Khu vực dân cư: đặt 50gr thuốc ở những nơi chuột thường chạy qua lại. nơi bị cắn phá, góc tối, trước miệng hang chuột, mỗi nơi cách nhau 2-3m. Trên đồng ruộng: sử dụng 10kg/ha.

Đang xem: Thuốc chuột tốt nhất hiện nay

Thường xuyên kiểm tra các nơi đặt bả và bổ sung bả ở những nơi chuột đã ăn để tiêu diệt hết chuột.

*

2. Thuốc chuột dạng viên Storm

Thuốc chuột dạng viên Storm được làm theo dạng viên 20g. Hoạt chất Flocoumafen 0.005%. Được sản xuất bởi tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới Basf (Đức) – tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới

Diệt chuột ngay từ lần ăn bả đầu tiên. Hiệu lực diệt chuột cao, kể cả loài kháng thuốc. Các bạn có thể sử dụng ngay, không cần trộn mồi. An toàn cho người và vật nuôi

Cách sử dụng khá đơn giản ban chỉ cần đặt thuốc trước miệng hang chuột: mỗi nơi 1 viên. Dọc đường chuột chạy & nơi chuột cắn phá: cách 2 – 4 mét đặt 1 – 2 viên. Cách 7 ngày, kiểm tra các điểm đặt bả 1 lần để bổ sung bả ở các nơi chuột đã ăn. Thường chỉ khoảng 14 – 21 ngày cho mỗi đợt diệt chuột (2 – 3 lần đặt bả).

Lưu ý luôn bảo quản thuốc ở nơi khô, mát, xa nguồn lương thực, thực phẩm, thức ăn gia súc; xa tầm với của trẻ em.

*

3. Thuốc chuột dạng bột Racumin Bayer

Loại thuốc này sử dụng với hai thành phần chính đó là bột Coumatetralyl: 0,75% w/w, phụ gia: 99,25% w/w

Lưu ý Khi sử dụng thuốc diệt chuột phải mang găng tay, khẩu trang, không ăn, uống hay hút thuốc lá.Sau khi sử dụng thuốc xong nên thay quần áo và tắm giặt kỹ.Nên để bả trong dụng cụ đặt bả để dễ kiểm tra, tránh bả bị ẩm mốc, tránh thú nuôi ăn phải bả. Sau giai đoạn xử lý, nên thu gom và hủy bả còn dư, bao bì, xác chuột chết.

Thuốc diệt chuột dạng bột Racumin Bayer hiệu quả theo cơ chế chống đông máu, diệt trọn bầy chuột ở khu vực đặt bả trong trang trại chăn nuôi. Chúng sẽ làm chuột vỡ mạch máu gây xuất huyết nội, chuột chết do mất máu. Thông qua cơ chế tích lũy thuốc, chuột sẽ ăn lượng nhỏ đến khi đủ liều gây chết. Kiểm soát hiệu quả nhiều loại chuột ngay cả khi xuất hiện ở mật độ cao.

Cách dùng. Rắc: rắc một lớp bột dày 3 – 5 mm trước miệng hang, đường đi hay những nơi chuột ẩn nấp. Thuốc dính vào lông hay chân sẽ vào miệng do tập tính hay liếm của chuột. Sau khi rắc thuốc, để ít nhất 5 ngày, nên bổ sung thêm khi cần thiết.

Tạo bả: trộn đều 1 phần thuốc với 19 phần thức ăn chuột ưa thích (cơm, cám, gạo, bắp…). Liều lượng: 100 – 200 g bả / điểm đặt bả; 2 điểm / 50m2. Thường xuyên kiểm tra và bổ sung bả. Nên để bả trong dụng cụ đặt bả (có thể tận dụng các vật dụng thông thường như ống nước, ống tre, hộp gỗ, hộp nhựa, hộp carton có 2 lỗ ra, vào v.v…)

*

4. Dethmor

Thuốc diệt chuột DETHMOR dễ dàng tiêu diệt cả đàn chuột. Đây là một sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản.

Quy cách: 1 hộp gồm 4 gói nhỏ. Sau khi ăn thuốc, chuột không có biểu hiện gì, chúng và đồng loại vẫn tiếp tục ăn mà không đề phòng.

Xem thêm: Top 10 Kim Loại Dẫn Nhiệt Tốt Nhất Là Gì? Những Thông Tin Nên Biết

Sau 1-3 ngày chúng sẽ chết. Chuột sẽ tìm ra nơi có ánh sáng hoặc nguồn nước để chết. Bạn sẽ không còn lỗi lo chuột chết ở một góc nào đó trong nhà bạn, nhờ đó mà việc làm vệ sinh, dọn dẹp sau khi chuột chết vô cùng dễ dàng.

*

Thuốc diệt chuột Lanirat là loại thuốc diệt chuột được làm từ mầm lúa gạo của Thụy Sỹ, có hiệu quả cao đối với chuột cống, chuột nhắt, chuột cống dòng Norway ngay sau một lần ăn. Thuốc Lanirat có khả năng làm vỡ cơ chế đông máu của chuột, làm cho chúng chết chỉ sau vài ngày ăn bả bởi xuất huyết nội.

Ngoài ra, thuốc diệt chuột Lanirat còn có tác dụng với loài chuột đã đề kháng với những loại thuốc làm chống đông máu cổ truyền. Đặt một gói thuốc đã mở nắp đối với chuột nhắt trong khoảng cách 2 – 3m. Đối với chuột cống, đặt 4 gói thuốc chưa mở nắp trng khoảng cách 10m.

Đặc biệt, thuốc có khả năng gây dị ứng, ảnh hướng đến sức khỏe của con người. Vì thế không nên tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Nên duy trì thường xuyên bả mới cho đến khi diệt hết chuột, sau đó có thể giữ một vài điểm đặt bả để tránh tình trạng chuột quấy phá trở lại.

*

6. Thuốc diệt chuột Forwarat

Thuốc diệt chuột Forwarat thế hệ mới đang được nhiều người mua và sử dụng, là loại thuốc diệt chuột chống đông máu mạnh nhất, mới nhất, có khả năng diệt chuột chỉ sau một lần mồi. Chuột sau khi ăn phải thuốc sẽ chết từ từ sau 3 – 5 ngày, vì thế không gây nghi ngờ cho những con chuột khác, chúng vẫn sẽ tiếp tục ăn cho đến khi bị tiêu diệt hết.Đặc biệt, thuốc diệt chuột Forwarat có thành phần làm cho chuột sau khi ăn phải sẽ khát nước, chúng sẽ tìm nơi để uống nước và chết gần những nơi thoáng đãng, có ánh sáng, giúp việc tìm kiếm xác chuột dễ dàng và không gây ô nhiễm cho con người, môi trường.

*

7. Thuốc diệt chuột Fokeba

Thuốc diệt chuột Fokeba được coi là một trong những loại thuốc diệt chuột hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay dành cho mọi loại chuột cứng đầu như chuột nhắt, chuột cống, chuột chũi….Với loại thuốc diệt chuột này, người sử dụng cần có biện pháp để dẫn dụ loài chuột ăn bả.

Sử dụng thuốc diệt chuột Fokeba cần trộng thuốc với lúa, cơm…theo tỉ lệ phù hợp nhằm giảm bớt mùi thuốc. Chuột sau khi ăn phải thuốc sẽ bị chết sau vài giờ. Người sử dụng thuốc cần tuyệt đối cẩn thận, để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và thu gom xác chuột, xử lý thức ăn chứa độc tố còn dư lại hết sức cẩn thận.

*

8. Thuốc diệt chuột Klerat

Thuốc diệt chuột Klerat là loại thuốc đơn liều thế hệ thứ 2 của thuốc diệt chuột chứa hoạt chất Brodifacoum chống đông máu. Thuốc có thiết kế dạng viên sáp, có mùi vị hấp dẫn và dễ dàng sử dụng đối với các loại gặm nhấm. Klerat có liều lượng gây chết thấp nên chuột sẽ bị tiêu diệt sau vài ngày ngay cả khi chỉ cắn một miếng nhỏ.Với thiết kế dạng viên sáp, thuốc diệt chuột Klerat không bị thấm nước, ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, phù hợp đặt ở chuồng trại, cống rãnh hay ở kho tàng, những nơi có độ ẩm cao. Hiệu quả diệt chuột của thuốc Klerat rất cao, chuột có khả năng tử vong lên đến 90% chỉ sau 1 lần ăn phải thuốc.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Xem File Pdf Tốt Nhất 2020, Top Cách Mở, Đọc File Pdf Tốt Nhất Trên Máy Tính

*

Trên đây là top 8 loại thuốc diệt chuột hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu bạn không muốn dùng thuốc diệt chuột, bạn có thể dùng một số mẹo giết/đuổi chuột an toàn và cũng không kém phần hiệu quả như dùng lá bạc hà/túi trà bạc hà, tỏi, khoai tây, nước sô da, xi măng khô, bột quế, ớt, hạt tiêu, dầu mazut, bột giặt, bông và giấm, amoniac, phân bò, tóc người hoặc diệt chuột bằng âm thanh lớn….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *