TPHCM được xem là một trong những trung tâm đô thị lớn nhất của Việt Nam. Môi trường tại đây đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ ưu tú của cả nước. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu top 10 trường THPT tốt nhất tại TPHCM. Những trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ giáo viên giỏi.

Đang xem: Trường trung học phổ thông tốt nhất tphcm

Có thể thấy cấp 3 là một cột mốc rất quan trọng cho những bước tiến đầu tiên vào tương lai. GiaI đoạn này không những để xét tuyển đại học mà còn để học hỏi thêm các kiến thức thực tế. Sau đây là những ngôi trường THPT tốt nhất mà bất kỳ ai cũng muốn được học:

Table of Contents

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi 

Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM

*

Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM

Đây là trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Bắt đầu từ năm 1996 trường chính thức đi vào hoạt động. Tại đây đã đào tạo ra nhiều nhân tài. Nhiều thành tích huy chương vàng, bạc trong các cuộc thi học thuật lớn của quốc gia và thế giới. Với sự tâm huyết với nghề của các giáo viên đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh. Giúp các bạn tự tin, tích cực tham gia những cuộc thi trong và ngoài nước. Trường luôn nằm trong danh sách những trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất trong cả nước. Từ những cuộc thi trong và ngoài nước với sự tích cực tham gia của những bạn học sinh và môi trường học tập với những giáo viên tâm huyết với nghề đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi.

Tỷ lệ tốt nghiệp tại đây lương đạt 100%. Thống kê điểm trung bình thi đại học các năm đều trên 21 điểm. Đạt nhiều thứ hạng cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế. Giành nhiều giải thưởng cao quý của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Vào mỗi năm đều tổ chức các cuộc thi mang tính học thuật. Tổ chức phong trào bảo vệ môi trường, các chương trình về truyền thông, đoàn hội tươi vui. Bên cạnh đó còn tổ chức hướng nghiệp tuyển sinh cho học sinh lớp 12 sắp thi đại học.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

*

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong 3 ngôi trường được thành lập đầu tiên tại TP.HCM. Đây còn là một trong 5 trường THPT có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Miền Nam. Tại đây thu hút được nhiều học sinh giỏi khắp miền Nam cũng như Nam Trung Bộ. Vì tại trường luôn có tỷ lệ đậu đại học ở mức cao. Qua nhiều thống kê cho thấy tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tại đây đều đạt được thành tựu rực rỡ.

*

Đội ngũ giáo viên tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

*

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa Là một trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trường hoạt động theo hình thức học bán trú dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu nổi trội. Đây là một trong 3 ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất nhì tại TPHCM. Trường bắt đầu mở hình thức tuyển sinh vào các lớp chuyên từ năm 2003 – 2004. Những môn chuyên giai đoạn này gồm: Toán, Lý, Hóa, Anh Văn.

Bao gồm hệ chuyên cho THCS và cả THPT. Dự tuyển THCS với 3 môn chính : Văn, Toán, Anh. Nhà trường còn tiếp tục tổ chức thêm lớp chuyên môn sinh cho học sinh khối THPT vào đầu năm 2013 – 2014. Tại đây có mô hình học tập khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Đứng đầu thành phố mỗi năm về số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục.

Nhiều năm liên tiếp nhà trường được Nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và bằng khen nhiều năm liền của Ban chấp hành Đảng bộ của thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Xem thêm: Top 10 Kem Chống Thâm Quầng Mắt Tốt Nhất Hiện Nay, +8 Kem Trị Thâm Mắt Tốt Nhất 2021: Giảm Nhăn

*

Một hoạt động ngoài trời tại Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

*

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

THPT Nguyễn Thượng Hiền là một trong những trường công lập có lớp chuyên tại TPHCM. Trường được thành lập vào năm 1970 với tên gọi ban đầu là Trường THPT Tân Bình. Hiện nay trường có khoảng 2000 học sinh ở 3 khối lớp. Bao gồm các lớp chuyên Văn, Toán, Anh Văn. Ngoài ra còn các các lớp chuyên về ban khoa học tự nhiên và xã hội, các lớp chọn. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đứng thứ 4 trong TPHCM và đứng thứ 30 so với cả nước. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại. Có cả hồ bơi và sân vận động đạt chuẩn quốc gia.

*

Gương mặt có thành tích tốt tạị Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

*

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh được thành lập khá sớm từ năm 1913. Được đánh giá là 1 trong những top 10 trường THPT tốt nhất tại TPHCM. Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là một trong những trường phổ thông công lập lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. Qua nhiều năm tháng trường đã có những bước tiến tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục liên tục đổi mới này.

Đội ngũ giáo viên luôn tâm huyết, tận tâm với nghề. Khuôn viên lâu đời của trường luôn được chăm sóc cẩn thận. Tại trường thường diễn ra các cuộc giao lưu giữa học sinh trong và ngoài nước. Đặc biệt, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai còn là trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của TPHCM.

Trường THPT Nguyễn Du

*

Trường THPT Nguyễn Du

Trường có bề dày lịch sử gần 40 năm. Đã đào tạo hơn 30 ngàn học sinh tốt nghiệp và hơn mấy chục ngàn học sinh đầu vào các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng. Mỗi tuần ngoài giờ học trường còn tổ chức các buổi chuyên đề cho học sinh tìm hiểu và bàn luận. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều buổi ngoại khóa bổ ích, thú vị. Mang không khí vừa học tập vừa rèn luyện sức khỏe tốt hơn. Trường luôn có nhiều hoạt động từ thiện giúp học sinh nhận thức ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống. Nhiều năm liền trường đã đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc cấp thành phố. Được bộ giáo dục trao tặng nhiều bằng khen.

Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm 

*

Ảnh kỷ niệm của giáo viên và học sinh tại Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm

Đây là một trong những ngôi trường lâu đời, Quy tụ đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm hết lòng với nghề. Trong suốt 18 năm qua mặc dù trải qua nhiều khó khăn trong việc đổi mới giáo dục. Nhưng trường vẫn luôn nhận được nhiều bằng khen từ thành phố, tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,…

Trường THPT Lê Quý Đôn 

*

Trường THPT Lê Quý Đôn

Đây là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn, được thành lập từ năm 1874. Tên gọi ban đầu của trường là Collège Chasseloup-Laubat. Tại đây đã đào tạo ra nhiều những nhân tài làm nên tên tuổi của Đất Việt Nam như nhà khoa học, nhà hoạt động cách mạng, nhà nghiên cứu triết học lịch sử và là nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu. Nguyễn Văn Hưởng : Giáo sư, Bác sĩ vi trùng học và Đông y, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa I, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa II, III. Trịnh Công Sơn, Nhạc sĩ Tân Nhạc nổi tiếng của Việt Nam.

Xem thêm: loại thuốc trị mụn tốt nhất

Với hơn 40 năm tuổi, THPT Lê Quý Đôn cũng là di tích văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh. Trường cũng đạt được nhiều khen thưởng lớn. Những học sinh đang theo học tại đây luôn tự hào về truyền thống và những thành tích vẻ vang của nhà trường đã đạt được trong suốt nhiều năm liền.

*

Một tiết sinh hoạt tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *