Thất bại là gì? Tại sao tôi thất bại. Bạn thân mến! Có thể bạn chưa nghe câu chuyện của tôi. Tôi biết ai cũng có lúc yếu lòng. Ai cũng có lúc thấy mình vô dụng, mất phương hướng. Tôi cũng vậy. Tôi ở đây không phải để chỉ ra thất bại của bạn. Không phải để nói cho bạn biết bạn là kẻ thất bại. Tôi ở đây để cho bạn biết thế nào là thất bại thực sự. Tôi ở đây để nói cho bạn biết rằng những gì bạn trải qua chỉ là những điều vụn vặt.Bạn đang xem: Thất bại là gì

Thất bại là gì?

1 Khái niệm về thất bại?

Thất bại là gì ư? Theo wiki “Thất bại là việc không đáp ứng được mục tiêu mong muốn hoặc dự định”. Thế nhưng bạn có biết rằng thất bại hay không là do cách bạn nhìn cuộc sống. Với tôi thất bại là khi bạn chưa đạt được điều mình muốn mà bạn cho phép mình bỏ cuộc. Còn vì sao tôi thất bại? Tôi thất bại là vì tôi cho phép bản thân mình làm điều đó.

Đang xem: Thất bại là gì

Bạn sẽ nói với tôi rằng, không! Điều vừa sảy ra với tôi thật tồi tệ. Tôi đã cố gắng hết sức, tôi không thể vượt qua. Và rồi bạn kết luận tôi thất bại. Hãy nhớ giúp tôi định nghĩa thất bại là gì? Thất bại là khi bạn cho phép mình dừng lại. Những điều bạn trải qua là vụn vặt, thành công mới là thứ đáng nhắc tới. Khi bạn vượt qua và nhìn lại, mọi thứ thật dễ dàng. Nếu lúc đó bạn cho là không thể, vĩnh viễn bạn sẽ là kẻ thất bại.

*

1 Câu chuyện về sự thất bại?

Tôi muốn kể cho bạn về 2 câu chuyện của sự thất bại. Tôi muốn bạn hiểu thất bại thực sực là gì.

Lúc nhỏ khi lần đầu cầm bút, bạn từng cho rằng không thể. Bạn cũng yếu lòng, cũng dằn vặt, gào khóc, căm hờn cả thế giới. Và rồi bạn cũng làm được, lớn lên bạn chợt nhận ra, chẳng có gì dễ dàng hơn việc cầm bút. Vậy đấy bạn của tôi. Không có thất bại, chỉ là bạn chưa đủ cố gắng.Lúc lớn lên một chút. Bạn bắt đầu thích 1 ai đó, bạn ngỏ lời và bạn bị từ chối. Bạn cũng cho rằng mình là kẻ thất bại. Nhưng không, cuối cùng bạn cũng tìm được nửa kia của đời mình, không phải là người trước đó. Bạn của tôi, bạn thấy không, không có thất bại. Vốn dĩ nó không thuộc về bạn. Cùng 1 mục tiêu, bạn chọn hướng đi khác và bạn thành công. Không tại sao, đơn giản vì không có khái niệm thất bại

Bây giờ bạn đã hiểu thất bại là gì chưa, tôi tin bạn có câu trả lời rồi đấy. bạn cũng đừng quên để lại bình luận dưới bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Tôi là Trịnh Đức Dương, người đồng hành cùng bạn.

*

1 Tại sao tôi thất bại?

Thất bại không là gì trong cuộc sống này. Tôi muốn chỉ cho bạn thấy thực sự thất bại là gì. Bạn có biết hàng ngày có biết bao nhiêu thứ bạn chưa làm được. Chả lẽ tất thảy đều là thất bại? Không, ở một khía cạnh nào đó nó có lý. Nhưng bạn có thấy một điều khác biệt vô cùng to lớn. Những việc đó bạn cho là bình thường, bạn cho đó chỉ là điều mình chưa làm được. Tại sao điều bạn vừa mới trải qua bạn lại gọi nó là thất bại. Tại sao tôi thất bại? Tại vì tôi cho phép nó sảy ra. Bạn có thấy rằng chỉ khi ban cho phép nó là thất bại, thì điều sảy ra với bạn mới thực sự là thất bại không.

Xem thêm: Nên Dùng Miếng Lót Sơ Sinh Loại Nào Tốt Nhất, (Bobby,Pamper, Goon, Merries, )

2 Không thất bại, không dừng lại

Tôi kể bạn nghe. Nếu thường ngày bạn đi từ nhà ra ngoài đường mà cửa bị khóa bạn cho đó là thất bại ư. Không đó chỉ là rào cản thôi, bạn có thể tìm chìa khóa, Đi cửa sau, phá cửa, hay leo tường. Hãy phá tan cái giới hạn đó, bạn có thể cắn, xé, cào cấu, đấm đá, nhưng nhất định không cho phép mình bỏ cuộc.

Bạn nên nhớ rằng trong lúc bạn đang đau khổ vì thất bại. Ngoài kia hàng nghìn người đang cười vào mặt bạn. Khi bạn thấy mình vô dụng, ngoài kia đang có hàng nghì người đang nỗ lực phá vỡ giới bạn. Bạn khóc họ nỗ lực, bạn kêu ca họ thành động. Những gì bạn bỏ lại sẽ có người tiếp tục. Bạn thất bại và họ thành công trên chính điều bạn cho là không thể. Không bạn à, tôi biết điều bạn vừa trải qua. Từ thất bại quá nặng nề để chỉ điều bạn đang gặp phải. Bạn hãy nhớ giùm tôi Thất bại là gì? Thất bại không là gì cả. Tại sao tôi thất bại? Tôi không thất bại nên không có tại sao.

*

3. Tạm kết về thất bại là gì.

Xem thêm: Đánh Giá Top 5 Smartphone “Pin Trâu” Nhất Hiện Nay, Điện Thoại Android Pin Tốt Nhất Nửa Đầu 2020

Nếu bạn hỏi tôi về thất bạn. Tôi sẽ trả lời Thất bại là gì ư? Tôi không có khái niệm thất bại. Tôi sẽ luôn nỗ lực luôn cố gắng để đạt được những điều tôi muôn. Và tôi là Trịnh Đức Dương, nếu bạn cần hãy liên hệ với tôi. tôi tin bạn làm được. My Friend.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.