Nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến hiệu năng và độ bền của các linh kiện máy tính, đặc biệt là CPU. Lựa chọn tản nhiệt CPU sao cho phù hợp không chỉ giúp giải toả “cơn nóng” cho CPU mà còn giúp làm đẹp cho dàn máy tính của bạn.

Đang xem: Tản nhiệt khí tốt nhất 2018

Tản nhiệt CPU (CPU Cooler) cũng có nhiều loại, cũng có các thông số kỹ thuật và những lưu ý khi chọn mua. Đây cũng là nội dung mà bài viết này sẽ nhắc tới.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được giới thiệu top những bộ tản nhiệt CPU tốt và đáng mua hiện nay.

*
*
*
*

Tản nhiệt khí Cooler Master Hyper 212X

Đây có thể được xem như một bản cao cấp hơn tản T400i của Cooler Master. Ở Hyper 212X hiệu năng giải nhiệt sẽ tốt hơn T400i. Bởi nó được thiết kế khá tương đồng và trang bị quạt 2000 RPM hơn 1500 PRM ở T400i.

Nó cũng khắc phục được điểm yếu của T400i khi hỗ trợ hầu hết các socket CPU hiện tại AMD lẫn Intel. Nhưng ở Hyper 212X quạt sẽ không có led.

Ưu điểm Nhược điểm
+ Hiệu năng khá tốt – Giá rẻ hơn nữa thì tốt
+ Hộ trợ nhiều CPU
Phong Vũ Tiki Shopee

Top tản nhiệt nước tốt nhất

4. Tản nhiệt nước giá rẻ CORSAIR Hydro TM H45

Nếu muốn trải nghiệm tản nhiệt nước bạn có thể bắt đầu với CORSAIR Hydro TM H45. Với mức giả chỉ hơn 1 triệu một chút. Được trang bị một radiator 120mm khá nhỏ gọn, tốc độ 2300 RPM. Phù hợp cho các bộ PC không gian hạn chế.

Socket tương thích với hầu hết các CPU hiện tại. Dĩ nhiên đều hỗ trợ Intel và AMD. Tản nhiệt all in one 120mm nên cách lắp đặt cũng không quá khó khăn.

Ưu điểm Nhược điểm
+ Dành cho người mới thích tản nước – Giá/hiệu năng
+ Dễ lắp đặt
Phong Vũ Shopee

5. Tản nhiệt nước DEEPCOOL Gammaxx L240 V2

Là một trong những bộ tản nhiệt nước CPU giá rẻ có radiator 240mm. Nên DEEP COOL Gammaxx L240 V2 có TDP 165W với CPU Intel và 250W với CPU AMD.

Xem thêm: Tải Về Bản Rom Tốt Nhất Cho S5 Au, Tổng Hợp 1 Số Rom Ngon Cho Galaxy S5 Au (Cập Nhật

Nó dùng bộ tản nhiệt áp trực tiếp lên CPU để truyền nhiệt qua các ổng dẫn nước đến rad làm mát. 2 quạt dùng làm mát và block tản nhiệt cũng được trang bị led, làm sặc sở logo của DeepCool.

Ví dùng rad 240mm 2 quạt nên hiệu quả tản nhiệt của nó cũng khá tốt. Nhưng vẫn chưa thực sự quá mát cho những máy tính cao cấp.

Ưu điểm Nhược điểm
+ Thiết kế đẹp – Có thể không phù hợp case chật hẹp
Phong Vũ Tiki Shopee

6. Tản nhiệt nước Cooler Master MASTERLIQUID ML240R RGB

Với ngân sách cao hơn một chút, Cooler Master MASTERLIQUID ML240R RGB sẽ là tản nước AIO mà bạn nên tham khảo.

Nó được thiết kế với radiator 240mm, sử dụng 2 quạt làm mát 120mm có tốc độ 2000 RPM. Cung cấp một lưu lượng gió khá. Block tiếp xúc và quạt đều được trang bị led RGB cho hiệu ứng thiết kế đẹp.

MASTERLIQUID ML240R RGB cũng hỗ trợ hầu hết các socket CPU bao gồm cả Intel và AMD. Phù hợp với nhiều đối tượng.

Phong Vũ Tiki Shopee

#Lời kết

Nếu ngân sách giới hạn sử dụng giải pháp tản nhiệt khí cho CPU là hiệu quả nhất. Tản nhiệt nước tuy đẹp và hiệu quả hơn nhưng ngân sách ít nhất là trên 1 triệu bạn mới nên sử dụng. Tốt nhất là từ 2 triệu trở lên để cho hiệu quả và an toàn.

Xem thêm: Top 8 Thương Hiệu Dầu Xả Tóc Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay Cho Phái Đẹp

Ngoài khả năng làm mát, socket CPU hỗ trợ, kích cỡ của tản nhiệt cũng là thông số kỹ thuật bạn nên lưu ý. Với một chút kinh nghiệm về cách chọn tản nhiệt cho CPU máy tính trên đây. Hy vọng sẽ hữu ích khi giúp bạn xây dựng cấu hình máy tính của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *