*

GARDEN GROVE, California (NV) – Cần tìm kiếm một tin nhắn nào đó trong muôn vàn tin nhắn đang lưu trữ trong iPhone, iPad, bạn phải làm gì?

 

Ứng dụng Message của iPhone, iPad sẽ lưu trữ vĩnh viễn tất cả các tin nhắn văn bản và iMessage đã được gửi và nhận qua ứng dụng này, trừ khi các tin nhắn đã được người dùng xóa hoặc không được khôi phục qua bản sao lưu.

Đang xem: Tìm kiếm tin nhắn

 

Điều này có nghĩa là bạn có thể xem lại các tin nhắn rất cũ trên bất kỳ iPhone hoặc iPad nào nếu cần, chỉ bằng cách mở ứng dụng Message của iOS, chọn chuỗi tin nhắn và cuộn lên để xem các tin nhắn cũ hơn thông qua lịch sử trò chuyện cụ thể nào đó.

Để không phải khó khăn khi cần tìm kiếm một tin nhắn cụ thể nào đó trong muôn vàn tin nhắn đang lưu trữ, một một vài mẹo đơn giản có thể giúp bạn dễ tìm kiếm các tin nhắn cũ trên iPhone, iPad.

1-Tìm kiếm nội dung tin nhắn

Nếu bạn còn nhớ phần nào nội dung trong tin nhắn cũ mà bạn cần tìm, bạn hãy sử dụng tính năng Search có trong app Message để tìm nó trực tiếp.

-Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Message trên iPhone rồi vuốt xuống để hiển thị thanh Search ở trên đầu màn hình (bình thường nó được ẩn đi).

 

*

 

-Kế tiếp, bạn bấm lên thanh Search rồi nhập từ, cụm từ, tên hoặc số có trong nội dung tin nhắn để tiến hành tìm kiếm. Kết quả sẽ ngay lập tức xuất hiện bên dưới thanh Search, bao gồm tin nhắn, cuộc hội thoại và hình ảnh của các đường link có trong tin nhắn… Bạn có thể bấm lên bất kỳ trong số chúng để mở tin nhắn phù hợp với cụm từ được tìm kiếm.

 

*

 

-Việc xóa hộp tìm kiếm sẽ làm cho màn hình liệt kê tin nhắn xuất hiện trở lại như bình thường. Bạn có thể vuốt xuống để tìm kiếm bất cứ lúc nào và vuốt màn hình từ dưới lên để ẩn thanh tìm kiếm.

Xem thêm:

Lưu ý: Khung Search chỉ xuất hiện trong màn hình liệt kê tin nhắn của ứng dụng Message, bạn không thể tìm kiếm trong các cuộc hội thoại hoặc chuỗi tin nhắn riêng lẻ.

Tính năng tìm kiếm này hoàn toàn khác với khả năng tìm kiếm ảnh để đính kèm tin nhắn trong ứng dụng Message hoặc các chức năng tìm kiếm của các nhãn dán.

2-Tìm kiếm tin nhắn cũ

Không phải ai cũng nhớ nội dung tin nhắn mà họ đang tìm kiếm trong một tin nhắn cũ, hoặc có thể họ chỉ duyệt các tin nhắn cũ vì một lý do khác. Trong trường hợp đó, mẹo dưới đây là cách nhanh nhất hiện có để đọc và tìm tin nhắn cũ trên thiết bị iOS.

-Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Message trên iPhone rồi chọn chủ đề tin nhắn bạn muốn đọc hoặc xem tin nhắn cũ bằng cách bấm lên nó.

-Khi luồng tin nhắn được hiển thị trên màn hình thiết bị, hãy chạm vào phần trên cùng của màn hình gần vị trí của đồng hồ (đối với iPhone X, bạn hãy chạm vào khoảng lõm “notch” ở phía trên màn hình), màn hình sẽ tự động cuộn đến các tin nhắn cũ hơn rất nhanh. Nếu chưa thấy, bạn hãy tiếp tục chạm lại vào phía trên màn hình nhiều lần để tiếp tục tải các tin nhắn cũ hơn cho đến khi bạn tìm thấy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Tick Xanh Facebook, Dấu Tích Xanh Facebook Là Gì

 

*

 

Thủ thuật tap-at-the-top này rất hữu ích khi bạn cần nhanh chóng quay ngược về một chuỗi tin nhắn từ vài năm trước so với việc phải cuộn bằng cách vuốt ngón tay.

Trong trường hợp bạn muốn quay lại tin nhắn mới nhất ngay lập tức, bạn chỉ cần thoát khỏi luồng tin nhắn đang xem và mở trở lại nó lần nữa. (Lê Hoàn) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *