Không phải lúc nào việc đi ngủ vào lúc 10 giờ tối và 6 giờ sáng cũng phù hợp và tốt cho tất cả mọi người.

Việc ngủ rất quan trọngcho não của chúng ta, sức khỏe và cả vẻ ngoài của chúng ta đều sẽ được “sạc” khi chúng ta ngủ. Chúng ta dành 1/3 cuộc đời để ngủ hoặccố gắngchìm vào giấc ngủ.

Đang xem: Thời gian ngủ và thức dậy tốt nhất

Tuy nhiên nhiều người lại gặp vấn đề với giấc ngủ như mất ngủ, thiếu ngủ, ngủ không sâu giấc.Vấn đề này có thể dễ dàng giải quyết nếu chúng ta chỉ đi ngủ vào một giờ nhất định.

Nhiều người có thói quen đi ngủ lúc 10 giờ tối và thức dậy lúc 6 giờ sáng, có người lại ngủ lúc 11 giờ tốivà dậy lúc 7 giờ sáng. Vậy đâu mới là thời điểm ngủ thích hợp nhất?

1. Chọn thời điểm thức dậy

*

Để biết lịch ngủ tốt nhất cho bạn là bao nhiêu, bạn cần quyết định thời gian bạn muốn thức dậy.Nghiên cứucủa Bệnh viện Phụ nữ và Bringhamcủa Trường Y Harvard (Mỹ)chỉ ra rằng không có sự khác biệt giữa thức dậy vào sáng sớm hay thức dậy vào lúcchiều muộn.Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn muốn thức dậy sảng khoái và thư thái, bạn cần đặt báo thức vào cùng một thời điểm, 7 ngày một tuần.

2. Tính toán xemcần bao nhiêu thời gian cho giấc ngủ

Thời lượng ngủ cần thiếtthay đổitrong suốt cuộc đời của chúng ta.Khi còn bé, chúng ta phải ngủ đến 14 tiếng, nhưng ở độ tuổi 20-40, chúng ta chỉ cần ngủ khoảng 7 đến 9 tiếng.Hãy nghĩ xem bạn thường ngủ bao nhiêu lâu để hôm sau thức dậy và cảm thấy tràn đầynăng lượng. Hãy lắng nghe cơ thể để tìm ra thời lượng ngủphù hợp với bạn là bao nhiêu.

3. Chọn thời điểmđể đi ngủ

Một khi bạn biết bạn sẽ thức dậy lúc mấy giờ và ngủ bao nhiêu giờ, bạn sẽ có công thức hoàn hảo cho thời điểm đi ngủ.Nếu bạn tuân thủ lịch trình này, cơ thể bạn sẽ tự nhiên cảm thấy buồn ngủ vàothời điểmcần thiếtvà bạn sẽ có thể thức dậy một cách dễ dàng.

Xem thêm: Dầu Olive Hãng Nào Tốt Nhất ? Cách Bảo Quản Dầu Oliu Cách Bảo Quản Dầu Oliu

Giả sử rằng,bạn biết bạn cần ngủ 7 tiếng mỗi đêmvà bạn quyết định rằng bạn sẽ thức dậy lúc 8 giờ sáng mỗi ngày.Trong tình huống này, bạn sẽ phải đi ngủ lúc 1 giờ sáng.Nhưng nếu bạn quyết định thay đổi lịch trình của mình và thức dậy lúc 6 giờ sáng, thìbạn cần phải bắt đầu ngủlúc 11 giờ tốimỗi ngày.

4. Ngủ sớm hơn chưa chắc đã tốt hơn

Người ta thường tin rằng mọi người cần đi ngủ vào khoảng 10 giờ tối để có giấc ngủ chất lượng hơn.Nhưng nghiên cứu gần đây củaHarvardđã chứng minh điều này sai.Các nhà khoa học nói rằng ngay cả những “cú đêm” cũng có thể hoạt động tốt vào ban ngày, miễn là họ có giờ ngủ đều đặn.Vì vậy, nếu bạn đi ngủ lúc 3 giờ sáng và thức dậy lúc 10 giờ sáng, điều đó cũng tốt, miễn là bạn luôn làm điều tương tự.

5. Giữ một lịch trình ngủ nhất quán là chìa khóa quan trọng

Điều tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình là đi ngủ đúng giờ mỗi ngày.Nó không chỉ giúp bạn dễ ngủ hơn mà còn giúp bạnthông minh hơnvàhạnh phúc hơn.Mặt khác, ngủ không đủ giấc vào các ngày trong tuần và ngủ thêm vào cuối tuầnsẽ dẫnđến bệnh tiểu đường, béo phì và sức khỏe tim mạch kém.

Xem thêm: +8 Máy Tính Bảng 3G Giá Rẻ Tốt Nhất Hiện Nay ? Nên Mua Máy Tính Bảng Nào Tốt & Giá Rẻ Nhất 2021

6. Đi ngủ muộn cần chăm sócgiấc ngủ

Mặc dù bạn không cần đi ngủ sớm để có giấc ngủ ngon nhưng điều quan trọng vẫn là chăm sócgiấc ngủ của chính mìnhnhư không xem một bộ phim hấp dẫn trước khi đi ngủ, không đi ngủ khi đói hoặc không ngủ trongmột môi trường sáng sủa, ồn ào.Thực hiện những việc đơn giản, chẳng hạn như tắt tiếng điện thoại thông minh và sử dụng rèm cản sáng, cũng có thể cải thiện đáng kể cách bạn chăm sóc giấc ngủ.

Thói quen ngủ của bạn là gì?Bạn có sử dụng bất kỳ mẹo nào trong số này để nghỉ ngơi tốt hơn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.