Sử dụng thủ thuật này để có vòng eo thon gọn hơn trong tích tắc, nhiều chị em có thể phải trả giá cay đắng cho tình trạng sức khỏe của mình.

Đang xem: Tác hại của đai nịt bụng

Sử dụng thủ thuật này để có vòng eo thon gọn hơn trong tích tắc, nhiều chị em có thể phải trả giá cay đắng cho tình trạng sức khỏe của mình.

Chị em phụ nữ vốn là những người luôn ham mê có một vòng eo thon gọn dù cho ở lứa tuổi nào, dù cho bạn bao nhiêu cân… Nhất là vào dịp cuối năm như hiện nay, nhu cầu làm đẹp, giảm cân để có vòng eo thon thả diện váy áo tung xòe ngay thềm năm mới luôn trở thành tâm điểm của phái đẹp. Vậy mà đáng tiếc thay, khi sờ vào bụng, đống mỡ năm cũ vẫn còn bèo nhèo, phải làm sao đây để che giấu điều này diện váy áo bó sát? Đai nịt bụng ngày càng đắt khách chính vì bởi có những dịp quan trọng này.

Theo các nhà sản xuất đai nịt bụng, đeo càng lâu thì chị em càng đạt hiệu quả cao hơn, nhanh hơn trong việc sở hữu vòng eo con kiến.

Theo các nhà sản xuất đai nịt bụng, đeo càng lâu thì chị em càng đạt hiệu quả cao hơn, nhanh hơn trong việc sở hữu vòng eo con kiến. Nhưng đó cũng chỉ là lời của nhà sản xuất, không hề được kiểm chứng bởi y tế.

Thực tế là khi đeo đai nịt bụng, bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu vì đai nịt bụng có độ co giãn cực cao, sẽ bóp chặt lớp da mỡ bụng, chèn ép cả khoang bụng chứa các bộ phận bên trong cơ thể, trong đó có dạ dày. Lạm dụng nịt bụng ngay khi tập luyện hoặc ngồi làm việc, trong thời gian ngủ ban đêm có thể khiến chị em dễ bị mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản do dạ dày và phần bụng bị chèn ép quá mạnh. Bình thường, chúng ta thường mong muốn có vòng eo thật nhỏ gọn nên ra sức ép mình trong một chiếc nịt bụng size nhỏ. Điều này có thể khiến bạn bị tức bụng, khó thở, tuần hoàn máu kém… Đó là chưa kể đến những vùng da bị thâm, mụn nhọt và bụng có vết lằn.

Đai nịt bụng có thể khiến bụng bạn nhỏ hơn tức thì lúc đó nhưng không làm săn chắc bụng về lâu dài

HLV Trang Lê (HN) khẳng định, sử dụng đai nịt bụng thực sự giúp bụng nhỏ hơn. Sử dụng một thời gian sẽ làm cho vòng eo nhỏ lại ít nhất từ 2-3 cm.

Mặc dù có thể sử dụng đai nịt bụng để giảm số đo vòng eo nhưng HLV Trang Lê khẳng định, từ kinh nghiệm của bản thân cũng như trong quá trình training cho các học viên, đai nịt bụng không có chức năng làm săn chắc cơ bụng.

Xem thêm: ứng dụng diệt virus miễn phí tốt nhất

“Cơ chế của đai nịt bụng chỉ là bó thắt phần eo của mình lại, định hình cột sống và tạo lực tương đối lên phần xương sườn. Mặc đai nịt bụng một thời gian, phần xương sườn sẽ ép lại, ép lại giúp nhỏ dần, nhỏ dần, từ đó nhìn phần eo sẽ nhỏ hơn. Nhưng để có được cơ bụng săn chắc mà phụ thuộc vào đai nịt bụng thì mình khẳng định chắc chắn là không thể”, HLV Trang Lê nói.

Không có gì có thể giúp cơ bụng cũng như bất cứ bộ phận nào trên cơ thể bạn săn chắc được, ngoài tập luyện. Kể cả uống thuốc giảm cân, thuốc bôi mỡ… tất cả đều không giúp bạn có được cơ bụng săn chắc. Vì vậy, HLV Trang Lê cho rằng, nếu bạn đang có suy nghĩ sử dụng đai nịt bụng để có vòng eo săn chắc hay cơ bụng săn chắc, hay khả năng đốt mỡ từ chúng thì hãy dẹp bỏ ngay đi. Đai nịt bụng thực sự không thể thực hiện được những chức năng này dù chúng không phải là không tốt cho người tập luyện.

Đeo đai nịt bụng không có tác dụng giảm mỡ bụng một chút nào

Chia sẻ về việc sử dụng đai nịt bụng khi tập luyện, huấn luyện viên Gym and Yoga (TP.HCM), Holi Nguyen khẳng định thêm, đeo đai nịt bụng khi tập không có tác dụng gì trong việc giảm mỡ bụng cả.

Đeo đai nịt bụng khi tập không có tác dụng gì trong việc giảm mỡ bụng cả.

“Thậm chí, nếu bạn đeo nịt bụng nhiều và chặt quá còn gây cản trở trong quá trình tập. Điều này sẽ làm máu huyết khó lưu thông, nặng hơn có thể khiến bạn bị khó thở. Những hậu quả này do đai nịt bụng tạo ra vô tình làm hiệu quả của các bài tập giảm đi rất nhiều”, HLV Holi Nguyen chia sẻ.

Không có tác dụng giảm mỡ, đai nịt bụng còn có thể gây họa…

Theo BS Ngọc Kha (BV Thể thao), việc sử dụng các phương pháp quấn băng dính, đeo đai nịt bụng… sẽ làm vùng bụng có tác dụng nóng tại chỗ, làm tăng tuần hoàn, giãn mạch giúp quá trình thoát mồ hôi nhanh hơn chứ không phải để “tan mỡ” hay giúp thon gọn vòng bụng. Hơn nữa, làm như vậy, toàn bộ phần thân giữa đều bị ép chặt, các cơ hô hấp bị ép chặt từ bên ngoài, khoang bụng cũng bị thu hẹp thể tích, gây khó khăn cho quá trình hô hấp, biểu hiện là cảm giác khó thở, mệt mỏi.

Việc sử dụng các phương pháp quấn băng dính, đeo đai nịt bụng… khiến toàn bộ phần thân giữa đều bị ép chặt, các cơ hô hấp bị ép chặt từ bên ngoài, khoang bụng cũng bị thu hẹp thể tích, gây khó khăn cho quá trình hô hấp, biểu hiện là cảm giác khó thở, mệt mỏi.

Xem thêm: ổ ghi dvd hãng nào tốt nhất

Bên cạnh đó, nó sẽ làm cho mồ hôi ở bụng ra nhiều hơn, gây mất nước tại chỗ, kèm theo mất muối và các yếu tố vi lượng khác. Tình trạng mất nước và dưỡng chất cấp tính có thể gây tai biến, rối loạn cân bằng điện giải, cân bằng nước trong cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng thận, gan…

Do đó, nếu chị em ham hố đeo đai nịt bụng để giảm cân nhanh, sở hữu eo thon hơn bình thường hãy cân nhắc để làm sao không gây hại sức khỏe, nhất là trong dịp năm mới sắp đến nhé!

Sức khỏe

*

Gửi bài viết
Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/dua-nhau-dung-dai-nit-bung-de-bien-hoa-eo-thon-dep-thon-chua-thay-nhung-tac-hai-thi-khon-luong-22201927120516625.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *