Khi làm Website WordPress chắc hẳn bạn sẽ thấy Theme là một thứ vô cùng thú vị. Đặc biệt nếu bạn không rành về kỹ thuật nó lại càng cuốn hút bạn hơn bởi sự dễ dàng trong cách vận hành giao diện.

Đang xem: Theme wordpress seo tốt nhất free

Mình biết ở cấp độ newbie bạn thường chỉ biết theme phục vụ mục đích làm đẹp.

Tuy nhiên mình cá rằng đến một ngày sẽ bạn nhận ra thuật ngữ “theme WordPress chuẩn SEO”. Ít ra nếu bạn chưa biết hãy cảm thấy may mắn vì bạn đang ở đây.

Bởi lẽ nó khá quan trọng nếu như bạn muốn cải thiện Website WordPress ở mức tốt nhất.

Với cá nhân mình cho rằng:

*

Save

“Một theme WordPress chuẩn SEO có ảnh hướng rất lớn đến quá trình phát triển doanh nghiệp Online của bạn”

– Nam Nguyen –

Hiện tại các theme WordPress ngày càng đa dạng về số lượng lẫn tính năng để hấp dẫn những người không phải chuyên gia kỹ thuật. Vì vậy, để tìm một theme chuẩn SEO không hề đơn giản chút nào.

Nhưng bạn đừng lo!

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn danh sách các theme hàng đầu để bạn tự tin phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình

Mục lục bài viết theme WordPress chuẩn SEO
Tại sao mình cần một theme WordPress chuẩn SEO?
Một theme WordPress chuẩn SEO sẽ như thế nào?
1. Thiết kế đáp ứng (Responsive Design)
2. Mã của Website phải được tối ưu tốt và sạch sẽ
3. Tốc độ tải trang nhanh
4. Cấu trúc Schema
5. Khả năng tương thích với các Plugin SEO
Danh sách 15 theme WordPress chuẩn SEO được lựa chọn
#15: Marketing Pro
#14. Jevelin
#13. Schema
#12. SEO Crawler
#11. Beginner
#10. NewsPaper
#9. Keyword Pro
#8. Ultra từ Themify.me
#7. Voice by Mek
#6. GeneratePress
#5. Ocean WP
#4. Divi
#3. Avada
#2. Genesis
#1. Astra
Lời kết:

Tại sao mình cần một theme WordPress chuẩn SEO?

Trước đây, khi mình mới tập tành học phát triển Website WordPress mình luôn cho rằng nội dung và các kỹ thuật SEO Website là cách tốt nhất để có thể xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Thật ra nhận định này chỉ đúng một phần.

Bởi vì mình nhận thấy Google liên tục update thuật toán của họ và yếu tố về trải nghiệm cho người dùng luôn ở mức ưu tiên hàng đầu.

Vậy nên những đòi hỏi về mặt thiết kế Web càng càng trở nên quan trọng và yêu cầu khắt khe hơn.

Nếu như bạn muốn có thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm thì không còn cách nào khác bạn phải tuân theo luật chơi này.

Thiết kế Website chuẩn SEO là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm vì nó quyết định phần lớn đến nghiệm người dùng.

Nam Nguyen //Founder

Mặc dù khi bạn làm Website bằng WordPress thì mặc định nó đã chuẩn SEO.

Tuy nhiên nếu bạn đang tìm một danh sách theme WordPress chuẩn SEO nhất để ăn đối thủ cạnh tranh của bạn về mặt thiết kế và trải nghiệm người dùng thì bạn sắp có được danh sách tốt nhất.

Trước khi đến với danh sách này hãy điểm qua một số yếu tố về mặt thiết kế tạo nên một theme chuẩn SEO cho WordPress. Mình tin ít nhiều nó sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình sau này.

Một theme WordPress chuẩn SEO sẽ như thế nào?

Có khá nhiều yêu cầu cho một theme WordPress chuẩn SEO, tuy nhiên xét cho cùng chúng cũng phục vụ một mục đích.

Tối ưu trải nghiệm người dùng ở cấp độ cao nhất.

Chính vì vậy mà mọi chuyện đơn giản hơn khi 5 yếu tố dưới đây sẽ quyết định hầu hết đến trải nghiệm người dùng đồng thời cũng quyết định một theme WordPress tối ưu SEO.

1. Thiết kế đáp ứng (Responsive Design)

Trong thời buổi ngày nay khi nhắc đến khái niệm Website chuẩn SEO thì chắc chắn bạn không thể bỏ yếu tố thiết kế đáp ứng.

