Hiện nay, nhu cầu sử dụng ví điện tử để thanh toán trực tuyến, hóa đơn dịch vụ ngày càng phổ biến. Hàng chục ví điện tử ra đời nhằm giải quyết nhu cầu sử dụng ví của khách hàng, và một trong số đó là Airpay. Vậy Airpay là gì ? Ưu điểm khi sử dụng ví điện tử Airpay là gì ? Tất cả sẽ được toptotnhat.com giải đáp trong bài viết này.

Đang xem: Ví airpay là gì

Mục lục

2 Các tính năng của ví điện tử Airpay3 Ưu điểm của ví điện tử Airpay là gì?4 Hướng dẫn cài đặt và đăng ký ví điện tử Airpay trên điện thoại5 Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Airpay chi tiết

Airpay là gì?

Airpay là ví điện tử được cài đặt và sử dụng trên di động. Airpay do Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esport – VED) liên kết với các ngân hàng như Vietcombank, VPBank …để cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Khách hàng có thể sử dụng ví điện tử Airpay để thanh toán hóa đơn dịch vụ như tiền điện, nước, điện thoại, internet … thanh toán cho hợp đồng vay tiền trả góp và nhiều hóa đơn khác.

*

Cùng tìm hiểu Airpay là gì trong bài viết này

Bên cạnh đó, Airpay còn thuộc cùng hệ sinh thái với Garena, Ocha, Foody, Now.vn và Shopee … điều này mang lại nhiều ưu đãi và sự tiện lợi khi khách hàng sử dụng ví Airpay để thanh toán hóa đơn cho các dịch vụ trong cùng hệ sinh thái.

Các tính năng của ví điện tử Airpay

Mua thẻ game

AirPay trên hệ điều hành Android cung cấp dịch vụ nạp Sò Garena, nạp Cash (game FIFA Online 3) trực tiếp và mua mã thẻ game phổ biến trên thị trường hiện nay như VTC, Gate, SCoin, BIT, Megacard, OneWorld,… Ngoài ra, AirPay còn cung cấp thẻ nạp cho nhiều dịch vụ trực tuyến khác như xem phim chất lượng cao, học trực tuyến,…với mức chiết khấu hấp dẫn.

Nạp tiền điện thoại

AirPay cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại di động trực tiếp cho các thuê bao MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile; mua mã thẻ điện thoại tất cả các mạng.

Thanh toán hóa đơn

AirPay hỗ trợ thanh toán các hóa đơn sinh hoạt như: tiền điện khi nó liên kết với điện lực 25 tỉnh thành Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hòa, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai…; nước Gia Định, Tân Hòa, Nhà Bè, Sóc Trăng, Đồng Tháp…; hay truyền hình VTVcab, Internet, di động trả sau các nhà mạng, điện thoại cố định…nhanh chóng, an toàn. Với dịch vụ này, bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Chuyển tiền di động

AirPay cung cấp dịch vụ chuyển – nhận tiền an toàn, nhanh chóng và đơn giản trên thiết bị di động hoàn toàn miễn phí.

Mua bán online

AirPay giúp bạn mua vé xem phim, mua vé xe, mua vé máy bay một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể đặt món và thanh toán DeliveryNow…

Rút tiền từ tài khoản Ví AirPay về tài khoản/thẻ ngân hàng

Ví điện tử AirPay liên kết với tài khoản/thẻ các ngân hàng sau: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Eximbank.

Ưu điểm của ví điện tử Airpay là gì?

Mỗi loại ví điện tử đều sẽ có những ưu điểm riêng của mình, ứng dụng nào có nhiều ưu điểm hơn, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn sẽ giữ chân được khách hàng. Và Airpay đã làm được điều đó với những lợi thế của mình.

*

Ưu điểm của ví điện tử Airpay

Giải quyết bài toán thanh toán mọi hóa đơn không dùng tiền mặt

Từ lâu, người dân Việt Nam vẫn quen với việc sử dụng tiền giấy để chi trả cho các hóa đơn dịch vụ. Nhưng với Airpay, chúng ta có thể giải quyết bài toán này một cách đơn giản.

Với airpay, dễ dàng thanh toán hóa đơn dịch vụ, sử dụng các thao tác nạp – chuyển tiền mà không cần sử dụng tiền mặt ngay trên điện thoại của bạn. Giúp thay đổi thói quan thanh toán tại cửa hàng hay điểm giao dịch. Mọi thao tác giao dịch trên Airpay đều được đảm bảo về độ an toàn, tính bảo mật và tiện lợi.

Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán đa dạng

Không chỉ hỗ trợ thanh toán các hóa đơn thường ngày, Airpay còn liên kết và bổ sung thêm nhiều dịch vụ khác. Bao gồm :

Mua thẻ Game : Nạp Sò Garena, nạp Cash (game FIFA Online 3) và mua mã thẻ game như VTC, Gate, SCoin, BIT, Megacard, OneWorld ..Nạp tiền điện thoại : hỗ trợ tất cả các mảng di động trả trước và trả sau tại Việt Nam bao gồm Viettel, Mobifone, Vinaphone…Thanh toán hóa đơn : bao gồm các hóa đơn cơ bản như điện, nước, internet, truyền hình cáp đến hóa đơn của các dịch vụ liên kết như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, combo du lịch, mua vé xem phim …Hỗ trợ nạp tiền, rút tiền : giữa các ví airpay và từ ví airpay về ngân hàng liên kết nhanh chóngCác hình thức thanh toán khác : ngoài ra Airpay còn hỗ trợ thanh toán nhiều hình thức khác đa dạng

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký ví điện tử Airpay trên điện thoại

Cách tải và cài đặt Airpay trên Android và IOS

Để sử dụng Airpay, trước hết khách hàng cần tải ứng dụng Airpay về điện thoại thông qua đường dẫn dưới đây :

Hoặc thao tác trực tiếp trên điện thoại :

Bước 1 : Truy cập CH Play trên Adroid hoặc App Store trên IOSBước 2 : Tìm từ khóa ” Airpay “Bước 3 : Tải và cài đặt ứng dụng ví điện tử Airpay

Cách đăng ký tài khoản ví điện tử Airpay

Sau khi cài đặt, chúng ta có thể đăng ký ví điện tử Airpay qua 3 bước đơn giản :

Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng Airpay đã được cài đặt và chọn phần đăng kýBước 2 : Nhập số điện thoại ( lưu ý : số điện thoại đăng ký airpay phải trùng với số điện thoại khi mở tài khoản ngân hàng mà bạn có ý định liên kết )Bước 3 : Nhập mã xác minh được gửi qua số điện thoại để hoàn tất quá trình đăng ký

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Airpay chi tiết

Cách liên kết ví Airpay với tài khoản ngân hàng

Để liên kết ví điện tử Airpay với tài khoản ngân hàng, chúng ta thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng Airpay, tại màn hình chính, chọn icon ví tiền.

Xem thêm: dùng máy giặt hãng nào tốt nhất

Bước 2 : Chọn ” thêm liên kết ” ở màn hình mới

*

Bước 3 : Chọn ” tài khoản ngân hàng ” sau đó chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết với ví điện tử airpay

*

Bước 4: Nhập các thông tin theo yêu cầu bao gồm Họ và Tên, ngày hiệu lực được in trên thẻ

*

Bước 5 : Cài đặt mật khẩu đặt lệnh bao gồm 6 chữ số

*

Bước 6 : Màn hình liên kết báo thành công. Kết thúc quá trình liên kết ví airpay với tài khoản ngân hàng

*

Ngoài ra, khách hàng củng có thể thực hiện quá trình liên kết trực tiếp trang trang Internet Banking của ngân hàng theo 3 bước sau :

Bước 1 : Truy cập vào trang Internet BankingBước 2 : Trong phần tiện ích, chọn liên kết dịch vụ và chọn tiếp liên kết ví điện tửBước 3 : Chọn liên kết ví Airpay và làm theo hướng dẫn

Lưu ý khi liên kết ví airpay với tài khoản ngân hàng :

Tài khoản ngân hàng cần phải được đăng ký dịch vụ internet banking, sms, thanh toán trực tuyến để có thể liên kết với ví airpay.Các thông tin CMND và số điện thoại trên ví airpay phải trùng khớp với CMND, số điện thoại khi mở tài khoản ngân hàng

Nạp tiền vào ví điện tử Airpay như thế nào ?

Trước hết, chúng ta sẽ điểm qua danh sách các ngân hàng có thể liên kết với ví airpay.

*

Để thực hiện việc nạp tiền chỉ cần thao tác theo các bước sau :

Bước 1: Ở màn hình chính, chọn biểu tượng số dưBước 2: chọn “Nạp tiền”.Bước 3: Nhập đúng số tiền cần nạp từ tài khoản ngân hàng liên kết vào ví và ấn NextBước 4: chọn nguồn tiền từ thẻ ngân hàng đã liên kết, sau đó ấn “Nạp tiền”.Bước 5: nhập mật khẩu đặt lệnh đã đăng ký để hoàn thành giao dịch.Bước 6: hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công.

Ngoài ra còn có 3 cách nạp tiền vào ví airpay khác bao gồm :

Nạp tiền ngân hàng điện tử thông qua Internet BankingNạp tiền tại hệ thống đại lý airpayNạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng

*

Có 4 cách nạp tiền vào ví điện tử airpay

Các bước sử dụng Airpay để thanh toán hóa đơn dịch vụ

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn thủ công qua Airpay

Bước 1: ở màn hình chính chọn Hóa đơnBước 2: chọn dịch vụ cần thanh toánBước 3: Chọn Nhập số tham chiếuBước 4: Nhập Mã khách hàng và thanh toán ( mã khách hàng có thể là mã hóa đơn điện, mã hóa đơn nước, số điện thoại cần thanh toán dịch vụ, mã hợp đồng vay ….)

Hướng dẫn cài đặt thanh toán tự động hóa đơn trên Airpay

Đối với các hóa đơn đã được thanh toán một lần, bạn có thể cài đặt chế độ thanh toán tự động ở các lần kế tiếp theo các bước sau :

Bước 1: Chọn Tôi tại màn hình chínhBước 2: Chọn Hóa đơn của tôiBước 3: Chọn Thanh toán tự độngBước 4: Chọn hóa đơn cần thanh toán tự độngBước 5: Chọn Phương thức thanh toán tiền mặtBước 6: Nhấn Xác nhận và nhập mật khẩu để hoàn tất việc thiết lập

Hướng dẫn rút tiền trên ví Airpay về tài khoản ngân hàng

Bước 1 : Tại màn hình chính chọn vào số tiền của Ví, chọn Rút tiền về Tài khoản ngân hàng

*

Bước 2 : Nhập số tiền cần rút sau đó chọn tài khoản Ngân hàng cần rút tiền về.

Bước 4: Nhấn Tiếp tục, sau đó nhập Mật khẩu đặt lệnh và hoàn tất

*

Hướng dẫn đổi số điện thoại trên ví Airpay

Để đổi số điện thoại trên Airpay, chúng ta cần thực hiện theo các bước sau :

Bước 1: Chọn mục “Tôi” ở màn hình chính.Bước 2: chọn Bảo mật tài khoản.Bước 3: chọn Số điện thoại.Bước 4: chọn Thay đổi số điện thoại và chọn “Đồng ý”.Bước 5: nhập Mật khẩu đặt lệnh và nhập số điện thoại mới.Bước 6: nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại đã nhập để hoàn tất thao tác.

Biểu phí giao dịch và chiết khấu khi sử dụng ví điện tử Airpay

Hiện nay, Airpay đang có 3 biểu phí chính bao gồm : phí rút tiền, nạp tiền và phí thanh toán.

Phí rút tiền từ tài khoản airpay :

Dịch vụ Giá trị giao dịch (GTGD) Mức phí
Rút tiền về tài khoản/thẻ ngân hàng liên kết Từ 1,000 đến 500,000 6,000
Trên 500,000 1.2% x GTGD

Phí nạp tiền : 

Dịch vụ Giá trị giao dịch (GTGD) Mức phí
Qua đại lý AirPay 0 – 100,000 5,000
Trên 100,000 đến 300,000 10,000
Trên 300,000 15,000

Phí thanh toán :

Dịch vụ Mức phí
Thanh toán vé máy bay bằng thẻ VISA/MASTER/JCB liên kết 1.6% x GTGD + 2,000
Thanh toán hóa đơn bằng thẻ VISA/MASTER/JCB liên kết 2% x GTGD + 3,000

Ví điện tử Airpay có lừa đảo không? Có an toàn không?

Củng như nhiều dịch vụ khác, đôi lúc chúng ta vẫn bắt gặp những ý kiến trái chiều về Airpay, từ đó đặt ra câu hỏi liệu airpay có lừa đảo không ? Vì nếu thật sự rằng Airpay lừa đảo thì sẽ là một vấn đề đáng quan tâm vì Airpay liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn.

Xem thêm: An Tâm Cùng Top 10 Phòng Khám Đông Y Nổi Tiếng Và Uy Tín Nhất Ở Tp Hcm 2021

Nhưng những phân tích dưới đây sẽ cho thấy rằng Airpay là một ứng dụng ví điện tử hoàn toàn bảo mật, đáng tin cậy để bạn có thể sử dụng :

Airpay được xây dựng và phát triển dựa trên công nghệ hiện đại, mọi thông tin của khách hàng khi sử dụng ví điện tử Airpay đều được mã hóa và bảo mật một cách an toàn nhất.Trước khi chính thức đi vào hoạt động, Airpay đã đạt được chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất dành cho Nhà Cung Cấp Dịch vụ. Đây là bộ tiêu chuẩn do các tổ chức tín dụng hàng đầu thế giới như Mastercard, Visa đặt ra, vì vậy việc đạt được chứng chỉ này cho thấy Airpay đã đủ điều kiện để hoạt động.Cuối cùng đó là sự liên kết : Airpay liên kết với hầu hết các ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay như Vietcombank, VPBank, ACB … do đó, sự uy tín củng như bảo mật của Airpay đã được kiểm duyệt.

Kết luận

Trong bài viết này, toptotnhat.com đã cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác nhất về ví điện tử Airpay. Giúp chúng ta giải đáp câu hỏi airpay là gì ? Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin thật sự hữu ích dành cho bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.