TOEIC Listening (Nghe hiểu) là phần rất quan trọng trong bài thi TOEIC. Với phần này, bạn nên học tài liệu nào? Trong bài chia sẻ hôm nay, toptotnhat.com sẽ giới thiệu tất cả tài liệu TOEIC Listening hay nhấtđến cho các bạn.

Đang xem: Sách luyện nghe toeic tốt nhất

Dưới đây là một số đầu sách học nghe và luyện Listening TOEIC theo lộ trình từ A-Z.

Tham khảo: Tài liệu luyện đọc TOEIC Reading miễn phí

I. Nền tảng kĩ năng nghe Listening TOEIC

1. Listening Carefully (0++)

Listening Carefully là một trong số những tài liệu luyện nghe hay dành cho các bạn mới bắt đầu học và ôn luyện TOEIC, làm quen với các dạng bài nghe. Sách không chỉ dành cho các bạn học TOEIC nói riêng mà còn phù hợp với tất cả các bạn học tiếng Anh.

Các bạn có thể tải sách bằng cách nhấn trực tiếp vào tên sách tại đường dẫn dưới đây:

Listening Carefully (0++)

Bộ này là siêu cơ bản, và có giúp bạn thể rèn được cả vốn từ vựng cơ bản.

Tổng cộng sách cung cấp 15 bài thực hành theo các chủ đề: Numbers, telephone numbers, addresses, Names, meeting people, places, Times, dates, Food, recipes, in a restaurant, Furniture and rooms, at home, Prices, paying, Health, exercise….

Mục lục sách với các Unit khác nhau

Trong mỗi bài học, sách đem đến những bài nghe theo từng kiểu đối thoại, độc thoại khác nhau cùng câu hỏi riêng để các bạn phân biệt và hình thành cách làm theo dạng đề tốt hơn. Đúng như tên gọi, bạn phải nghe cẩn thận để vượt qua các bài dễ – khó mà sách đề ra. Các bài tập không quá khó nhưng đòi hỏi phải nghe thật kỹ.

2. Bộ Tactics for Listening

Bộ này có 3 cuốn chia làm các trình độ khác nhau như sau:

Trình độ Basic (300-500)Trình độ Developing (500-700)Trình độ Expanding (700++):2.1. Basic Tactics for Listening

Đây là cuốn sách cơ bản đầu tiên như tên gọi của nó. Sách cung cấp cho bạn:

24 Unit với các bài học nhỏ theo chủ đề chínhChủ đề quen thuộc trong bài như Name, Spelling, Family, People, Clothes, Time, Dates…Những bài nghe khá dễ, giúp bạn làm quen với tốc độ nghe, giọng điệu. Bạn nghe dần từ số đến từ đơn, điều này rất có ích trong Listening TOIEC khi có dạng điền chữ, số điện thoại, Name, card…

Bạn có thể tải sách theo đường dẫn sau:

2.2. DevelopingTactics for Listening

Cuốn sách dùng để bạn phát triển kỹ năng nghe theo các câu và đoạn văn dài, phức tạp hơn.

Các câu hỏi dài và ngữ pháp được đẩy lên phức tạp hơn, bắt buộc bạn phải nghe và điền đúng ngữ pháp.Các chủ đề xuất hiện: The weekend, City Transportation, Renting a car…

Bạn có thể tải sách tại liên kết dưới đây:

Trình độ Developing (500-700)

2.3. ExpandingTactics for Listening

Sách thiết kế bài nghe phức tạp hơn. Các cuộc đối thoại, độc thoại dài hơi và nhiều thông tin.

Bài tập cung cấp cũng được nâng dần đòi hỏi bạn phải nghe thật kỹ để tìm ra câu trả lờiCác bài nghe xuất hiện nhiều bẫy hơn, bạn dễ trả lời sai nếu không cẩn thận.Những chủ đề thường gặp: Part-time jobs, Sucessfull Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits…

Tải sách ở liên kết dưới đây bạn nhé!:

II. Luyện kĩ năng làm đề Listening TOEIC

1. Bộ Tomato Compact part 1-4 (600++)

Nếu tìm hiểu kỹ về đề thi TOEIC các bạn sẽ thấy từ Part 1 – Part 4 kiểm tra kỹ năng nghe hiểu. Vì vậy, cuốn sách đầu tiên toptotnhat.com muốn giới thiệu với các bạn là Tomato TOEIC Compact part 1 & 2 vàTomato TOEIC Compact part 3&4.

Sách Tomato TOEIC Compact Part 1 & 2 và Tomato TOEIC Compact Part 3 & 4

Đây là một tài liệu TOEIC rất căn bản sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết cụ thể về đề thi TOEIC Listening.

Tomato TOEIC Compact Part 1 & 2:xoay quanh các chủ đề như mua sắm, nhà hàng, giao thông, nơi làm việc, thời gian rảnh rỗi.Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn kiến thức, kinh nghiệm làm bài thi và cả mẹo tránh những lỗi không đáng có trong TOEIC Listening Part 1, Part 2 một cách hiệu quả nhất.Tomato TOEIC Compact Part 3 & 4:dùng để ôn tậpTOEIC Listening Part 3, Part 4. Bạn sẽ được luyện tập kiến thức trong sách và bài test của hai part cuối với kiến thức mở rộng hơn so với cuốn Tomato TOEIC Compact Part 1 & 2.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Nghe Nhạc Đáng Dùng Thử Cho Android, Trình Phát Nhạc

2 cuốn sách này phù hợp với các bạncó trình độ từ 350 Toeic trở lên nhé!

Các bạn có thể tải sách tại các link dưới đây:

Part 1+2:

Part 3+4:

2. Hackers TOEIC Listening (750++)

*

Cuốn sách được biên soạn thành từng lộ trình học cực kì chi tiết và cụ thể giúp bạn tự vạch cho mình được lộ trình phù hợp và không bị quá nặng kiến thức.

Các bạn có thể tải sách tại liên kết dưới đây:

Hackers TOEIC Listening (750++)

Sách này có chia từng part, ngoài ra có phần luyện nghe so sánh giữa Anh Mỹ và Anh Anh, luyện nghe từ vựng … Mình thấy dùng để luyện nghe cho từng Part rất ổn.

3. Tomato Compact Listening

Ngoài hai cuốn sách trên, bạn nên tham khảo thêm cuốn Tomato TOEIC Compact Listening.

Sách Tomato TOEIC Compact Listening

Với5 đề thi TOEIC Listening được chọn lọc sát với đề thi thực, cuốn sách sẽgiúp các bạn củng cố lại kiến thức đã học và luyện tập với bộ đề thực để đánh giá trình độ và kỹ năng làm bài.

Cuối sách cóScripts & Answersđể bạn so sánh kết quả mình đã làm. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được lời khuyên, mẹo nhỏ để luyện Listening hiệu quả. Bạn có thể tải sách tại đường dẫn dưới đây:

Tomato TOEIC Compact Listening

Sách có cả phần nghe điền vào chỗ trống nên rất thích hợp cho bạn nào muốn thử cảm giác giống làm đề thi thật.

4. Economy LC1000 (600++)Vol 1

Economy TOEIC RC & LC 1000 là bộ tài liệu bao gồm 5 vol từ 1 – 5 ( PDF + audio). Sách là tổng hợp bộ đề theo sát cấu trúc bài thi TOEIC thật, chính vì vậy bất cứ người học TOEIC đều cần có có trong tay bộ sách “gối đầu giường” này.

Sách được biên soạn dành cho tất cả các cấp độ từ cơ bản tới nâng cao, các cấp độ của Economy TOEIC được sắp xếp theo độ khó tăng dần từ Vol 1 tới Vol 5.

Với mỗi Vol sẽ gồm 2 cuốn là Economy TOEIC LC 1000 ( PDF + audio) và Economy TOEIC RC (PDF) để giúp luyện full kĩ năng nghe và đọc cho các bạn. Ở Vol thấp bản nghe sẽ được đọc chậm hơn và rõ hơn để các bạn làm quen dần. Các Vol level cao hơn, mức độ khó của bài đọc cũng như mức độ khó của các bài nghe (tốc độ đọc, giọng đọc) tăng lên.

Trọn bộ Economy TOEIC 1000 RC:

III. Lưu ý khi luyện nghe Listening TOEIC

Khi luyện nghe, bạn có thể học luôn từ vựng: phát âm, ý nghĩa, cách dùng, … Đặc biệt cách phát âm của từ là vô cùng quan trọng, nếu bạn phát âm sai thì bạn sẽ không thể nghe được từ đó. Bạn có thể kết hợp học từ vựng trong khóa TOEIC của app MochiMochi. App cung cấp không chỉ cách phát âm theo chuẩn người bản xứ, mà còn có các ví dụ sát với đề thi thực. MochiMochi sẽ nhắc nhở bạn “thời điểm vàng” thích hợp nhất để học các từ vựng, dựa trên khả năng ghi nhớ các từ vựng của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm nghe nhiều nguồn đa dạng để cảm thấy hứng thú hơn. Nếu mỗi ngày đều chỉ nghe đề thi sẽ khiến bạn nhanh chóng “sợ” việc phải học thi. Tuy nhiên, giải trí đừng quên học tập, hãy cố gắng nghe và xem bằng phụ đề tiếng Anh. Như vậy bạn có thể luyện nghe luôn được đấy.

Ngoài những tựa sách luyện nghe TOEIC ở trên, các bạn có thể tham khảo bộ đề thi thử Listening TOEIC của toptotnhat.com nhé.

Xem thêm: xe tay ga tốt nhất việt nam

Qua bài viết này, toptotnhat.com hy vọng có thể mang lại cho các bạn những đầu sách thích hợp để luyện đề, từ đó giúp các bạn tiến gần hơn với mục tiêu đạt được điểm số TOEIC của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *