Visual Studio Code là gì mà khiến cộng đồng IT Việt yêu thích đến vậy? Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng công cụ này trong xây dựng ứng dụng web và cloud mà bạn không thể bỏ qua.

Đang xem: Visual studio code là gì

*

Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code là gì?

Đối với nhiều lập trình viên, trình soạn thảo văn bản là một công cụ không thể thiếu trong quá trình xây dựng các ứng dụng web. Ưu điểm của chúng là dung lượng khá nhẹ, ít tốn RAM và được tích hợp các tính năng gần giống với IDE. Trong đó, Visual Studio Code là cái tên quen thuộc nhất với dân IT hiện nay.

Visual Studio Code (VS Code) là một trình soạn thảo mã nguồn mở gọn nhẹ nhưng có khả năng vận hành mạnh mẽ trên 3 nền tảng là Windows, Linux và macOS được phát triển bởi Microsoft. Nó hỗ trợ cho JavaScript, Node.js và TypeScript, cũng như cung cấp một hệ sinh thái mở rộng vô cùng phong phú cho nhiều ngôn ngữ lập trình khác.

Visual Studio Code là trình soạn thảo mã nguồn mở hoạt động mạnh mẽ trên nhiều nền tảng

Có thể nói, VS Code là sự kết hợp giữa một trình soạn thảo mã nguồn với những công cụ phát triển mạnh mẽ như Git, Debug hay Syntax Highlighter.

Phân biệt Visual Studio Code và Visual Studio

Do tên gọi khá tương đồng nên có nhiều người nhầm lẫn giữa Visual Studio Code và Visual Code. Trên thực tế, chúng hoàn toàn khác nhau.

VS Code là một trình soạn thảo văn bản. Visual Studio là một môi trường phát triển tích hợp.VS Code có thể chạy trên nhiều nền tảng. Visual Studio chỉ có thể chạy trên Windows hoặc Mac (đây là 2 sản phẩm khác nhau)Tốc độ của VS Code được đánh giá là nhanh hơn so với Visual Studio.Kích thước tải xuống của VS Code nhỏ hơn Visual Studio.

Lý do bạn nên sử dụng Visual Studio Code

Hoạt động đa nền tảng

VS Code được thiết kế để có thể chạy tốt trên macOS, Linux và Windows. Vì thế, bạn có thể thoải mái sử dụng trình soạn thảo này mà không cần lo lắng về vấn đề lựa chọn nền tảng tương thích.

Xem thêm: Top 9 Địa Chỉ Làm Răng Sứ Ở Đâu Tốt Nhất Tphcm, Làm Răng Sứ Ở Đâu Tốt Nhất Sài Gòn — Tphcm

Đơn giản trong việc chỉnh sửa, xây dựng và gỡ lỗi

Như đã nói ở trên, tốc độ là một trong những ưu thế vượt trội của VS Code. Nó có thể hỗ trợ rất nhiều các loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, Python, C++, C#, Golang hay PHP. Điều này cho phép bạn có thể ứng dụng rất nhiều tính năng thú vị như đánh dấu cú pháp, tự động thụt lề, đối sánh dấu ngoặc,… cho công việc của mình.

Hệ thống phím tắt sinh động, trực quan giúp thao tác trở nên nhanh chóng hơn, từ đó năng suất và hiệu quả lập trình cũng được tăng lên. Ngoài ra, tính năng nhắc mã IntelliSense chuyên nghiệp trên VS Code sẽ tự động phát hiện đoạn mã không đầy đủ và thông báo cho lập trình viên. Hoặc nó có thể tự động bổ sung cú pháp còn thiếu khi bạn quên không khai báo biến.

*

Các phím tắt trên VS Code

Gỡ lỗi cũng là một tính năng nổi bật của VS Code. Nó giúp bạn xem mã nguồn, kiểm tra các các biến, Call Stack và thực thi lệnh trong bảng điều khiển. Bên cạnh đó, trình soạn thảo này còn hỗ trợ Git phục vụ cho việc kiểm soát nguồn mà không đòi hỏi phải rời khỏi trình chỉnh sửa.

Sự hỗ trợ của cộng đồng GitHub

Visual Studio Code là một dự án mã nguồn mở nên bạn hoàn toàn có thể tham gia đóng góp và tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng GitHub.

Kiến trúc cực mạnh mẽ và có thể mở rộng

VS Code được xây dựng dựa trên Electron, kết hợp các công nghệ web như Node.js và JavaScript với tốc độ và sự linh hoạt của các ứng dụng gốc. Ngoài ra, kiến trúc dịch vụ công cụ của VS Code giúp nó tích hợp được với các công nghệ hỗ trợ Visual Studio như Roslyn cho .NET, TypeScript, công cụ gỡ lỗi Visual Studio,…

Nhờ những ưu điểm nổi bật của mình, VS Code trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều lập trình viên, giúp đảm bảo tiến độ và đạt hiệu quả công việc cao. Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc Visual Studio Code là gì và vì sao nên dùng trình soạn thảo mã nguồn này thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Xem thêm: Ăn Tỏi Đen Lúc Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Người Sử Dụng? Ăn Tỏi Đen Vào Lúc Đói Có Tốt Không

Nếu bạn quan tâm, hãy xem các vị trí đang tuyển dụng của Got It tại: bit.ly/gotit-hanoi và đọc thêm về quy trình tuyển dụng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *