(toptotnhat.com)- Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn đọc 6 trình duyệt Android tốt nhất hiện nay dựa trên tiêu chí tốc độ, quyền riêng tư, tính ổn định…

Đang xem: Trình duyệt web android tốt nhất

Google Chrome có thể là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, nhưng không phải tốt nhất.

1. Mozilla Firefox

Firefox là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất nếu bạn muốn hạn chế các ứng dụng, dịch vụ của Google.

Ra đời vào năm 2002, Firefox đã có nhiều thay đổi ở thời điểm hiện tại, tập trung nhiều vào việc cải thiện quyền riêng tư của người dùng. Trình duyệt có giao diện thân thiện, đẹp mắt, các chức năng được phân bố hợp lý và kho tiện ích mở rộng (extensions) phong phú.

Bên cạnh đó, Firefox còn được tích hợp nhiều tính năng bảo mật, bảo vệ người dùng khỏi phần mềm độc hại, các trình theo dõi…

*

2. Opera

Opera là một trong những trình duyệt khá phổ biến trên điện thoại, nổi bật nhờ khả năng tiết kiệm data (dữ liệu) và tải trang nhanh. Đi kèm theo đó là tính năng chặn quảng cáo, VPN và kho tiện ích mở rộng phong phú.

Không thể phủ nhận tốc độ tải trang nhanh của Opera, tuy nhiên, xét về tiêu chí tốc độ, Opera vẫn còn thua kém đôi chút so với Google Chrome, nhưng trình duyệt này sử dụng tương đối ít RAM, giúp điện thoại hoạt động mượt mà hơn. Opera là sự kết hợp các tính năng tốt nhất của Mozilla Firefox và Google Chrome.

*

*

5 cách để tránh bị lộ thông tin khi sử dụng Google Chrome
(toptotnhat.com)- Nếu đang sử dụng Google Chrome để lướt web, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để bảo mật trình duyệt tốt hơn, hạn chế bị lộ thông tin.

Xem thêm: Hỏi Gói Cước 3G Cho Ipad Nào Tốt Nhất, Chọn Gói Cước 4G Viettel Nào Cho Ipad

3. Vivaldi

Vivaldi được phát hành lần đầu tiên vào năm 2016, được tạo ra bởi một Giám đốc điều hành trước đó của Opera. Trình duyệt này cho phép bạn thay đổi giao diện, phông chữ, màu sắc… Vivaldi có tốc độ tương đối nhanh, trong khi vẫn sử dụng ít hơn 20% RAM, do đó không có gì khó hiểu khi người dùng lại chuyển sang sử dụng Vivaldi.

*

4. Microsoft Edge

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, Microsoft Edge ban đầu chỉ có sẵn cho người dùng Windows, chất lượng hiển thị kém và gặp nhiều vấn đề. Tuy nhiên, vào năm 2018, Microsoft đã quyết định sử dụng mã nguồn mở Chromium (tương tự như Google Chrome).

Phiên bản đầu tiên sử dụng mã nguồn mở Chromium được phát hành vào tháng 1-2020 và đã nhanh chóng trở thành trình duyệt có tốc độ nhanh nhất trên thị trường. Giao diện đơn giản, tính năng phân bố hợp lý và đặc biệt là tốc độ vượt xa các trình duyệt hiện nay. Vì Edge được phát triển trên cùng một mã nguồn với Google Chrome nên các tiêu chuẩn bảo mật của nó không có quá nhiều khác biệt.

*

*

Google Chrome dính lỗ hổng, bạn nên cập nhật ngay lập tức
(toptotnhat.com)- Mới đây, Google đã bất ngờ phát hành một bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome, giúp vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm.

5. Samsung Internet

Trình duyệt Samsung Internet được cung cấp miễn phí trên Google Play (có sẵn mặc định trên các thiết bị Samsung). Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất để thay thế Google Chrome, Firefox…

Điểm mạnh của Samsung Internet là giao diện đơn giản, nguồn cấp tin tức có thể tùy chỉnh theo sở thích, chặn quảng cáo… và tiêu thụ ít pin.

*

6. Brave

Brave tập trung chủ yếu vào việc cải thiện quyền riêng tư, chặn quảng cáo và các trình theo dõi. Theo một nghiên cứu gần đây, trình duyệt cho tốc độ tải trang nhanh gấp 6 lần so với các đối thủ cạnh tranh, đi kèm theo đó là ví ảo để lưu trữ các đồng tiền điện tử.

Xem thêm: Emulsion Tốt Nhất Năm 2020, Top Sữa Dưỡng Emulsion Của Nhật Tốt Nhất Năm 2020

*

*

Top 4 trình duyệt nhanh nhất trên Android năm 2020
(toptotnhat.com)- Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn đọc bốn trình duyệt có hiệu năng tốt nhất (tốc độ tải trang, bảo mật…) trên Android.
MINH HOÀNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *