Với mong muốn quảng bá, mở rộng số lượng khách hàng, mới đây hãng Microsoft đã tiến hành cung cấp hoàn toàn miễn phí bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office Mobile đến với người dùng trên hai nền tảng khổng lồ là iOS và Android.

Đang xem: ứng dụng office tốt nhất cho iphone

Điều này đồng nghĩa với việc từ nay bạn đã có thể tạo và chỉnh sửa nội dung file mà không cần phải trả tiền đăng ký Office 365.

Chính sách trên hiện chỉ áp dụng với người dùng cá nhân, còn các tổ chức, doanh nghiệp vẫn phải trả cước Office 365 nếu muốn sử dụng hết các chức năng của bộ Microsoft Office Mobile. Hiện Microsoft vẫn chưa có thông báo chi tiết về vấn đề này.

Bên cạnh việc phát hành Office cho iPad, Microsoft đã quyết định miễn phí hoàn toàn Office Mobile cho iPhone và Office Mobile cho smartphone Android (Office Mobile chính là tên gọi của Office trên smartphone Android và iPhone). Ứng dụng Office Mobile trên iPhone và Android hiện đã được cập nhật (để bổ sung tính năng miễn phí trên) và cho phép tải về từ chợ ứng dụngApp Store lẫn Google Play. Một điểm cần lưu ý đó là Microsoft chỉ miễn phí Office Mobile cho người dùng cá nhân (home use). Với người dùng doanh nghiệp, có thể hãng vẫn yêu cầu phải có tài khoản Office 365, tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận chính thức.

*

Như vậy, người dùng iPhone và smartphone Android đã có thể xem, biên tập các tài liệu Office của mình hoàn toàn miễn phí mà không cần phải có tài khoản Office 365 như trước nữa. Điều này trái ngược với phiên bản Office cho iPad: Yêu cầu người dùng phải có tài khoản Office 365 mới được tạo và biên tập tài liệu. Microsoft nói rằng việc phát hành này là nhằm giúp người dùng iPhone và smartphone Android cũng có được những “quyền lợi” như Office Mobile cho Windows Phone.

Xem thêm: Top 10 Trình Duyệt Web Nhẹ, Ít Tốn Tài Nguyên Nhất Cho Máy Tính 2020

*
*
*

Khi xem ở mục “ghi chú các thay đổi” (changelogs) của bản Office Mobile mới, chúng ta có thể thấy Microsoft không bổ sung bất kì tính năng mới nào cho phần mềm này. Changelogs trên cả iOS và Android đều giống nhau, với nội dung là: Office Mobile hiện đã miễn phí cho người dùng cá nhân; sửa lỗi và cải thiện độ ổn định.

Ngoài ra, một đại diện của Microsoft cũng tiết lộ với trang Thenextweb rằng hãng đang phát triển phiên bản Office cho các máy tính bảng Android, cũng như phiên bản Metro cho các máy tính màn hình cảm ứng chạy Windows 8. “Trong tương lai chúng tôi sẽ đưa Office lên Windows Store và các nền tảng phổ biến khác, bao gồm tablet Android” – đại diện Microsoft phát biểu.

Việc miễn phí Office trên iPhone và smartphone Android của Microsoft có thể là đòn đáp trả lại các đối thủ Apple và Google. Cả Apple và Google đều cung cấp các tiện ích office miễn phí cho người dùng: iWork được miễn phí khi người dùng mua thiết bị mới chạy iOS 7 trở lên; còn Google cũng miễn phí QuickOffice cho cả iOS và HĐH di động của chính hãng.

Xem thêm: Cho Bé Ăn Phomai Lúc Nào Là Tốt Nhất ? Mỗi Ngày Ăn Phô Mai Lúc Nào Tốt Nhất

Tải về bộ Microsoft Office Mobile dành cho iOS, nếu ở Việt Nam thì chuyển Store về US.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *