Nếu đang bán hàng trên Shopee thì chắc chắn bạn đã biết hoặc nghe qua về SKU. Vậy thực chất mã SKU sản phẩm trên Shopee là gì? Và làm thế nào để đạt mã SKU đơn giản, hiệu quả. Cùng toptotnhat.com tìm hiểu các thông tin này trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Đang xem: Sku sản phẩm shopee là gì

SKU sản phẩm Shopee là gì?

SKU (viết tắt của Stock Keeping Unit) được hiểu là đơn vị lưu kho. Mã SKU sản phẩm trên Shopee là mã định danh sản phẩm, là ký tự viết tắt tên sản phẩm trên Shopee, được đặt dựa theo các thông số, thuộc tính của sản phẩm.

SKU sản phẩm trên Shopee giúp phân loại mặt hàng khác nhau của cùng 1 sản phẩm được doanh nghiệp đăng tải trên bán hàng trênsàn thương mại điện tử này. Chẳng hạn, cùng một sản phẩm là điện thoại Iphone 6 Plus, có 3 màu khác nhau là vàng, bạc và hồng. Mã SKU sẽ giúp phân loại Iphone 6 Plus màu vàng với màu bạc và màu hồng.

Vì sao cần đặt SKU sản phẩm trên Shopee?

Mã SKU trên Shopee giúp bạn quản lý sản phẩm cũng như số lượng hàng tồn kho của các loại hàng hóadễ dàng hơn. Cụ thể:

Mã SKU giúp phân loại các sản phẩm có đặc tính về màu sắc, kích cỡ khác nhau.Quản lý hàng tồn kho dễ dàng, từ đó chủ động trong việc nhập hàng.Xác định chính xác mặt hàng bán chạy để đẩy mạnh nhập hàng.

*

Hướng dẫn cách đặt mã SKU trên Shopee đơn giản, dễ nhớ

SKU sản phẩm nên được đặt bao gồm các yếu tố: Tên nhà sản xuất, thương hiệu, Mô tả sản phẩm, Ngày mua hàng, Kho lưu trữ, Kích cỡ, Màu sắc sản phẩm, Tình trạng sản phẩm.

Xem thêm: Top 5 Ngân Hàng Mở Thẻ Tín Dụng Ở Đâu Tốt Nhất 2021, Làm Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Tốt Nhất

Tên nhà sản xuất: Nhà sản xuất hoặc thương hiệu thiết kế sản phẩmMô tả sản phẩm: Một số mô tả nổi bật, đặc trưng của sản phẩm như chất liệu (cotton, voan, lụa, kaki…) hình dáng (dài, ngắn, oversize…)Ngày nhập hàng: Ngày nhập sản phẩm bao gồm ngày, tháng, năm nhưng chỉ nên dùng 2 số cuối khi tạo SKU.Kho lưu trữ: Nếu bạn có nhiều kho hàng khác nhau thì SKU nên bao gồm ký tự kho lưu trữ theo các khu vực thành phố, quận, huyện như Hà Nội, Hồ Chí Minh…Kích cỡ: Đối với các sản phẩm có nhiều size khác nhau thì SKU nên chứa thông tin này để phân biệt các loại sản phẩm cùng loại.Màu sắc sản phẩm: Trường thông tin này giống với kích cỡ, một sản phẩm thường có nhiều màu sắc khác nhau. SKU sản phẩm giúp phân biệt chúng, giúp việc quản lý trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: bản quyền youtube

Ví dụ: ZACOTVX080620HN_SVA. Trong đó:

Lưu ý khi đặt mã SKU trên Shopee

Để tạo các mã SKU đơn giản, dễ nhớ và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Tạo riêng mã SKU nội bộ cho doanh nghiệp mình để quản lý hiệu quả, thay vì sử dụng SKU của nhà cung cấpSắp xếp các trường thông tin một cách dễ nhớ, khoa học như khi phân loại sản phẩmLựa chọn thông tin quan trọng nhất đưa vào SKU, đừng ôm đồm quá nhiềuTránh sử dụng các chữ, số gây hiểu nhầm “0” hay “O”hoặc “L” hoặc “I” các ký tự đặc biệt như “/”, “&”, “
“, “#”…

Bên cạnh việc đã mã SKU trên Shopee và quản lý thủ công, bạn có thể sử dụng một số phần mềm để quản lý SKU thông minh, dễ dàng. Một trong những phần mềm bạn nên tham khảo là toptotnhat.com, với tích hợp đầy đủ các tính năng hỗ trợ quản lý và vận hành hoạt động bán hàng hiệu quả. toptotnhat.com luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.