*

Marvelon: Marvelon là loại thuốc tránh thai hàng ngày khá an toàn và uy tín, được nhiều phụ nữ tin tưởng sử dụng hiện nay Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon là loại thuốc khá an toàn và uy tín, được nhiều phụ nữ tin tưởng sử dụng hiện nay. Marvelon là thuốc tránh thai ít tác dụng phụ nhất, dạng 21 viên.

Đang xem: Thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất 2019

Cách dùng:

Liều lượng: Mỗi ngày uống 1 viên vào một khung giờ cố định, liên tục trong vòng 21 ngày (Sử dụng tốt nhất sau khi ăn tối).Uống viên đầu tiên bắt đầu từ ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt, sau đó duy trì đến khi hết vỉ thuốc. Cần sử dụng bao cao su, hoặc kiêng không quan hệ tình dục trong 7 ngày đầu tiên sử dụng thuốc.Sau khi uống hết 1 vỉ, dừng uống thuốc trong 7 ngày rồi mới chuyển sang vỉ tiếp theo, bất kể chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện vào ngày nào.

Lưu ý:

Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon chống sử dụng cho người đang mắc hoặc có tiền sử về bệnh lý tim mạch, phụ nữ có thai, người bị rối loạn huyết khối tắc mạch hoặc viêm tĩnh mạch huyết khối, đang có hoặc nghi ngờ có các bướu lệ thuộc estrogen, suy gan, bị tăng HA nặng, vàng da ứ mật…

2.Rigevidon: 

Rigevidon là thuốc tránh thai dạng 28 viên, có cơ chế tác động là ức chế quá trình rụng trứng nhằm ngăn chặn việc thụ thai xảy ra Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon cũng là một trong những loại thuốc tránh thai có uy tín trên thị trường hiện nay. Rigevidon là thuốc tránh thai dạng 28 viên, có cơ chế tác động là ức chế quá trình rụng trứng nhằm ngăn chặn việc thụ thai xảy ra.Ngoài chức năng ngừa thai, thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon còn có tác dụng làm giảm đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt. Một vỉ thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon gồm 7 viên bao phim có màu và 21 viên nén màu trắng.

Cách dùng:

Quá trình uống thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon bắt đầu với các viên thuốc màu trắng trước, và uống vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi ngày uống 1 viên vào một khung giờ cố định, uống liên tục trong vòng 21 ngày.Chuyển sang uống 7 viên còn lại sau khi uống hết 21 viên màu trắng. Đây là 7 viên thuốc bổ sung sắt cho cơ thể và không có tác dụng tránh thai.Việc uống 21 viên thuốc màu trắng và 7 viên thuốc có màu phải được thực hiện tiếp nối nhau theo chu kỳ gồm 28 ngày. Duy trì uống thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon liên tục đến khi không còn nhu cầu tránh thai.

Lưu ý:

Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon không được sử dụng cho người bị rối loạn chức năng gan, viêm túi mật, có tiền sử bệnh vàng da tự phát, tiểu đường nặng, bệnh tim nặng, mắc các bệnh ác tính, đặc biệt là ung thư bộ phận sinh dục và ung thư vú, đang cho con bú, hoặc rối loạn các chức năng nội tiết khác…

3. Newlevo

Newlevo là sự lựa chọn tránh thai hiệu quả và an toàn đối với những phụ nữ đang cho con bú hoặc mới sinhThuốc tránh thai hàng ngày Newlevo là sự lựa chọn hiệu quả và an toàn đối với những phụ nữ đang cho con bú hoặc mới sinh.

Cách dùng:

Bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt.Uống mỗi ngày 1 viên vào một khung giờ cố định liên tục trong 28 ngày.Lặp lại chu trình tương tự sau khi uống hết 1 vỉ 28 viên.Duy trì uống thuốc đều đặn tới khi không còn nhu cầu tránh thai.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Từ Điển Tiếng Anh Nào Tốt Nhất, Top 3 Từ Điển Anh

Lưu ý:

Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo có nhược điểm là không phát huy tác dụng tránh thai triệt để trong 14 ngày đầu sử dụng thuốc, đặc biệt là khi có hiện tượng tiêu chảy hoặc nôn mửa. Vì vậy trong thời gian này, nếu quan hệ nên sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác như bao cao su… để đảm bảo kết quả ngừa thai ở mức cao nhất.

4. Mifepristone 200mg

Mifepristone 200mg được coi là một loại thuốc gây sảy thai nhằm chấm dứt thai kỳ trong tử cungThuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg được coi là một loại thuốc gây sảy thai nhằm chấm dứt thai kỳ trong tử cung. Thuốc được sử dụng cho đến tuần thứ 7 của thai kỳ, hoạt động theo cơ chế ngăn chặn Progesterone cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Cách dùng:

Uống 1 viên thuốc tránh thai Mifepristone 200mg, sau đó uống 400mcg Misoprostol trong 48 giờ sau.Ngoài ra, cần uống thuốc giảm đau Ibuprofen hoặc Paracetamol đi kèm.

Lưu ý:

Phần lớn những người sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg đều có hiện tượng chảy máu âm đạo kéo dài khoảng 9 ngày. Tuy nhiên, nguyên nhân không hẳn là do thai bị đẩy ra ngoài. Phụ nữ cần ngưng cho con bú từ 3 – 4 ngày sau khi sử dụng thuốc tránh thai Mifepristone 200mg.Phụ nữ sử dụng phương pháp này thai nhi có nguy cơ bị dị tật hoặc dễ bị sảy thai, vì vậy cần được bác sĩ sản khoa hướng dẫn phương pháp chấm dứt thai kỳ khác trong lần khám kế tiếp tại bệnh viện.

5. Mifepristone 10mg

Mifepristone 10mg là thuốc tránh thai dạng 1 viên nén có tác dụng ngừa thai trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ tình dụcThuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg dạng 1 viên nén có tác dụng ngừa thai trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, không thể sử dụng thuốc tránh thai Mifepristone 10mg để thay thế biện pháp ngừa thai thường xuyên.

Cách dùng:

Uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ tình dục.Thuốc sẽ đạt hiệu quả càng cao nếu được dùng càng sớm.

Xem thêm: Top 12 Trường Dạy Học Spa Ở Đâu Tốt Nhất Tphcm, Học Spa Ở Đâu Tốt Nhất

Lưu ý:

Không sử dụng thuốc tránh thai Mifepristone 10mg cho những người đang điều trị với Corticosteroid, dị ứng với Mifepristone, bệnh của tuyến thượng thận hoặc người đang cho con bú.Thuốc tránh thai Mifepristone 10mg có một số tác dụng phụ như gây xuất huyết, trễ kinh, nôn, buồn nôn, đau bụng dưới, tiêu chảy, nhức đầu, mệt, căng ngực, chóng mặt…

6. Happynor 0,75 mg

Happynor 0,75 mg có quy cách 1 vỉ 2 viên, có tác dụng tránh thai đến 85% sau khi quan hệ tình dụcThuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75 mg có quy cách 1 vỉ 2 viên, có tác dụng tránh thai đến 85% sau khi quan hệ tình dục, hoặc các biện pháp tránh thai khác thất bại. Thuốc hoạt động chủ yếu bằng cách ngăn trứng rụng và thụ thai nếu quan hệ tình dục xảy ra ở pha tiền rụng trứng.

Cách dùng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *