“Vitamin C” được biết đến là thành phần ngăn ngừa nám và tàn nhang. Tuy nhiên, trên thực tế, thành phần này có nhiều công dụng khác nhau như ức chế tiết bã nhờn và giúp làn da sản sinh collagen. Đồng thời, nhiều sản phẩm hiện nay có sử dụng các “dẫn xuất vitamin C” để dễ dàng thẩm thấm, với tác dụng làm sáng da, ngăn ngừa mụn, giữ ẩm khi kết hợp với thành phần khác như Ceramide, vitamin E…Do đó, mybest muốn giới thiệu đến bạn cách lựa chọn và top 12 sản phẩm serum, essence vitamin C được ưa chuộng tốt nhất, đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Melano CC, Vichy, La Roche-Posay, Obagi, Balance Active Formula… Nếu bạn muốn chăm sóc thâm, sẹo mụn hay làm trắng da, hãy tìm hiểu ngay về vitamin C nhé!

Chuyên Gia trong Bài Viết

Bác sĩ là một chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc chống lão hóa, hiện nhận được rất nhiều sự chú ý trên các phương tiện truyền thông đại chúng tại Nhật Bản. Phòng khám riêng của chị cũng nhận được sự tin tưởng của nhiều người nổi tiếng nhờ vào sự tư vấn chân thành của m…”>

*
*
*
*
*

Có nhiều loại thành phần vitamin C khác nhau có trong mỹ phẩm, chẳng hạn như vitamin C nguyên chất và các dẫn xuất của vitamin C.

Đang xem: Serum vitamin c nào tốt nhất

Dẫn xuất vitamin C, vẫn với các đặc tính của vitanmin C nhưng được cải tiến hơn,như độ ổn định cao, ít bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí, không mất hoạt tính khi hòa tan trong nước và dễ hấp thụ vào da. Dẫn xuất vitamin C có thể tan trong nước, tan trong dầu (tan trong chất béo) và lưỡng tính. Tuy nhiên, dù là vitamin C hay dẫn xuất vitamin C, cả hai đều có những ưu điểm khác nhau.

Các dẫn xuất vitamin C tan trong nước thâm nhập vào lớp sừng trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra,bằng cách kết hợp với axit photphoric, tỷ lệ hấp thụ vào da sẽ được tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Top 10 Máy Ảnh Dành Cho Những Chiếc Máy Ảnh Tốt Nhất, Canon, Nikon & Sony Loại Nào Bền, Giá Tốt

L-Ascorbyl 2-Phosphate Sodium (APS) L-ascorbic acid 2-phosphate Magnesium (APM), v.v.

Các dẫn xuất vitamin C tan trong dầu (tan trong chất béo) chính thành phần vitamin C kết hợp với dầu, thường được sử dụng trong các loại kem và gel. Dạng vitamin C này có xu hướng rất nhẹ nhàng với da, ngay cả ở nồng độ cao. Bên cạnh đó, vì nó thấm từ từ vào lớp sừng nên có tốc độ hấp thụ cao hơn các dẫn xuất vitamin C tan trong nước.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Tải Video Cho Android Tốt Nhất Trên Android, 5 Công Cụ Download Trên Android Tốt Nhất

tetra-isopalmitoyl ascorbic acid (VCIP)Ascorbyl palmitate

Các dẫn xuất vitamin C lưỡn tính thu hút sự chú ý trong những năm gần đây, do nó có được cả 2 ưu điểm của dẫn xuất vitamin C tan trong dầu và vitamin C tan trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *