HHT – Để thưởng thức hình ảnh, âm thanh và kỹ xảo của bộ phim một cách trọn vẹn nhất, dưới đây là những vị trí đắc địa mà bạn nên chọn lựa.

Đang xem: Vị trí tốt nhất trong rạp phim

Đối với nhiều người, xem phim chính là giải pháp giải toả căng thẳng hữu hiệu nhất sau những ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, chắc hẳn ai cũng đã từng có trải nghiệm không mấy tốt đẹp khi lựa chọn phải hàng ghế không phù hợp. Ví như, nếu ngồi ở hai bên cánh thì mắt phải căng ra, còn nếu ngồi ghế phía sau thì lại có cảm giác xem không được rõ.

*

Vậy để thưởng thức hình ảnh, âm thanh và kĩ xảo của bộ phim một cách trọn vẹn nhất, chúng ta cần phải lựa chọn vị trí nào cho phù hợp.

Vị trí ở giữa rạp không phải lựa chọn thông minh

*

Theo nhiều mọt phim, việc chọn vị trí trung tâm ở chính giữa chưa chắc đã là tốt nhất khi xem phim chiếu rạp.

Xem thêm: Làm Cách Khóa Facebook Tạm Thời Trên Máy Tính Và Điện Thoại 2021

Lý do cho điều này cũng rất đơn giản: Khi muốn phát một bộ phim lên màn ảnh rộng, người ta sẽ dùng máy chiếu chiếu ánh sáng lên màn hình. Theo nguyên lý phản xạ quang học, ánh sáng chiếu vào màn hình được phản xạ lại vào mắt khán giả. Nếu ngồi ở vị trí trung tâm hướng thẳng đến màn hình quá lâu, mắt sẽ dễ bị mỏi và không thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim.

Khi xem phim 2D thì nên lựa chọn ghế nào?

*

Đối với phim 2D thì kích thước phòng chiếu lại là nhân tố chủ đạo. Có một nguyên tắc mà ít người biết đó là nếu phòng chiếu có 10 đến 15 hàng ghế thì hãy chọn hàng ghế thứ 5 và thứ 6. Nếu phòng chiếu có 16 đến 20 hàng ghế thì dãy thứ 7 và 8 là vị trí tốt nhất. Còn nếu phòng chiếu lớn từ 20 hàng ghế trở lên thì hãy ngồi ở hàng ghế thứ 9, 10.

Để xem phim 3D được sướng hơn thì ta phải làm sao?

*

Với kỹ xảo hiện đại cùng dàn âm thanh đỉnh cao, phim 3D sẽ khiến nhiều người thoả mãn khi đã bỏ ra số tiền lớn để. Tuy nhiên, để có thể nhìn thấy bao quát màn hình, rõ từng góc độ, nét mặt diễn viên, bạn hãy chọn vị trí 2/3 tổng số hàng ghế tính từ màn hình. Cụ thể, nếu trong rạp có 25 hàng ghế thì hãy chọn hàng ghế 16, 17; nếu rạp có 20 hàng ghế, hàng ghế thứ 13, 14 sẽ là vị trí tốt nhất.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Chạy Quảng Cáo Facebook ? Bảng Giá Quảng Cáo Facebook

Đâu là trí có âm thanh tốt nhất?

*

Vì các loa bass được đặt ngay sau màn chiếu, nên ở những hàng ghế gần cuối, âm thanh nghe sẽ chân thực và sống động nhất. Tuy nhiên, vị trí này lại khá xa màn ảnh. Nếu bạn yêu thích âm thanh chân thực, hãy chọn hàng ghế 18, 19 nếu trong rạp có tổng 25 hàng ghế hoặc 15, 16 nếu rạp có 20 hàng để có thể cảm nhận rõ cả về âm thanh lẫn hình ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *