LG ngày càng được lòng các LGFan của mình khi tăng tiến độ cập nhật phần mềm rút gọn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng.

Đang xem: Rom tốt nhất cho lg g3 f400l

LG ngày càng được lòng các LGFan của mình khi tăng tiến độ cập nhật phần mềm rút gọn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng. Điển hình là ngay sau Flagship mới nhất LG G4 thì tới nay LG G3 cũng được cập nhật lên bản Android 6.0 Marshmallow.

Duy chỉ hiện tại mới có một số thị trường như Phần Lan và Hàn Quốc là được lên, một số thị trường khác sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Hôm nay toptotnhat.com xin được hướng dẫn bạn cách cập nhật lên phiên bản mới nhất này.

*

Một số thông tin cơ bản về bản ROM :

Hệ điều hành Android 6.0 MarshmallowHướng dẫn này chỉ áp dụng với model máy F400 hànHỗ trợ ngôn ngữ Việt Nam và đầy đủ các ngôn ngữ khácCòn nhiều ứng dụng của nhà mạng nhưng có thể xóa bằng tayDo là bản ROM gốc chính thức từ LG nên độ ổn định là cao nhấtMọi chức năng Wifi, Bluetooth, GPS, NFC… hoạt động bình thường

*

*

Trước khi tiến hành Up ROM ta cần chuẩn bị cũng như lưu ý một số thứ sau :

Kiểm tra lại thông tin máy để biết chính xác mã máy là F400S/L/K , để biết thông tin máy ta có thể xem trong Settings > About Phone > Model Number hoặc xem mặt bên trong dưới pin ở đằng sau máyPin trong điện thoại khi Flash nên ở mức trên 15%Chỉ sử dụng dữ liệu được toptotnhat.com cung cấp, sử dụng dữ liệu ngoài nếu xảy ra tình trạng Brick, mất Fastboot, toptotnhat.com sẽ không chịu trách nhiệmTool LGUP để tiến hành Flash và dạng File .kdz hoặc .tot

Chú ý : Nên chủ động sao lưu toàn bộ dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, tin nhắn…trước khi tiến hành Up ROM tránh trường hợp rủi ro mất mát.

*

*

Bước 1 : Trên máy tính : Sau khi tải File Tool phía trên về ta mở ra cài đặt lần lượt như sau :Cài đặt File có tên là LGUP_8994_DLL_Ver_0_0_3_23 trước. Sau khi cài xong ta tiếp tục cài File còn lại có tên là LGUP_Install_Ver_1_14_3

*

Bước 2 : Trên điện thoại : Ta tắt hẳn nguồn máy hoặc tháo pin ra gắn lại. Tiếp theo đè nút Volume Up ( Tăng âm lượng ) rồi kết nối điện thoại với máy tính thông qua cable USB. Chờ cho đến khi vào đến chế độ Download như hình dưới thì thả tay ra.

*

Bước 3 : Mở Tool LGUP vừa cài khi nãy lên. LGUP sẽ tự động nhận ra thiết bị và hiện toàn bộ thông tin từ cổng COM, tên phiên bản và trạng thái

*

Lưu ý : Một số thiết bị G3 có thể không được LGUP nhận ra hoặc báo lỗi Model thì ta tắt LGUP đi rồi mở lại, còn không được nữa thì xóa hẳn LGUP đi rồi cài đặt và thử lại lần nữa.

*

Bước 4 : Tới đây ta sẽ có hai lựa chọn để cài đặt :1.UpgradeLựa chọn theo cách này sẽ là từ phiên bản Lollipop hiện tại nâng cấp lên phiên bản Marshmallow mà không bị mất dữ liệu. Giống với hình thứ OTA ( over the air )

2.RefurbishLựa chọn theo cách này thì toàn bộ dữ liệu người dùng và dữ liệu bộ nhớ trong sẽ bị làm sạch trắng. Mình khuyên nên sử dụng cách này để bản ROM được hoạt động ổn định nhất.

Xem thêm: Các Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Tốt Nhất, Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Theo Bốn Bước

Bước 5 : Sau khi chọn một trong hai cách để Flash thì ta trỏ vào cuối của mục File Path để tìm tới File Firmware mà vừa nãy tải.

*

Mẹo : Mặc định khi ta lựa chọn mục Refurbish thì chỉ chọn được File .tot còn khi lựa chọn mục Upgrade thì chọn được cả .tot và .kdz

1.REFUBISH

*

2.UPGRADE

*

Ở đây có một mẹo để khi lựa chọn Refubish ta vẫn có thể chọn được File .kdz đó là sau khi chọn File .kdz ở mục Upgrade ta tắt tool LGUP đi – lúc này vẫn giữ máy kết nối với máy tính như bình thường. Rồi mở lại LGUP thì lúc này ở mục File Path vẫn giữ nguyên File .kdz mà ta chọn lúc trước. Ta chỉ chọn sang ô Refubish là được.

*

Bước 5 : Sau khi tất cả đã chuẩn bị xong và sẵn sàng thì lúc này chỉ cần bấm nút Start để LGUP tiến hành Flash.

*

và ta chỉ cần chờ cho đến khi xong là được.

Xem thêm: Các Ví Điện Tử Tốt Nhất Tại Việt Nam, Ví Điện Tử Là Gì

*

Một số hình ảnh sau khi khởi động lên thành công

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc gặp vấn đề gì trong quá trình cài đặt ROM thì hãy liên hệ qua đầu số Hotline 19006815 ấn tiếp phím 2 để gặp kỹ thuật hoặc đến cửa hàng showroom toptotnhat.com gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.