Giáo dục bậc cơ sở cũng rất quan trọng bởi nó là giai đoạn chuyển giao giữa lứa tuổi thiếu nhi và tuổi thiếu niên. Lựa chọn một trong các trường THCS tại TPHCM  tốt nhất giúp học sinh phát triển không chỉ về kiến thức mà còn cả tính cách sau này. Các phụ huynh khi tìm hiểu để chọn trường cho con cần lưu ý trong số các trường công lập, tư thục hay dân lập. Dưới đây là danh sách các trường THCS tại TPHCM có thể tham khảo.

Đang xem: Trường thcs tốt nhất tphcm

*

Giới thiệu các trường THCS ở HCM

Các trường THCS ở TPHCM hệ công lập

Trường THCS Bạch Đằng

Nằm trong số các trường THCS công lập trên địa bàn TP.HCM, trường THCS Bạch Đằng luôn được đánh giá cao trong việc có đội ngũ giáo viên dạy giỏi. Học sinh được cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết. Ngoài ra đội ngũ giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi cũng rất chất lượng.

Đây được cho là trường THCS công lập tốt nhất tại HCM. Trường nổi tiếng với bề dày dạy và học. Chương trình học của trường THCS COLETTE ngoài các kiến thức thông thường còn có các lớp nâng cao. Trong đó nổi bật phải kể đến là các lớp song ngữ tiếng Pháp, nâng cao tiếng Anh, nâng cao Toán…

Đội ngũ chất lượng giáo viên luôn xếp vào loại giỏi. Hàng năm, luôn có các lớp học sinh đạt giải cao trong các kì thi cấp tỉnh, thành phố và Quốc gia.

Đây là trường vinh dự được nhận bằng khen của Bộ GD & ĐT, bằng khen của Thủ tướng. THCS Hai Bà Trưng tự hào là một trong số các trường công lập có cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên có trình độ chuẩn, nhiệt huyết trong công tác giảng dạy.

Trường có 11 lớp tăng cường tiếng Anh, 4 lớp tăng cường tin học và 2 lớp học bán trú. Chất lượng giáo dục luôn được xếp vào hạng khá tốt.

Nằm tại quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, trường THCS Lê Quý Đôn luôn là ngôi trường được học sinh và phụ huynh lựa chọn hàng đầu.

Trường chia thành các tổ chuyên môn như chuyên Toán, chuyên Lý – Hóa – Sinh, chuyên Anh, chuyên Văn, chuyên Sử – Địa – GDCD. Hằng năm trường đều tham gia công tác thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố và đạt giải cao.

ĐC : 234 Võ Văn Ngân P.Linh Chiểu Q. Thủ Đức TPHCMĐT :(08) 3.38973891Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Công tác giảng dạy tại trường THCS Đoàn Thị Điểm luôn lọt vào top các trường công lập chất lượng hàng đầu. Với chương trình giảng dạy đạt chuẩn Quốc gia, hàng năm trường luôn đào tạo các lứa học sinh xuất sắc.

Được mệnh danh là ngôi trường giáo dục không khoảng cách, THCS Đoàn Thị Điểm là mái trường thân thiện trong lòng các học sinh. Vì vậy nó luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh.

✓ Danh sách các trường THPT ở TPHCM.

Các trường THCS ở TPHCM hệ tư thục

Trường THCS Quốc tế Á Châu

Đây là trường THCS tư thục nổi tiếng bậc nhất tại TP.HCM. Trường có cơ sở vật chất xếp vào loại chất lượng cao. Chương trình học được đưa ra theo lộ trình khoa học nhằm giúp học sinh học tập tốt nhất. Trong đó nổi bật là chương trình đào tạo quốc tế và chương trình tiếng Anh quốc tế.

Trường nổi tiếng với phương pháp giảng dạy hiện đại, đặc biệt là chăm sóc đến từng học sinh, giúp theo dõi quá trình học tập tốt nhất.

Chương trình đào tạo của trường gồm:

– Chương trình đào tạo chính khóa: trang bị các kiến thức đảm bảo xét tuyển vào các trường THPT nổi tiếng.

– Chương trình tự chọn: học sinh được học các môn tự chọn theo sở thích.

– Chương trình bồi dưỡng năng khiếu, giáo dục toàn diện: phát triển năng khiếu về âm nhạc và hội họa, rèn luyện thân thể.

Xem thêm: Top 15 Phần Mềm Xem Phim Tốt Nhất 2016, Download Potplayer 1

Trường THCS Phan Bội Châu

THCS Phan Bội Châu có sứ mệnh là giúp học sinh phát triển toàn diện cả về tri thức lẫn nhân cách. Mỗi lớp luôn có một giáo viên chủ nhiệm đốc thúc học sinh học hành. Nhà trường và phụ huynh luôn có sự thống nhất, đảm bảo cùng nhau quản lý học sinh một cách tốt nhất.

Chương trình học luôn được nhà trường chú trọng hàng đầu đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh theo dõi bài học hiệu quả nhất.

Đây là trường dân lập nổi tiếng tại HCM trong phương pháp giảng dạy cũng như chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

Chương trình học của trường được chia thành 2 lộ trình rõ ràng:

– Lộ trình 1: Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP)– Lộ trình 2: Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)

Học sinh theo học tại đây sẽ được đào tạo nâng cao về ngoại ngữ.

Trường luôn chú trọng trong công tác giảng dạy và xây dựng thành trường trọng điểm chất lượng cao của ngành giáo dục. Đội ngũ giáo viên có nghiệm trong ôn thi và công tác giảng dạy học sinh giỏi.

Trường mở ra các lớp học như lớp chất lượng cao gồm HSTT và HS giỏi, lớp bồi dưỡng học sinh trung bình lên khá, giỏi; lớp phụ đạo học sinh mất căn bản lên trung bình. Vì vậy học sinh không cần học thêm bên ngoài vẫn đầy đủ kiến thức và khả năng để thi tốt nghiệp.

Là trường dân lập tiên tiến chất lượng, được phụ huyn tin tưởng cho con em theo học. Cơ sở vật chất hiện đại cùng phương pháp giảng dạy được đánh giá rất cao.

Ngoài chương trình học trên lớp thì THCS Ngô Thời Nhiệm còn có các lớp học ngoại khóa và giáo dục kĩ năng sống giúp học sinh học tập toàn diện nhất.

Với tiêu chí đào tạo chất lượng cao trong phương pháp giảng dạy, THCS Thăng Long luôn tự hào có các lứa học sinh giỏi. Trường chia ra các tổ chuyên môn để đạt hiệu quả cao trong công tác giảng dạy. Các tổ chuyên môn gồm tổ Khoa học xã hội, tổ Khoa học tự nhiên và tổ ngoại ngữ – văn thể mĩ.

So sánh các trường công lập, tư thục và dân lập

Hiện nay hệ thống giáo dục đặc biệt là các trường học rất nhiều. Ngoài hình thức giáo dục công lập thì giáo dục tư thục và dân lập cũng tồn tại rất nhiều. Điều này làm các bậc phụ huynh khó khăn trong việc chọn lựa cho con em một ngôi trường học tập phù hợp.

– Các trường quốc tê, tư thục: có ưu điểm nổi trội nhất là ở cơ sở vật chất rất hiện đại. Ngoài ra thì chương trình học cũng rất khác biệt nằm ơ việc chú trọng phát triển ngoại ngữ. Nhưng lại có nhược điểm lớn nhất là học phí rất đắt.

=> Vì vậy, phụ huynh có thể cân nhắc trong việc chọn trường nếu học phí nằm ngoài khả năng. Tuy nhiên các trường quốc tế, tư thục này luôn theo mô hình THCS – THPT, nên chương trình học luôn thống nhất, phù hợp với học sinh nào có định hướng du học.

– Các trường công lập luôn có lợi thế là gần nhà, học phí ổn định theo quy định của Bộ giáo dục. Ngoài ra chương trình học không quá nặng nề và nhiều như các trường quốc tế, tư thục. Nhưng nhược điểm lớn nhất lại là cơ sở vật chất nhanh xuống cấp do lượng học sinh quá nhiều. Ngoài ra lớp học quá đông nên giáo viên rất khó bao quát được hết học sinh, không dễ theo dõi quá trình học tập của học sinh.

=> Tuy nhiên các trường công lập cũng rất tốt nên vẫn là lựa chọn phù hợp cho mọi người. Loại hình này phù hợp nhất với gia đình có điều kiện kinh tế vừa phải.

Xem thêm: Phần Mềm Đọc File Pdf Tốt Nhất – Adobe Reader 10.0.1, Foxit Reader

Như vậy, THCS cùng THTP luôn là điều kiện tiên quyết trong định hướng ước mơ của các bạn sau này. Các trường THCS tại TPHCM trên đây là các trường tốt nhất các bạn có thể tham khảo. Người ta nói thành công thường bắt đầu từ những gì nhỏ bé nhất. Giáo dục THCS sẽ là nấc thang đầu tiên trong hành trình thành công đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *