Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 trong FIFA Online 3 là một trong những sơ đồ thuộc hàng kinh điển của FIFA Online. Ngày nay, sơ đồ chiến thuật này trở nên phổ biến đến mức được xem như một sơ đồ cơ bản, được áp dụng ở tất cả các giải đấu hàng đầu trong tựa game này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và học cách xây dựng sơ đồ chiến thuật thú vị này nhé.

Đang xem: Sơ đồ chiến thuật tốt nhất trong fifa online 3

Contents

1 Giới thiệu sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 FO33 Hướng dẫn xây dựng chiến thuật chơi sơ đồ 4-2-3-1

Giới thiệu sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 FO3

HLV người Tây Ban Nha Juanma Lillo là người đầu tiên áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 một cách có chủ đích. Và lần áp dụng chiến thuật này của ông đã mang lại cho đội chơi của ông thành công vang dội. Sau thành công đó, nhiều đội bóng ở Tây Ban Nha đã chuyển sang chơi với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 trong FIFA Online 3.

Ưu điểm của sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 FO3

Dễ xây dựng đội hình, tốn ít chi phí đầu tư. Với sơ đồ này không đòi hỏi bạn phải mua các cầu thủ có giá quá cao để chơi tốt. Bạn chỉ cần đầu tư CAM xịn và ST thông minh là quá đủ cho hàng công. Còn hàng thủ thì không cần quá cầu kì, bạn luôn luôn có rất nhiều người cho vị trí phòng ngự suốt trận đấu.

*

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 trong FIFA Online 3 là một sơ đồ chiến thuật kinh điển của FO

Bạn sẽ có nhiều các lựa chọn để chuyền bóng. Đội hình 4-2-3-1 dàn trải nên dễ dàng giúp tạo nhiều tam giác trên sân. Các cầu thủ cũng có nhiều lựa chọn để chuyền bóng hơn. Đây là một sơ đồ cân bằng giữa công và thủ. Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 trong FIFA Online 3 cho phép đội bóng dễ dàng dâng lên tạo thế tấn công chọc thủng hàng phòng ngự đối phương. Đồng thời lại có thể linh hoạt lui về tạo thành một khối phòng thủ vững chắc khi bị tấn công.

Nhược điểm của sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 FO3

Mọi chiến thuật cũng đều có nhược điểm cần khắc phục, và sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 cũng vậy. Qua những chiến thuật 4-2-3-1 của Chelsea được các HLV áp dụng phổ biến, có thể thấy một số nhược điểm cần lưu ý về chiến thuật 4-2-3-1 như sau:

Thứ nhất là các hậu vệ biên của sơ đồ này sẽ phải chịu một áp lực rất lớn. Do trục xương sống của đội hình 4-2-3-1 rất vững chắc nên phần lớn những pha tấn công của đối thủ sẽ nhắm vào hai bên cánh. Nên các hậu về biên sẽ gặp phải những tình huống tranh bóng 1-1 với tiền vệ cánh đối phương.

*

Áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 trong FIFA Online 3 để nâng cao hiệu quả trận đấu

Thứ hai là hàng tiền vệ và hậu vệ sẽ xuất hiện các lỗ hổng lớn. Các tiền vệ trung tâm sẽ luôn phải chú ý đến việc cần bằng khoảng cách. Lý do là nếu dâng lên quá cao hay lùi về quá thấp sẽ tạo những khoảng trống giữa hàng tiền vệ và hậu vệ.

Thứ ba là tiền đạo có thể sẽ trở nên đơn phương độc mã. Nhất là khi đội hình của sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 trong FIFA Online 3 bị lui về quá thấp. Lúc này các tiền đạo có khả năng cao sẽ bị cô lập giữa đội hình của đối thủ.

Hướng dẫn Build team trong sơ đồ 4-2-3-1

Build team là một trong những công đoạn rất quan trọng trong việc xây dựng sơ đồ chiến thuật. Việc Build team hợp lý giúp bạn hạn chế chi phí mua cầu thủ, tiết kiệm tiền để thực hiện những cài khác hỗ trợ game tốt hơn. Không những vây mà còn giúp bạn có thể tận dụng và kết hợp các cầu thủ lại để có thể cho ra một đội bóng ăn ý nhất. Nguyên tắc build team để phù hợp với chiến thuật này có thể tiến hành như sau:

ST: Chọn những cầu thủ đá độc lập tốt và có khả năng đánh đầu ổn 1 tý. Ví dụ như CR7 các mùa, Rô béo TT NHD, Crespo TT, Balotelli GR, Henry TT,…

LAM/RAM: Có tốc độ tốt và khả năng ZD, rê dắt tạo đột phá. Ví dụ như Messi NHD TOTY GR, Mbappe GR, TOTY, Rô Vẩu, …

*

Hướng dẫn xây dựng đội hình chuẩn cho sơ đồ chiến thuật 4–2-3-1 trong FIFA Online 3

CAM: Sút xa, dứt điểm, xâm nhập vòng cấm tốt. Ví dụ như Gullit TT, Bruyne TOTY, TT, R10 GR…

LDM/ RDM: Chọn những cầu thủ cao để chống bóng bổng và hổ trợ tấn công được. Ví dụ như Kun Kun chọn Pogba, Gullit ,…

Cặp CB: Các bạn có thể chọn các cầu thủ vừa đủ theo túi lương mình có. Ví dụ như Varane GR, Manolas TB,…

L/RB: tùy sở thích và điều kiện kinh tế mỗi người. Tuy nhiên nên chọn những cầu thủ thể lực phải dày vì chạy liên tục để phản công và chống phản công.

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng Email Tốt Nhất Cho Android Năm 2019, Top 10 Ứng Dụng Email Tốt Nhất Cho Android

CDM: Bạn sẽ phải cần 1 chuyên thủ, chuyền dài tốt, đấm nhau mạnh. Vị trí này cần đầu tư 1 cầu thủ mạnh thì mới chống chọi được.

Hướng dẫn xây dựng chiến thuật chơi sơ đồ 4-2-3-1

Sau khi đã build được một team ưng ý rồi, công việc tiếp theo cần đặt ra là sử dụng team như thế nào. Việc này đòi hỏi bạn phải có một chiến thuật để sử dụng tốt nhất đội hình vừa soạn ra. Phần tiếp theo dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xây dựng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 trong FIFA nline 3 nhé.

Xây dựng chiến thuật tấn công

Tấn công với sơ đồ này rất đa dạng và nhiều bài có thể áp dụng. Hiệu quả thì chủ yếu phụ thuộc vào tư duy của các bạn là chính. Mấu chốt của sơ đồ này là phối hợp tam giác để triên khai tấn công. Một số tam giác có thể xây dựng tấn công như : LB – LDM – LAM , LAM – CAM – ST,…

*

Hướng dùng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 trong FIFA Online 3 dùng tấn công

Khi tấn công 3 tiền vệ luôn phải hỗ trợ cho trung phong trong mọi đường phản công. Bên cạnh đó cả 3 đều có thể biến mình thành tiền đạo tạm thời. Không những thế 2 tiền vệ phòng ngự cũng có thể tung ra các đường chuyền dài đột phá cho tiền đạo phía trên.

Đội hình này lên banh vừa phải, không quá chậm cũng không cần quá nhanh. Ngoài ra phản công khá hiệu quả khi ST chuyền chạy chỗ và QW hoặc W cho ST. Đôi khi bí quá có thể cầm LAM/RAM rê EC vào trong để ZD hoặc khi các tiền vệ phòng ngự lên tham gia tấn công sút xa để tạo đột phá.

Xây dựng chiến thuật phòng ngự

Khi phòng ngự các bạn phải thật bình tĩnh đừng nên cầm CB lao lên cắt bóng quá vội. Điều này sẽ làm lộ khoảng trống cho đối phương tận dụng. Quan trọng nhất khi phòng thủ là phải giữ được bộ khung và không vội cướp banh. Hay nói dễ hiểu hơn là phải kéo về đủ 6 người ở hàng thủ rồi hẳn cướp banh. Lý do là vì lúc đó bạn mới có đủ phương án bọc lót.

Bạn sẽ dùng 4 hậu vệ + 2 tiền vệ để phòng ngự. Luôn phải có 6 cầu thủ tham gia phòng ngự. Bạn cũng có thể kéo LAM/RAM về phòng thủ chung để thêm người. Vào những lúc nguy cấp có thể kéo 2 CDM về thật nhanh để thủ tốt hơn. Để tăng mức xu hướng phòng ngự, tử thủ bạn hãy biến LM thành LWB. Đồng thời cho RM thành con CM. CAM bạn sẽ cho lui về thành CM chờ bóng để phản công và gây áp lực.

Xem thêm: phần mềm nghe nhạc miễn phí tốt nhất cho android

*

Xây dựng ngay sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 trong FIFA Online 3 cho đội hình mơ ước của bạn

Đến đây chúng tôi đã hướng dẫn hoàn tất cho bạn cách xây dựng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 trong FIFA Online 3. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm game tốt hơn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *