*
*

*

*

*

*

Xin chào các Kiện Tướng

Đã từ lâu, vai trò của những vị tướng hỗ trợ gần như không được nhắc tới trong các trận đấu Liên Quân Mobile. Trong bối cảnh mà những sát thủ hàng đầu như Zuka hay Airi đang lên ngôi thì ngay cả các xạ thủ cũng còn không có nhiều đất diễn, chứ chưa nói là các vị tướng trợ thủ. Trào lưu sử dụng những vị tướng vừa có khả năng gây sát thương, vừa chống chịu tốt cùng các hiệu ứng khống chế hỗ trợ giao tranh như Astrid, Arduin hay thậm chí là cả Ryoma đang trở nên thịnh hành càng khiến cho những trợ thủ cỡ như Alice – mỏng manh và yếu đuối, sát thương lại hạn chế dần dần bị xếp vào tủ kính.

Đang xem: Tướng hỗ trợ tốt nhất trong liên quân

Dù có thể chưa thật sự hợp với meta hiện tại, nhưng biết đâu, khi mà Thời Đại Xạ Thủ ra mắt, thì vai trò của những vị tướng hỗ trợ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết thì sao. Thậm chí ngay cả thời điểm hiện tại, cũng có những vị tướng trợ thủ có thể làm thay đổi cả một pha giao tranh, hay thậm chí là kết quả của trận đấu chỉ bằng một chiêu cuối của mình đấy.

Alice

Trong các trận đấu chuyên nghiệp, chúng ta vẫn thường thấy cái tên Alice đôi lần xuất hiện. Và không phải ngẫu nhiên mà cô nàng nhỏ nhắn, xinh xắn này lại có cơ hội chen chân vào ngang hàng với những hot boy ở meta hiện tại như Zuka hay Airi. Thực chất, Alice khá hiệu quả trong vai trò hỗ trợ. Bên cạnh khả năng làm choáng từ xa nhờ vào Vụ Nổ Thời Không, cũng như sự hữu ích khi bảo kê đồng đội với Lá Chắn Thời Không, Alice còn cực kỳ hữu ích trong những tình huống giao tranh tổng.

*

Khi có được cấp độ 4, cô nàng này sẽ trở nên nguy hiểm hơn bội phần với chiêu cuối Dòng Chảy Thời Không của mình. Mặc dù kỹ năng này không được đánh giá quá cao về mặt sát thương, nhưng lợi ích mà nó mang lại cho Alice cũng như đồng đội của cô nàng lại vô cùng lớn. Bên cạnh khả năng làm chậm tới 35%, kỹ năng này ở cấp độ cao nhất, còn giảm tới 100% giáp phép của các nạn nhân trong vùng bị ảnh hưởng. Đây cũng là điều kiện vô cùng thuận lợi cho đồng đội của Alice có thể dồn sát thương và hạ gục ngay các mục tiêu trong vòng.

Ngoài ra, Dòng Chảy Thời Không cũng là kỹ năng duy nhất trong Liên Quân Mobile tạo ra hiệu ứng câm lặng trong 1 giây, và đối với dòng sát thủ như Nakroth hay Airi – bị câm lặng 1 giây cũng đồng nghĩa với việc mất đi sự cơ động, và án tử đang treo lơ lửng trên đầu rồi.

Lumburr

Lù đù và cục mịch, chẳng nhiều người đánh giá cao Lumburr, và quả thật, vị tướng này cũng chẳng mấy khi xuất hiện, ngay cả trong các trận đấu hạng. Trên đấu trường chuyên nghiệp thì đặc biệt không, khi mà nhiều người thậm chí còn không biết rõ về bộ kỹ năng của vị tướng này, chứ chưa nói tới việc coi đây là quân bài tủ.

Thật ra điều này cũng khá dễ lý giải, khi mà Lumburr có phần nào tương tự như Toro. Cả hai vị tướng này đều có thể mạnh ở khả năng chống chịu, nhưng lại gần như rất thiếu sát thương – điều dễ khiến chúng trở thành một chiếc bịch bông vô hại không hơn không kém. Thậm chí, bàn về khả năng chống chịu thì Lumburr còn kém hơn hẳn so với Toro nữa.

Xem thêm: Chọn Cái Iphone Nào Chụp Hình Đẹp Nhất Cho Tín Đồ Chụp Ảnh, Top 5 Iphone Chụp Hình Đẹp Nhất

*

Tuy nhiên, so sánh như vậy thì hơi quá bất công, khi mà bộ kỹ năng của Lumburr lại mang xu hướng hỗ trợ đồng đội nhiều hơn, thậm chí là gây ra hiệu ứng khống chế cứng tương tự Toro với Bất Khả Cản Phá. Và thêm một điểm vượt trội nữa mà Lumburr có được so với gã bò điên Toro, đó chính là sự hiệu quả trong chiêu cuối của hắn.

Cụ thể, Long Trời Lở Đất, bên cạnh việc tạo ra cơn động đất hất văng toàn bộ kẻ địch trên đường thẳng của kỹ năng này, nó còn tồn tại tiếp tục trong 5 giây tiếp theo. Và bất kỳ kẻ địch nào vô phúc đi vào vùng ảnh hưởng sẽ gần như lết trong combat, khi mà hiệu ứng làm chậm của kỹ năng vẫn còn tồn tại, thậm chí sát thương còn tiếp tục gây ra nữa. Đây cũng được coi là một trong những chiêu thức cực mạnh trong giao tranh của Liên Quân Mobile.

Gildur

Có lẽ chẳng cần phải giới thiệu nhiều về Gildur nữa. Nếu cần hiệu ứng khống chế, và một vị tướng có khả năng lật kèo trong các combat, hãy tìm ngay tới vua Midas của Liên Quân Mobile.

Vương Quốc Vàng có thể coi là khắc tinh số một đối với các dòng xạ thủ bay nhảy. Với khả năng giữ chân nhiều đối thủ, trong một khoảng thời gian tương đối lâu khi kích hoạt Vương Quốc Vàng, Gildur được coi là sự lựa chọn tương đối sáng giá. Nhất là khi người chơi có thể sở hữu vị tướng này thông qua Ruby nữa thì việc Gildur xuất hiện nhiều trong các trận đấu hạng cũng là điều không quá ngạc nhiên.

*

Tuy nhiên, lưu ý rằng Gildur sẽ mất ít thời gian để kích hoạt Vương Quốc Vàng, và nếu nhanh tay, những Nakroth, Zuka hoàn toàn có thể né được nếu phản ứng kịp thời. Thêm vào đó, các xạ thủ nếu có Tốc Biến cũng sẽ không quá e ngại Vương Quốc Vàng, khi chúng có thể thoát thân chỉ sau 1 giây bị giữ chân.

Xem thêm: Chia Sẻ Trang Get Link Fshare, 4Share Tốt Nhất Không Có Quảng Cáo

Và tới đây, khi mà Superman ra mắt, các kiện tướng hãy cứ chờ đợi nhé. Siêu nhân sịp đỏ được hứa hẹn và đồn đoán là cũng sở hữu một bộ chiêu thức cực khủng và bá đạo trong giao tranh đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *