Hiện nay có khá nhiều trình duyệt web được ra đời và mỗi trình duyệt web đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vì thế mà người sử dụng ngày càng có nhiều sự lựa chọn đa dạng khác nhau. Trong bài viết này toptotnhat.com sẽ giới thiệu với các bạn 5 trình duyệt internet tốt nhất đang được khá nhiều người sử dụng và đem tới hiệu quả cao trong công việc.

Đang xem: Trình duyệt tốt nhất 2019

Chrome

 

Chúng ta hãy cùng bắt đầu với Chrome, đây là trình duyệt được rất nhiều người sử dụng bởi nó có tốc độ xử lý khá mạnh, và hỗ trợ tới 42 ngôn ngữ khác nhau cho bạn lựa chọn. Với Chrome người dùng có thể đồng bộ được tất cả những thông tin, dữ liệu với Gmail và chúng ta hầu hết đều sử dụng Gmail rất nhiều nên lại là một lý do nữa giải thích vì sao Chrome chiếm đến hơn một nửa thị phần sử dụng của toàn bộ người dùng hiện nay.

 

Ngoài ra, Chrome còn một lợi thế nữa là thư viện tiện ích, add-on khổng lồ của nó. Chúng giúp ích rất nhiều cho việc sử dụng và đặt biệt là hiệu quả làm việc của người dùng. Tiện lợi, hỗ trợ cho công việc một cách đồng nhất nhanh gọn đó là vì sao Chrome luôn là một trình duyệt mà mình ưu tiên sử dụng nhất trên máy tính.

 

Tuy vậy, trình duyệt này vẫn có một nhược điểm là ngốn rất nhiều RAM, nếu như máy các bạn có dung lượng RAM quá ít hoặc quá yếu sẽ rất khó để sử dụng trình duyệt này với nhiều tab công việc một lúc.

*

Cốc cốc

 

Được phát triển trên nền của Google Chrome, Cốc cốc được đội ngũ phát triển và tối ưu dành cho người dùng Việt Nam, do đó nó được người dùng Việt ưa chuộng và sử dụng rất nhiều nhờ tính năng tải trực tiếp video, audio hay tối ưu tốc độ download của trình duyệt này.

 

Cốc cốc cũng đã hạn chế được phần nào sự ngốn ram từ Chrome nhưng nếu so sánh với các trình duyệt khác nó vấn tiêu tốn khá nhiều tài nguyên của máy tính.

*

Firefox

 

Xét về hiệu năng sử dụng, tính bảo mật và sự tiện lợi cho người dùng, Mozilla Firefox chắc chắn xứng đáng với vị trí hàng đầu trong danh sách bởi vì các bản cập nhật thường xuyên và add-on luôn hỗ trợ trong thời gian dài. Với hiệu suất cao, load web nhanh, Mozilla Firefox đã làm cho chính nó trở thành một trong những trình duyệt tốt nhất dành cho Windows 10.

 

Ngoài ra, Firefox rất dễ tiếp cận cho những người mới bắt đầu. Bởi bạn có thể dễ dàng thực hiện những tuỳ biến sau vài phút trải nghiệm Firefox.

Xem thêm: Top 10 Đèn Pin Hãng Nào Tốt Nhất 2019, 20 Hãng Đèn Pin Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

*

Internet Microsoft Edge

 

Là phiên bản cải tiến, nâng cấp lên rất nhiều từ người tiền nhiệm chậm chạp Internet Explorer và cạnh tranh trực tiếp với Chrome hay Firefox. Tuy nhiên, vì người dùng đã quá quen với các trình duyệt khác như Chrome, Cốc cốc hay Firefox nên sức cạnh tranh của trình duyệt này vẫn còn nhiều bất lợi.

 

Tuy nhiên, Edge có rất nhiều điểm mạnh mà người dùng có thể chưa biết. Edge không cần cài đặt hay tải về vì cài đặt sẵn trong Microsoft. Edge cũng được Microsoft tối ưu với các tính năng, thao tác cử chỉ điều khiển phù hợp nhất với hệ điều hành Window, nhờ vậy nếu bạn đã quen sử dụng nó thì việc bạn lướt web trên chiếc máy tính dễ dàng chẳng khác gì trên smartphone cả chỉ cần lướt qua lướt lại một cách dễ dàng, Edge có tốc độ tải web nhanh không hề kém cạnh so với 2 ông lớn Chrome và Firefox.

 

Có thể nói rằng Internet Microsoft Edge là một trong những trình duyệt tốt nhất trên window hiện nay.

*

Brave

 

Brave là trình duyệt mới, là một bản phát triển và nâng cấp hơn của Chrome. Nó được phát triển dựa trên nhân Chromium nên sẽ có đầy đủ các tính năng như Chrome mình nhấn mạnh là mọi tính năng nhé : …, bao gồm các tính năng mở rộng (Extension), khả năng tương thích với các dịch vụ của Google trên nhiều thiết bị và tốc độ cao.

 

Không chỉ vậy, Brave nó còn có những lý do thu hút người dùng như:

– Tốc độ tải web nhanh gấp 2 đến 3 lần so với Chrome đặc biệt là trên app điện thoại tốc độ sẽ là 8 lần.

– Auto BLock hết tất cả mọi quảng cáo cho các bạn

– Bảo mật an toàn và không sợ bị hack thông tin cá nhân

– Giao diện đẹp

Nhìn chung Brave thực sự là trình duyệt đáng để bạn sử dụng trải nghiệm thay cho các trình duyệt phổ thông hiện nay.

Xem thêm: Nên Mua Ram Hãng Nào Tốt Nhất 2016, Tin Tức Bổ Ích Về Ram May Tinh

*

Các bài test thử nghiệm

*

1, Test tốc độ duyệt web

 

Load Website toptotnhat.com

– Chrome: 8s17

– Cốc cốc: 6s1

– FireFox: 3s6

– Brave: 3s6

 

Load Website Youtube

– Chrome: 4s54

– Cốc cốc: 4s81

– FireFox: 3s58

– Brave: 3s61

 

2, Test thử nghiệm HTML

 

Bài test HTML5 Test – bài test khả năng tải, xử lý ngôn ngữ HTML, ngôn ngữ sử dụng để viết web hiện nay:

– Chrome: 535 điểm

– Cốc cốc: 535

– FireFox: 513

– Brave: 535

 

3, Test basemark web 3.0

 

Basemark web 3.0 là bài test đánh giá khả năng chạy JavaScript và xử lý hình ảnh đồ họa của trình duyệt:

– Chrome: 299.08

– Cốc cốc: 298.61

– FireFox: 176.41

– Brave: 313.56

 

4, Bài test Web XPRT 3

 

Test Web XPRT 3 là bài test giả lập các task nhiệm vụ xử lý trên trình duyệt giống như quá trình sử dụng bình thường để test hiệu năng

– Chrome: 100

– Cốc cốc: 82

– FireFox: 122

– Brave: 103

 

Tổng kết:

 

Qua bài viết trên, các bạn có thể thấy rõ ưu, nhược của từng trình duyệt. Trong 5 trình duyệt thì Brave nổi trội về cả tốc độ duyệt web lẫn số điểm trong các bài test cao chứng tỏ rằng nó vừa có thể tối ưu được tốc độ và trải nghiệm người dùng. Firefox tải nhanh nhưng khả năng xử lý thấp. Chrome và Cốc cốc tuy có tốc độ tải chậm nhưng lại có số điểm xử lý tương đối cao.

 

Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn được một trình duyệt phù hợp với nhu cầu sử dụng và tối ưu cho máy tính mà bạn đang sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *