*

Kho lạnh có vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, nông sản, thuốc, thủy hải sản…vì không phải lúc nào nhu cầu thị trường cũng bằng lượng hàng hóa mà các nhà máy sản xuất ra. Việc bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ -12 độ đến -50 độ nhằm đảm bảo các vi khuẩn gây ôi thiu bị ức chế, từ đó làm giảm hoặc chậm đi quá trình phân giải làm cho việc lưu trữ sản phẩm được lâu hơn mà vẫn không bị giảm chất lượng.

Đang xem: Vật liệu giữ nhiệt tốt nhất

Khi xây dựng một kho lạnh, điều quan trọng nhất là nhiệt độ trong kho phải luôn giữ ổn định, tránh thất thoát, thay đổi nhiệt độ thường xuyên hay đột ngột. Mỗi lần bị thất thoát nhiệt, các máy làm lạnh phải chạy để làm nhiệt độ trở về mức cũ như vậy sẽ làm tăng điện năng tiêu thụ, chưa kể là việc thay đổi này có thể làm hư hỏng thực phẩm. Do đó, việc tìm ra cách giữ nhiệt cho kho lạnh luôn ổn định là điều hầu hết các doanh nghiệp đang hướng đến.

Sử dụng vật liệu cách nhiệt tốt:

Để cách nhiệt tốt, kho lạnh phải được thiết kế đúng qui cách, đúng tiêu chuẩn và sử dụng vật liệu cách nhiệt phù hợp với từng loại kho lạnh theo nhu cầu sử dụng.

Bông thủy tinh: được làm bằng sợi thủy tinh, có tính cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy, mềm và có tính đàn hồi. Bông thủy tinh được kết hợp với giấy bạc có thể chịu được nhiệt độ +35 độ đến -40 độ. Do làm bằng sợi thủy tinh nên tuổi thọ của nó cũng khá cao. Loại này có thể dùng cho kho lạnh có nhiệt độ âm tương đối, không quá thấp.

*

Bông thủy tinh cách nhiệt

Xốp PE: cấu tạo bằng lớp PE thổi khí bề mặt dán màn OPP. Ngoài tính chất cách nhiệt, xốp PE còn có tính chống ẩm nên thường đường dùng trong các kho đông thủy sản, thực phẩm. Độ chênh lệch nhiệt đô giữa hai mặt từ 80 đến 99%.

*

Xốp PE cách nhiệt

Xốp XPS: đây là loại vật liệu sử dụng khá phổ biến cả trong công nghiệp lẫn dân dụng. Khả năng cách nhiệt thể hiện ở việc giảm lượng điện năng tiêu thụ từ 343 -344KW/m2/năm. Xốp XPS có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các sản phẩm cách nhiệt thông thường khác như chịu lực tốt, đảm bảo tính vệ sinh cao, đặc biệt còn có khả năng chống ẩm mốc. Với những tính năng trên, đây được xem là vật liệu cách nhiệt lý tưởng cho kho lạnh.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Tài Khoản Fb – 4 Cách Khôi Phục Tài Khoản Facebook

*

Xốp XPS cách nhiệt

Giấy bạc cách nhiệt: với các tính năng như ngăn chặn nhiệt lượng xuyên qua, chống cháy, ngăn chặn hơi ẩm xâm nhập và chống thắm nước. Loại này thường được dán lên bề mặt bông xốp để cách nhiệt.

*

Giấy bạc cách nhiệt

Thường xuyên kiểm tra:

Nên thường xuyên kiểm tra, bảo trì các máy làm lạnh để đảm bảo nhiệt độ của kho lạnh.Kiểm tra xem có lỗ hổng hay khe hở do chuột cắn phá hoặc tác động của ngoại lực.Thực phẩm trước khi được vào phòng lạnh phải đảm bảo không nấm mốc, không vi khuẩn gây hại thực phẩm.Phải đảm bảo các khe hở ở cửa ra vào kho phải luôn được kín.

Sử dụng màn nhựa pvc cửa kho lạnh:

Khi kho lạnh đã hoàn thành tất cả mọi khâu và vận hành được tốt thì việc ra vào để vận chuyển hàng là lúc làm thất thoát hơi lạnh nhiều nhất. Đặc biệt, nếu với số lượng hàng hóa tương đối lớn thì việc mở cửa rất lâu làm thất thoát hầu như tất cả nhiệt độ trong kho, làm ảnh hưởng đến các sản phẩm đang dự trữ trong kho. Với sự thay đổi đột ngột nhiệt độ, thực phẩm dễ bị vi khuẩn, nấm mốc và vi khuẩn có hại nhân cơ hội tấn công vào vì thế thực phẩm sẽ nhanh hư hỏng.

Màn nhựa pvc cửa kho lạnh là giải pháp tối ưu cho việc di chuyển ra vào thường xuyên của xe và người mà vẫn đảm bảo nhiệt độ ổn định cho kho lạnh. Những tấm màn nhựa đan xen vào nhau kết hợp với thanh treo, pát treo làm cho việc di chuyển ra vào trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi có người hoặc xe đi ngang qua, các tấm màn nhựa mềm nhẹ nhàng lướt lên trên chúng hoặc tẻ ra hai bên. Thời gian khép về vị trị cũ của màn nhựa pvc cửa kho lạnh chỉ trong vài giây nên việc thất thoát nhiệt được hạn chế đến mức thấp nhất.

*

Màn nhựa pvc cửa kho lạnh

Màn nhựa pvc cửa kho lạnh thường có màu xanh và trong nên xe cộ và công nhân khi di chuyển ra vào vẫn quan sát được phía trước có bị cản trở hay không. Loại màn nhựa pvc này còn có dễ dàng được kéo gọn sang một bên khi không cần dùng đến.

Xem thêm: 7 Trường Đại Học Kinh Tế Trường Nào Tốt Nhất Tại Việt Nam, Top 7 Trường Kinh Tế Tốt Nhất Tại Việt Nam

Ngoài khả năng giữ ổn định nhiệt độ, màn nhựa pvc cửa kho lạnh còn có khả năng ngăn bụi, ngăn chất độc hại, cách âm rất tốt do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ vệ sinh an toàn thực phẩm của kho lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *