều là combo sử dụng cả internet và truyền hình.

Riêng với doanh nghiệp, nhà mạng có chính sách giá riêng áp dụng theo từng thời điểm. Bạn nên kết nối trực tiếp với đơn vị viễn thông này để có các tư vấn cụ thể và chính xác hơn khi cần.

Nhà mạng NetNam

Nhà mạng NetNam được thành lập vào năm 1994 và là đối tác tin cậy của hàng loạt khách sạn 5 sao, các tổ chức phi chính phủ, khu căn hộ cao cấp,….Đơn vì này mang tới dịch vụ mạng internet và các giải pháp mạng ưu việt, tăng cường bảo mật cho đối tác/khách hàng vượt trội.

*

Nhà mạng NetNam là đối tác tin cậy của không ít doanh nghiệp lớn tại Việt NamCác ưu, nhược điểm nổi bật của nhà mạng NetNam

Bảng sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc trưng cơ bản của nhà mạng NetNam. Từ đó chúng ta sớm có gợi ý rõ ràng hơn để biết đâu mới là đáp án cho thắc mắc nhà mạng nào tốt nhất hiện nay. Cụ thể:

Nhà mạng NetNam
Ưu điểm Nhược điểm
Dùng công nghệ Leased hiện đại nên đường truyền có tính bảo mật cao.Tốc độ ổn định, nhanh nên thích hợp với các doanh nghiệp, ngân hàng.Có kinh nghiệm lâu năm nên quy trình chăm sóc khách hàng linh hoạt và chuyên nghiệp. Chưa thật sự phổ biến, ít khách hàng cá nhân biết tới.Ít chương trình khuyến mãi hơn so với các đơn vị viễn thông còn lại.

Giá cước của nhà mạng

Nhà mạng NetNam có các gói cước giao động từ 780.000đ- 3.250.000đ/tháng trọn gói. Tốc độ của các gói này từ 640 Kbps-1024 Kbps, thích hợp với các doanh nghiệp lớn hiện nay.

Như vậy có thể thấy mỗi nhà mạng đều có những ưu nhược điểm nhất định. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ để biết mạng internet nào tốt nhất nên dùng.

Các chia sẻ sau đây sẽ giúp quý vị nắm rõ hơn đâu là lựa chọn sáng suốt, hợp với nhu cầu của mình. Mời bạn tìm hiểu để có quyết định dễ dàng hơn!

So sánh các nhà mạng internet chi tiết để tìm ra đơn vị tốt nhất?

Thực tế cho thấy tùy vào nhu cầu cụ thể của người dùng mà đáp án cho thắc mắc nhà mạng nào tốt nhất hiện nay có thể thay đổi. Sau đây hệ thống xin trình bày chi tiết từng giải đáp căn cứ vào các tiêu chí cụ thể.

Bạn đừng quên tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc lựa chọn xem đâu mới là đơn vị đáng để chọn mặt gửi vàng:

Mạng nào mạnh nhất nên dùng?

Mạng nào mạnh nhất, cho tốc độ truy cập internet chỉ trong chớp mắt đang là băn khoăn của rất nhiều người. Dễ nhận thấy yếu tố này quyết định rất lớn tới hiệu suất làm việc và trải nghiệm của người dùng khi lướt web.

Thực tế cho thấy về tốc độ truy cập mạng, VNPT đang có tốc độ nhanh nhưng chỉ giới hạn ở một số địa chỉ IP. Bởi nhà mạng này thường xuyên chặn các trang web phổ dụng như WordPress.com, Blogspot.com, BBC… nên khá bất tiện với người dùng.

Trong khi đó, FPT có gói SOC với tốc độ 1Gbps cũng được đánh giá cao nhưng lại chỉ hướng tới khách hàng cá nhân. Vì thế doanh nghiệp khó có thể tìm thấy sự hài lòng khi đến với đơn vị viễn thông này nếu mong đợi tốc độ mạng ưu việt.

*

Tốc độ truyền internet của FPT, VNPT, Viettel được đánh giá cao hơn cả trong số các nhà mạng đang hoạt động hiện nay

Như đã chia sẻ kể trên thì Viettel chỉ đáp ứng được đường truyền mạng ổn định chứ chưa được đánh giá cao về tốc độ xử lý khi nhu cầu, tần suất truy cập mạng tăng cao.

Do đó, bài viết cho rằng nói về tốc độ của các nhà mạng, hiện tại FPT, VNPT và Viettel Telecom có mức trung bình khá. Trong khi đó, CMC Telecom có lợi thế hơn cả. Đơn vị này dùng công nghệ GPON mang tới tốc độ cao.

Đồng thời, thương hiệu kể trên có sự góp mặt của các cổ đông nước ngoài và đang hướng phát triển với quy mô quốc tế. Vì thế, tốc độ truy cập mạng toàn cầu cũng khá ổn định.

Mạng internet nào ổn định nhất?

Sẽ rất phiền nếu như bạn truy cập vào internet nhưng liên tục đối mặt với tình trạng giật, lag. Hoặc mạng chập chờn, một số website bị chặn,…cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất công việc. Do đó, phân vân mạng internet nào ổn định nhất nên dùng cũng đang trở thành mối quan tâm của không ít người.

Xem thêm: Trang Đặt Phòng Khách Sạn Tốt Nhất Việt Nam 2021, Đặt Phòng Khách Sạn Giá Rẻ

Hiện tại có thể thấy, VNPT sở hữu hệ thống hạ tầng đồng bộ và phủ sóng rộng khắp cả nước. Hiện đơn vị này dùng công nghệ 100% cáp quang. Do vậy đường truyền ít khi gặp trục trặc hay bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết.

Xét về độ ổn định về đường truyền, có thể xếp hạng từ ổn định nhất đến kém ổn định theo thứ tự sau: VNPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *