Nịt bụng là một trong những giải pháp được nhiều mẹ sau sinh lựa chọn để lấy lại vòng eo “con kiến”. Vậy đối với sinh mổ thì bao lâu mới được nịt bụng và nịt bụng như thế nào là đúng cách? 

Nịt bụng là gì? Sinh mổ thì bao lâu mới được nịt bụng?

Nịt bụng

Sau khi sinh, cơ thể của mẹ có nhiều những thay đổi so với trước đây, đặc biệt là vóc dáng. Việc chăm sóc cơ thể, lấy lại vóc dáng sau khi sinh ngày càng được nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm. Nịt bụng là một trong những giải pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Nịt bụng là tên gọi chung cho một công cụ và một phương pháp để làm đẹp. Cơ chế hoạt động là bạn sử dụng lực nén khi quấn vòng quanh bụng để giúp định hình vòng eo. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nịt bụng. Hai loại nịt bụng phổ biến nhất là nịt bụng:

Đang xem: Sinh mổ bao lâu được nịt bụng

Làm bằng cao su Có nguyên liệu gồm vải, xương thép.

*

Thời điểm nào thích hợp để nịt bụng sau khi sinh mổ?

Đối với mẹ sinh thường, bạn có thể nịt bụng từ sớm. Tuy nhiên, với mẹ chọn phương pháp sinh mổ, thời điểm nịt bụng cực kỳ quan trọng.

Sau sinh mổ, bạn không được nịt bụng quá sớm. Nịt sớm sẽ không tốt cho sức khỏe. Khi vết mổ và cơ thể chưa hồi phục, sử dụng nịt bụng sẽ khiến vết mổ bị bí, sưng tấy, thậm chí là chảy mủ. Thế nhưng nếu nịt muộn thì bạn sẽ không đạt được hiệu quả. Xác định thời điểm thích hợp để nịt bụng sẽ quyết định lớn tới sự thành công của phương pháp giảm mỡ này.

Thời gian có thể nịt bụng sau khi sinh mổ tùy thuộc vào cơ địa của từng người, trung bình là 4-8 tuần sau sinh. Một số trường hợp sẽ lâu hơn. Vì vậy, trước khi quyết định nịt bụng, bạn cần đảm bảo rằng vết mổ đã lành và sản dịch cũng đã sạch.

*

Thời gian mỗi lần nịt bụng lâu hay nhanh cũng rất quan trọng. Thông thường, thời gian này được chia ra làm 3 giai đoạn như sau:

Xem thêm: Top 8 Thương Hiệu Lốp Xe Ô Tô Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Lốp Xe Ô Tô Nào Tốt Nhất

4-8 tuần sau sinh: bạn chỉ nên nịt bụng khoảng 1-3 tiếng/ngày. 3 tháng sau sinh: thời gian nịt bụng là từ 2-4 tiếng/ngày. 6 tháng sau sinh: thời gian nịt bụng có thể lên tới 4 – 8 tiếng/ngày.

Nịt bụng như thế nào để vừa an toàn và hiệu quả?

Sau khi xác định được thời điểm thích hợp để nịt bụng, mẹ có thể bắt đầu tiến hành nịt bụng. Thực hiện nịt bụng đúng cách sẽ giúp các mẹ bỉm sữa lấy lại được hình thể nhanh và an toàn. 

Các cách nịt bụng sau khi sinh mổ

Có 2 cách nịt bụng phổ biến nhất hiện nay gồm:

Gen nịt bụng: Đây là cách nịt bụng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần lấy gen nịt bụng (hoặc đai quấn) thực hiện cài gen nịt bụng từ dưới lên. Nếu là đai quấn, bạn cần lựa sao cho đai ôm khít một cách vừa phải ở phần cần giảm mỡ. Quấn bụng với rượu gừng : Cách này sẽ mất nhiều công đoạn hơn nhưng lại hiệu quả cao hơn. Bạn sử dụng miếng bông thấm rượu gừng thoa đều lên vùng cần giảm mỡ. Sau đó vừa massage vừa vỗ nhẹ trong khoảng 10 đến 15 phút, tiến hành nịt bụng. Bạn nịt trong khoảng từ 1-2 giờ. Sau khi tháo cần lấy khăn đã nhúng qua nước ấm để lau sạch.

*

Một số lưu ý nịt bụng mang lại hiệu quả cao

Lựa chọn gen nịt bụng đảm bảo chất lượng, đúng kích cỡ so với cơ thể của bạn. Thường xuyên vệ sinh gen nịt, đặc biệt với những bạn sử dụng cách nịt bụng với rượu gừng. Tuyệt đối không thực hiện trong lúc bạn đi ngủ hoặc khi vừa ăn no xong. Mỗi ngày bạn chỉ nên nịt bụng khoảng 1-2 lần. Bạn có thể tăng dần số lần sau 3-6 tháng, tối đa là 3 lần/ngày. Kết hợp với chế độ thể dục thể thao và dinh dưỡng khoa học. Khi có những dấu hiệu bất thường cần ngưng nịt bụng và theo dõi cơ thể.

Biết được sinh mổ thì bao lây mới được nịt bụng và cách nịt đúng sẽ giúp mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh hiệu quả. Chúc các mẹ bỉm sữa thành công và tự tin với cơ thể của mình!

Xem thêm: Làm Cách Xóa Thông Tin Cá Nhân Trên Facebook Cá Nhân, Cách Xóa Dữ Liệu Facebook Nhưng Giữ Lại Tài Khoản

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng toptotnhat.com trên IOS hay Android ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.