Bạn là chú chim buổisớm hay một con cú hoạt động về đêm?

Bạn ra khỏi giường mộtcách vui vẻ và tỉnh táo lúc sáng sớm, hay bạn thức dậy sau khi mặt trời đã lênđỉnh đầu và mong rằng một tách cà phê có thể giúp được bạn?

Mỗi người học tập, làmviệc, và suy nghĩ khác nhau, ngay cả trong thời điểm chúng ta hoạt động hiệu quảnhất. Và đối với người học ngôn ngữ cũng vậy.

Đang xem: Thời gian tốt nhất để học

Với hàng loạt việc phảilàm như ghi nhớ, thực hành và giao tiếp để chúng ta có thể nắm vững ngôn ngữ mụctiêu của mình, nó chỉ có tác dụng khi chúng ta cố gắng và tận dụng triệt để thờigian dành cho việc học.

Bài viết này sẽ cho bạnthấy một số lợi ích của việc học vào buổi sáng, vào buổi chiều và buổi tối.

Sau đó, bạn nên cân nhắcnhững lợi ích đó theo phương pháp học tập của bạn để bạn có thể đề ra kế hoạchđúng đắn cho mình.

Dậy thôi nào!

Lợi ích của việc họcvào buổi sáng

Bạn có thể học một cách hiệu quả hơn.

Một nghiên cứu cho thấybuổi sáng là thời điểm thích hợp cho việc học. Tuy nghiên cứu này chưa khám phára được nguyên nhân cụ thể làm cho hiệu suất được cải thiện, nhưng nó chỉ ra đượcrằng chúng ta sẽ học tốt hơn vào buổi sáng.

Nếu có cách học hiệuquả, chúng ta có thể tiết kiệm thời gian, làm giảm căng thẳng và đặc biệt làthông thạo ngôn ngữ nhanh hơn, đây sẽ là một lợi ích rất lớn.

Ánh sáng tự nhiên làm mắt dễ chịu.

Vì ánh sáng nhân tạocó thể dẫn đến chứng mỏi mắt, nên việc tận dụng ánh sáng ban ngày để học bài sẽcó lợi cho mắt hơn. Sau khi loại bỏ được vấn đề này, bạn có thể đọc sách giáokhoa, học các danh sách từ vựng hoặc làm thực hành đọc rất thoải mái mà không cầnphải nghỉ ngơi.

Bạn có thể học cùng người khác hoặc nhờ giúp đỡ.

Học ngôn ngữ thường làmột nỗ lực xã hội. Giao tiếp với người khác là cách hữu hiệu để cải thiện kỹnăng nói và giải quyết những vấn đề mà bạn gặp phải. Nếu bạn học vào buổi sáng,bạn có thể kết nối với họ ngay lập tức. Nếu không được thì bạn vẫn còn thờigian cả ngày để tìm cách liên lạc với họ.

Điều này đặc biệt cóliên quan nếu bạn đang cố gắng thực hành các đoạn đối thoại với người bản xứtrong các múi giờ khác nhau, tùy thuộc vào nơi cả hai sinh sống.

Bạn có nhiều năng lượng hơn.

Hãy tận dụng giấc ngủđêm của bạn! Nếu cả ngày không có công việc, việc nhà hay căng thẳng đè lên vaibạn thì buổi sáng là thời điểm rất tuyệt vời cho việc học ngoại ngữ. Nếu bạn làmột người quen dậy sớm, bạn càng tỉnh táo hơn.

Bài luyện tập sau bữatrưa: Lợi ích của việc học vào buổi chiều

Bạn có thể nâng cao khả năng ghi nhớ dài hạn.

Một nghiên cứu lưu ý rằnghọc vào buổi chiều có thể cải thiện khả năng thu hồi trí nhớ dài hạn. Tấtnhiên, việc học ngôn ngữ đòi hỏi sự lưu giữ đáng kể trong thời gian dài đối vớitất cả mọi thứ từ từ vựng đến các quy tắc kết hợp và nhiều hơn nữa, vì vậy điềunày có thể quan trọng đối với nhiều người học ngoại ngữ.

Bạn chưa quá mệt mỏi.

Vì lúc này chưa phảilà thời điểm quá muộn trong ngày, bạn có thể vẫn còn năng lượng. Khi học ngônngữ, các bài luyện tập có thể sẽ tẻ nhạt, nên điều quan trọng là bạn cần có đủnăng lượng để duy trì sự tập trung của mình. Việc học vào buổi chiều vẫn chophép bạn tập trung để hoàn thành các bài tập.

Chong đèn nửa đêm:Lợi ích của việc học vào buổi tối

Ít bị xao nhãng hơn.

Vì buổi tối thường mớilà thời gian dành cho “bạn”, bạn có thể tìm một vị trí tốt hơn để tránh bị làmphiền. Có ít phiền toái hơn, bạn có thể cải thiện sự tập trung, và tham gia đầyđủ hơn vào quá trình học ngôn ngữ của bạn.

Có thể cải thiện trí nhớ.

Xem thêm: Bản Hiren Boot Tốt Nhất – Tìm Hiểu Về Hiren&#39S Bootcd Pe

Một nghiên cứu đã chỉra rằng việc học trước khi đi ngủ có thể giúp bạn nhớ rõ hơn những gì bạn đã họcđược. Trong nghiên cứu này, người tham gia đã ghi nhớ các từ. Kết quả cuối cùngcho thấy rằng những người dành thời gian học trước khi ngủ có thể ghi nhớ từ tốthơn.

Do đó, học từ vựng trướckhi đi ngủ có thể là cách hữu ích để ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn.

Thời gian tốt nhấttrong ngày để học ngôn ngữ là khi nào? Chọn thời gian biểu phù hợp cho bạn.

Thử nghiệm với những khung giờ khác nhau để xemthời điểm nào là hiệu quả nhất đối với bạn

Có thể bạn chưa biết,có nghiên cứu chỉ ra rằng bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng là thời điểm tốtnhất cho việc học. Cho dù bạn tin hay không, các nhà nghiên cứu cũng đã nhận địnhrằng thời gian tốt nhất trong ngày để học là khác nhau đối với từng cá nhân. Đặcbiệt, học một ngôn ngữ là một quá trình phức tạp với nhiều yếu tố khác nhau, vàbạn cần phải làm những gì để tạo ra hiệu quả tốt nhất.

Mọi người đều học theocách khác nhau, vì vậy hãy cố gắng lên lịch cho việc học của bạn vào những thờiđiểm bạn có thể học tốt nhất.

Cách duy nhất để biếtđiều gì là tốt nhất cho bạn là thử học vào các thời điểm khác nhau trong ngày.Bạn cảm thấy bạn học tốt nhất khi nào? Điều gì giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất?Điều gì bạn cảm thấy tốt nhất cho việc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình?

Hãy thử nghiên cứu các chủ đề khác nhau tại cácthời điểm khác nhau trong ngày

Khi bạn thử học tạicác khung giờ khác nhau, bạn cũng nên cố gắng nghiên cứu các chủ đề khác nhauvào những thời điểm khác nhau trong ngày. Bạn có thể tìm hiểu các chủ đề khácnhau một cách hiệu quả tùy thuộc vào thời gian.

Ví dụ, sau khi biết cómột nghiên cứu cho thấy sự cải thiện khả năng ghi nhớ từ ngữ nhờ việc học vàobuổi tối, bạn muốn thử học từ vựng trước khi đi ngủ để xem bạn có nhớ nhiều hơnvào ngày hôm sau hay không. Một nghiên cứu khác lại cho thấy hiệu quả học tậpđược cải thiện vào buổi sáng, đây có thể là thời điểm tốt để nghiền ngẫm một sốquy tắc ngữ pháp rắc rối mà bạn phải đối mặt.

Ngoài ra, buổi sángcũng là một thời điểm lý tưởng để luyện tập các bài đọc vì ánh sáng tự nhiên dịunhẹ lúc sáng sớm sẽ làm mắt bạn dễ chịu.

Bạn có thể sử dụng bấtkỳ logic nào có ý nghĩa với bạn, nhưng theo thời gian, bạn có thể nhận thấy rằngbạn thiên về việc tập trung vào các chủ đề khác nhau tại từng thời điểm khácnhau trong ngày.

Hãy thử phân chia việc học của bạn cho từng thờiđiểm trong ngày

Một thủ thuật khác màbạn có thể thử là chia nhỏ việc học của bạn cho những thời điểm khác nhau. Cóthể bạn cảm thấy học một ngôn ngữ là một hành động lặp đi lặp lại, nếu bạn cố gắnghọc quá nhiều trong một thời điểm, bạn rất dễ chán nản và muốn từ bỏ. Tuynhiên, nếu bạn chia việc học của bạn thành những giai đoạn ngắn, bạn sẽ tậptrung hơn nhiều.

Ví dụ, bạn muốn học 20từ vựng. Bạn có thể dành 40 phút để cố gắng ghi nhớ hết toàn bộ 20 từ, nhưng đếncuối cùng, bạn sẽ mất đi sự tập trung ban đầu. Tuy nhiên, nếu bạn dành hai phútcho mỗi từ và chia nhỏ thời gian để ghi nhớ chúng suốt cả ngày, bạn có thể sẽ dễdàng tập trung vào từng từ hơn.

Đặt thời gian biểu

Khi bạn đã thử nghiệmvới thời gian nào trong ngày phù hợp nhất với bạn, bạn nên đặt ra một thời gianbiểu. Để đảm bảo rằng bạn luôn ghi nhớ thời gian học của mình, hãy học vào mộtkhung giờ cố định. Dần dần, nó sẽ trở thành một phần trong thói quen hàng ngàycủa bạn.

Ví dụ: nếu bạn quen vớiviệc đọc một chương trong một quyển sách yêu thích của mình mỗi ngày lúc 4 giờchiều, bạn sẽ luôn nhớ phải làm điều đó.

Nếu không có thói quenbạn rất dễ lãng quên các dự định trong việc học của mình.

Hãy xem xét các công việc cần làm

Khi quyết định học vàothời gian nào, quan trọng là bạn phải xác định được các nhiệm vụ cần làm trongtương lai. Việc này có thể trực tiếp hướng bạn tới một thời gian cụ thể hoặcgiúp bạn loại bỏ được một số khung giờ nhất định.

Ví dụ: nếu bạn đang bận,bạn có thể nhồi nhét việc luyện tập vào lúc bạn đang trên đường đi làm. Nếu bạnđang luyện nói, bạn có thể không muốn làm điều đó khi những người sống cùng bạnđang ngủ để tránh cơn thịnh nộ của họ.

Xem xét lối sống của bạnvà các công việc sắp tới sẽ giúp bạn tìm ra thời điểm thích hợp.

Hãy nhớ rằng tiếp xúc với ngôn ngữ càng nhiềucàng tốt

Một số thời gian trongngày có thể kém hiệu quả hơn những thời điểm khác để tiếp thu một ngôn ngữ,nhưng việc tiếp xúc với ngôn ngữ vẫn vô cùng cần thiết. Bạn càng tương tác vớimột ngôn ngữ bằng cách tìm hiểu nó, sử dụng nó, đọc nó hoặc đơn giản là nghenó, ngôn ngữ sẽ càng trở nên gần gũi hơn.

Bởi vậy, không có kháiniệm “sai thời điểm” đối với việc học. Ngay cả khi bạn quên rằng mình đã cố gắngtìm hiểu những gì, nhưng chỉ riêng hành động đưa bản thân đến gần với ngôn ngữcũng vô cùng hữu ích.

Xem thêm: Những Phần Mềm Xem Tivi Tốt Nhất 2015, Phần Mềm Xem Tivi Online Miễn Phí Tốt Nhất

Mặc dù có rất nhiều yếutố cần xem xét khi học một ngôn ngữ, nhưng việc chọn đúng thời điểm trong ngàycũng không phải là khó.

Cân nhắc tất cả các lợiích trong đầu và chọn ra thời điểm lý tưởng nhất cho riêng bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.