Tất tần tật về software reporter tool là gì?

Software reporter tool là gì đang là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Đang xem: Software reporter tool là gì

Tổng quan về Software Reporter Tool? – software reporter tool là gì?

Software Reporter Tool được biết đến là một quy trình độc lập của Google Chrome. Phần mềm này thực hiện nhiệm vụ giám sát quá trình cài đặt Chrome của bạn. Công cụ này tuy không được kết nối với mạng, nhưng chủ yếu được sử dụng bởi các trình duyệt để xác định các chương trình cũng có thể gây xung đột với nó.

*

Software reporter tool là gì?

Nếu bạn không cố ý tìm kiếm Công cụ báo cáo phần mềm của Google Chrome thì bạn có thể hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của nó. Công cụ báo cáo phần mềm Chrome chạy mỗi tuần một lần và báo cáo kết quả cho Chrome. Nói một cách khác, công cụ này có nhiệm vụ quét hệ thống để kiểm tra các ứng dụng phần mềm không cần thiết có thể làm ảnh hưởng xấu đến trình duyệt web của người dùng trên Chrome.

Trong quá trình quét, công cụ này sẽ tìm ra các ứng dụng phần mềm không mong muốn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm lướt web của Chrome. Ngoài ra, công cụ này còn báo cáo với Chrome khi có các sự cố như quảng cáo không mong muốn hoặc khi trang web bị treo. Dựa trên báo cáo này, Chrome sẽ nhắc nhở người dùng chạy công cụ Chrome Cleanup trong quá trình quét.

Vì sao bạn nên phải tắt Software Reporter tool?

Căn cứ theo những giải thích ở trên, Google Software Reporter Tool là một công cụ rất tiện lợi cho người dùng Chrome. Nhưng tại sao người dùng Windows lại muốn tắt bỏ nó? Chắc hẳn bây giờ bạn đang rất lo lắng, nhưng Software Reporter Tool hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

*

Software reporter tool là gì?

Công cụ này an toàn là bởi nó không có bất kỳ giao tiếp mạng nào. Công việc duy nhất của nó chính là báo cáo cho Chrome về những phần mềm có thể hoạt động không bình thường với trình duyệt Google Chrome.

Mặc dù Software Reporter Tool có thể giúp người dùng loại bỏ các rào cản có thể gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của trình duyệt. Tuy nhiên rất nhiều người dùng lo ngại với mức tiêu thụ CPU rất lớn khi nó chạy công cụ ở chế độ nền.

Vì vậy, nếu mức sử dụng CPU của quá trình này quá cao và bạn thường xuyên nhìn thấy thông báo Google Chrome Software Reporter Tool đã ngừng hoạt động. Bạn có thể tắt hoặc xóa nó đi. 

Hướng dẫn cách tắt Software Reporter Tool chi tiết nhất

Bạn hoàn toàn có thể tháo, gỡ cài đặt hoặc xóa nội dung của toàn bộ thư mục để vô hiệu hóa Software Reporter Tool. Tuy nhiên, đây chỉ là bản sửa lỗi tạm thời bởi Google sẽ cài đặt lại Software Reporter Tool vào hệ thống khi bạn cập nhật trình duyệt web của mình.

Xem thêm: 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2020 Gọi Tên Pepsico Foods Việt Nam

*

Software reporter tool là gì?

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tắt Software Reporter Tool bằng cách xóa quyền truy cập để không người dùng nào có quyền truy cập vào thư mục. Dưới đây là các bước hướng dẫn thực hiện tắt Software Reporter Tool chi tiết nhất:

Bước 1: Nhấp chuột phải chọn thư mục Software Reporter và lựa chọn Properties từ Menu. Sau đó bạn có thể tìm thấy thư mục SwReporter bằng cách đi theo đường dẫn sau:

C:UsersUSERNAMEAppDataLocalGoogleChromeUser DataSwReporter

Nếu bạn không tìm thấy thư mục Software Reporter, bạn có thể thực hiện trên thư mục CrashReports. Sau đó nhấp chuột phải vào nó và làm theo các bước tương tự.

Bước 2: Tìm đến tab Security và chọn Advanced.

Bước 3: Bạn chọn tùy chọn Disable inheritance.

Bước 4: Bạn chọn tùy chọn Remove all inherited permissions from this object từ cửa sổ. Sau đó, tất cả các quyền đều bị xóa.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn Apply và nhấn nút OK.

Nếu như bạn đang sử dụng Windows 7, quá trình này có thể sẽ hơi khác một chút. Sau khi bạn nhấp vào Advanced trong tab Security, bạn sẽ nhìn thấy nút Change Permissions… Và thay vì tùy chọn Disable inheritance. Bạn hãy nhấn vào nó

Trên cửa sổ mới, bạn hãy bỏ chọn tùy chọn Include inheritable permissions from this object’s parent sau đó lựa chọn Remove on the dialog từ hộp thoại pop-up bật lên. Ngay lập tức Software Reporter Tool sẽ bị vô hiệu hóa trên Windows 7.

Bằng cách làm theo các bước hướng dẫn ở trên, chắc hẳn không người dùng nào khác có thể truy cập vào Software Reporter Tool của bạn. Đồng thời bạn cũng sẽ không có bất kỳ bản cập nhật nào được áp dụng cho nó.

Xem thêm: trình duyệt tốt nhất cho windows 8.1

Một số lưu ý khi thực hiện tắt software reporter tool

*

Software reporter tool là gì?

Việc bạn chặn quyền truy cập vào chương trình có thể ngăn Google xóa phần mềm có vấn đề khỏi hệ thống. Hoặc Google sẽ thông báo cho bạn về phần mềm đó. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm tương tự khác. 

Nếu bạn đang gặp sự cố CPU tăng cao bởi phần mềm Google Chrome Software Reporter Tool và muốn vô hiệu hóa nó. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo các bước hướng dẫn trong bài viết này. Chắc chắn dù bạn không phải là người chuyên công nghệ thì bạn cũng vẫn có thể thực hiện thành công thủ thuật này. Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn trả lời câu hỏi Software Reporter Tool là gì?

Hy vọng bài viết Software reporter tool là gì của chúng tôi hữu ích cho các bạn. Xin cảm ơn và chúc các bạn thực hiện tắt Software Reporter Tool thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.