Thiết kế đáp ứng (hay Responsive Design) dùng để nói đến khả năng tương thích của Website trên nhiều kích thước. Hay nói cách khác, Website của bạn phải hiển thị phù hợp trên mọi thiết bị di động.

Ví dụ như ở Blog này, dù bạn truy cập trên máy tính, điện thoại di động hay máy tính bảng thì Blog của mình sẽ tự thu phóng vừa với màn hình. Bạn không cần phải chụm tay phóng to, thu nhỏ hay kéo qua lại khi đọc nội dung.

Hiện tại khi phần lớn mọi người sử dụng các thiết bị di động truy cập internet và tìm kiếm thông tin thì thiết kế đáp ứng đã trở thành điều bắt buộc.

Các công cụ tìm kiếm như Google rất coi trọng yếu tố này đến SEO, đó là lý do họ có hẳn một công cụ kiểm tra tính tương thích và Google Search luôn cảnh báo nếu trang của bạn không hiển thị phù hợp trên di động.

2. Mã của Website phải được tối ưu tốt và sạch sẽ

Một website có mã được tổ chức lộn xộn và nặng nề sẽ kéo theo người truy cập mang trạng thái giống nó. Họ sẽ sẽ cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm và nhanh chóng thoát đi ngay lập tức.

Đặc biệt là một lý do nào đó Website của bạn bị nhiễm mã độc thì hậu quả vô cùng tồi tệ.

Người dùng của bạn sẽ bị chuyển hướng sang các trang web spam như cờ bạc, 18+,...mình cá rằng họ sẽ đỏ mặt khi truy cập ở nơi công cộng dù bản thân không cố ý.

Bên cạnh đó nguy cơ bị hình phạt từ các công cụ tìm kiếm là rất lớn. Cụ thể họ sẽ xóa sạch các trang được lập chỉ mục, thứ vốn là nguyên nhân để bạn làm Web và tìm kiếm khách hàng.

Tất nhiên khi đó cơ hội khôi phục lại rất khó hoặc không thể.

Đó là lý do tại sao mình khuyên bạn không bao giờ sử dụng các theme không rõ nguồn gốc hoặc các sản phẩm nulled được chia sẻ tràn làn trên mạng.

Xem thêm: Điểm Danh 10 Kem Chống Nắng Toàn Thân Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2021

Bài viết đề xuất:Có nên mua chung Theme & Plugin bản quyền giá rẻ hoặc chia sẻ tràn lan?

Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu theme có nhiều tính năng thì tốt nhất nên mua từ nhà phát triển gốc để có được sự hỗ trợ và sự an toàn nhất.

Bạn có thể tham khảo danh sách 10 nhà cung cấp theme WordPress tốt nhất để tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

3. Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang nhanh là yếu tố cực kỳ quan trọng đến trải nghiệm người dùng & SEO hiện nay.

Đơn giản vì người dùng không muốn chờ đợi một trang load quá lâu khi lướt Web. Họ sẵn sàng rời đi để tìm một Website khác có tốc độ nhanh hơn cho dù nội dung có kém hơn bạn.

Vì vậy một Theme WordPress có tốc độ load nhanh là một ưu điểm cực lớn cho SEO. Thậm chí một số chuyên gia SEO cho rằng nó chỉ xếp sau việc xây dựng nội dung chất lượng.

Ngoài ra, nếu muốn WordPress của bạn tải nhanh hơn thì có thể tham khảo những phương pháp tăng tốc độ tải trang WordPress của mình để có được hiệu suất tải trang lý tưởng nhất.

4. Cấu trúc Schema

Đây là một kiến thức khá chuyên sâu về mặt kỹ thuật có thể sẽ khó để bạn hiểu được. Mình tin dù mình có giải thích bạn cũng không bao giờ dùng tới.

Vì vậy, cái gì khó quá chúng ta nên bỏ qua.

Hơn nữa ở cấp độ cơ bản thì mọi Theme WordPress hiện nay đều làm tốt tiêu chí này. Ngoài ra khi bạn dùng một số plugin có tính năng tạo lược đồ schema như Rank Math của Mythemeshop hay Schema Pro thì điểm số SEO còn cải thiện đáng kể.

5. Khả năng tương thích với các Plugin SEO

Nó đến WordPress chắc chắn bạn không thể bỏ qua SEO Plugin, công cụ có tác dụng hỗ trợ SEO trở nên dễ dàng hơn cho mọi đối tượng.

Vì vậy, một theme WordPress chuẩn SEO cần phải đảm bảo nó phải hoạt động tốt với mọi plugin SEO.

Chẳng hạn các Plugin như Yoast SEO, Rank Math hay All in SEO Pack.

Vậy thôi!

Phía trên là một số yếu tố quan trọng về thiết kế theme ảnh hưởng đến SEO mà bạn cần phải quan tâm trong việc lựa chọn.

(Hoặc nếu bạn thuê một dịch vụ thiết kế web thì cũng phải dựa vào đó để yêu cầu họ nhé!.)

Tiếp theo như những gì đã hứa, mình sẽ cùng bạn đi tới danh sách những theme WordPress chuẩn SEO nhất mà mình đã tổng hợp và trải nghiệm được trong nhiều năm qua.

Danh sách 15 theme WordPress chuẩn SEO được lựa chọn

Với các Theme dưới đây, mình không chỉ xét ở khía cạnh một Theme WordPress chuẩn SEO vì mặc định chúng là tốt nhất.

Bên cạnh đó mình còn cố tình chọn lọc trên các yếu tố khác giúp bạn phát triển tốt nhất sau này. Chẳng hạn như:

Dễ dàng sử dụng cho người không chuyên
Khả năng tùy biến cao
Nhiều tính năng phát triển Web lâu dài
Số lượng plugin cao cấp kèm theo
Giá cả phù hợp
Điều này có nghĩa, ngoài sở hữu một theme chuẩn SEO tốt nhất bạn sẽ còn có các tính năng nâng cao phục vụ các kênh Digital Marketing.

#15: Marketing Pro

*

Save

Marketing Pro là một trong những theme WordPress mình thích nhất ở thời điểm mình tìm hiểu và trải nghiệm với các theme trả phí.

Như tên gọi của nó, theme này được tạo ra để dành riêng cho các nhà tiếp thị Internet. Chính vì vậy mà mọi yếu tố về thiết kế rất được chú trọng nhằm tăng hiệu quả trong Marketing đặc biệt là sự chuyển đổi.

Nó đi kèm với một số plugin cao cấp như WP Bakery Page Builder, Yellow Pencil, Convert Plug khiến công việc thiết kế không cần code dễ dàng hơn bao giờ hết.

Do mục tiêu dành cho những Internet Marketer – những người được coi là nắm vững các kiến thức về SEO. Chính vì vậy các tiêu chí SEO được chăm chút khá kỹ lưỡng.

Mình tin rằng người dùng sẽ có những trải nghiệm nội dung tốt nhất trên Website của bạn.

Hiện tại Marketing Pro được bán trên ThemeForest với giá $59, mặc dù một điểm cá nhân mình không hài lòng lắm khi nó vẫn dựa vào WP Bakery Page Builder nhưng về cơ bản mức giá này vô cùng phù hợp với chất lượng nó đem lại.

Xem Demo
Nhận Marketing Pro

#14. Jevelin

*

Save
Jevelin là một theme WordPress đa năng (Multi-Purpose) và mọi người thường nghĩ đa năng sẽ không được tối ưu hóa tốt về mặt SEO mà chỉ tập trung vào tính năng và giao diện.

Tuy nhiên Jevelin là một theme hiếm hoi mình thấy có thể đáp ứng cả hai điều này. Nó được thiết kế tối giản về code giúp các File nhẹ hơn, load nhanh hơn như cách Google đặt ra.

Jevelin cho phép nhiều thiết kế tùy chỉnh bao gồm header, blog layout, Sidebar và hỗ trợ lên đếnhơn 40 Shortcode để bạn thoải mái đa dạng hóa nội dung trong bài viết hoặc tạo trang.

Theme này còn hỗ trợ hàng chục demo sẵn sàng cài đặt chỉ một cú click chuột bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, làm đẹp, tài chính, cửa hàng điện tử…

Đặc biệt với trình tạo trang riêng cuả Jevelin bạn có thể thiết kế các trang trang đích (Landing Page) đẹp mắt không thua kém các Page Builder nổi tiếng trên thị trường như Divi hay WPBakery Page Builder.

Cuối cùng lý do nhiều người không thích về code chọn Jevelin vì nó tích hợp một plugin trả phí kèm theo với tên Yellow Pencil. Nếu bạn mua độc lập bạn sẽ mất hơn $20 cho một sản phẩm này.

Xem thêm: Những Dòng Máy Giặt Tốt Nhất Hiện Nay Được Nhiều Người Sử Dụng

Yellow Pencil sẽ cho phép bạn làm đẹp Website dễ dàng bằng cách chỉnh sửa CSS chỉ bằng cách chọn và thay đổi theo ý thích mà không cần biết về mã CSS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.