Một trong những ngành công nghệ phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất ( đặc biệt là sắt sơn tĩnh điện) hiện nay chính là công nghệ sơn tĩnh điện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến sơn tĩnh điện là gì? Và những ưu điểm mà công nghệ sơn tĩnh điện mang lại.

Đang xem: Sơn tĩnh điện là gì

Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ, có 2 loại chất dẻo phổ biến trong sơn tĩnh điện chính là nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt cứng. Nhựa nhiệt dẻo chính là chất hình thành một lớp phủ mà không cần phải trải qua quá trình biến đổi cấu trúc phân tử (như polyetylen, polypropylene, nylon, polyvinyclorua và nhựa nhiệt dẻo polyester), còn nhựa nhiệt rắn được xếp chéo qua nhau tạo ra một lớp màng vĩnh cửu chịu nhiệt và sẽ không bị tan chảy lại (epoxy, hybrit, uretan polyester, acrylic, polyester triglycidyl isoxyanuric).

*
*
*
*

Ưu điểm về kinh tế

– Không cần phải sử dụng đến sơn lót khi phun sơn bằng công nghệ sơn tĩnh điện – 99% sơn được sử dụng triệt để, trong quá trình phun sơn nếu sơn không bám vào sản phẩm có thể dễ dàng thu hồi và tái sử dụng cho các lần sau. – Tiết kiệm thời gian hoàn thiện sản phẩm – Nếu phun sơn không đạt yêu cầu hoặc những khu vực khác bị ảnh hưởng có thể lau chùi dễ dàng.

Xem thêm: Top 15 Kem Dưỡng Trắng Da Mặt Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay, Top 7 Kem Dưỡng Trắng Da Mặt Tốt Nhất Hiện Nay

Ưu điểm về đặc tính sử dụng

– Do dung hệ thống phun sơn bằng súng tự động nên quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng – Khi bột sơn bám lên người có thể dễ dàng lau chùi, không cần dùng dung môi hay chất tẩy rửa để làm sạch.

Xem thêm: Người Tuổi Thìn Sinh Con Năm 2012 Tháng Nào Tốt Nhất, Năm 2012 Tuổi Nhâm Thìn Sinh Tháng Nào Tốt Nhất

Ưu điểm về chất lượng

– Sơn tĩnh điện bền, bóng, mịn tuyệt đối – Không bị gỉ mặc dù thường xuyên tiếp xúc với những tác động xấu từ thời tiết ngoài trời, nên bạn có thể vô tư để tạo nên những sản phẩm ngoài trời. – Màu sơn tĩnh điện đa dạng và phong phú. Ngoài những ưu điểm trên thì sơn tĩnh điện còn có rất nhiều những ưu điểm khác có lợi cho người tiêu dùng và nhà sản xuất. Hy vọng những thông tin mà toptotnhat.com cung cấp bên trên về sắt sơn tĩnh điện sẽ giúp mọi người hiểu hơn, đặc biệt là áp dụng để phục vụ trong cuộc sống của mình một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.