Khí hậu nóng ẩm vào mùa mưa và khô nóng vào mùa nóng là đặt trưng của vùng khí hậu cận nhiệt và Việt Nam chúng ta nằm trong loại khí hậu đó. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây thì khí hậu có phần thay đổi. Mùa nóng kéo dài hơn, khiến cho con người luôn ở trong tình trạng bức bối khi không có các thiết bị làm mát không khí.

Đang xem: Quạt điều hòa nao tot nhat

Và những năm trở lại đây các thiết bị làm mát ngoài máy lạnh ra cũng khá hot có thể kể đến là quạt điều hòa không khí, quạt hơi nước, và quạt phun sương. Máy lạnh thì cần không gian kín mới có thể phát huy được tối đa công dụng. Ngược lại, các loại quạt hơi nước, quạt điều hòa không khí lại không cần không gian kín, mà nơi chúng hoạt động tốt nhất là các không gian mở, thoáng khí.

Trong bài viết “Review quạt điều hòa? Quạt điều hòa nào tốt nhất ở Việt Nam?“dưới đây chúng tối sẽ nói sâu hơn về quạt điều hòa (quạt làm mát). Thiết bị làm mát khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

1. Quạt điều hòa là gì?

*

Quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa là thiét bị làm mát không khí. Chúng hoạt đông dựa vào cơ chế bốc hơi của nước, là mát không khí bằng nước và cho và không khí 1 lượng hơi nước làm mát thêm khikhông khí ra khỏi máy.

Bên trong quạt điều hòa có tấm làm mát nước được bơm từ bể chứa phía dưới lên tấm làm mát. Tấm làm mát là 1 tấm màng luôn ẩm và có dạng như 1 tổ ong. là cho tiét diện tiếp xúc của nước và không khí được nhiều hơn, làm mát hiệu quả hơn.Quá trình này được cho là làm mát khôngkhí hiệu quả nhất, gió thổ vào máy là hơi nóng, gió ra là hơi lạnh kèm theo 1 lượng hơi nước nhỏ làm ẩm không khí.Tạo cho người trong vùng hoạt động của quạt cảm thấy dể chịu.

 2. Ưu điểm của quạt điều hòa không khí

Việc đầu tiên hãy kể về chi phí của quạt điều hòa. Có mức giá vô cùng thấp so với điều hòa không khí treo tường. Và đắt hơn quạt điện thông thường(có nhiều chức năng và làm mát tốt hơn thì đắt hơn là điều đương nhiên). Giá của 1 chiếc quạt điều hòa là khoảng 2 -5 triệu có thể hơn nữa nhưng với giá 2- 5 triệu đồng là bạn có thể sở hữu được 1 chiếc quạt điều hòa có các tính năng cơ bản.Và trong tầm giá này thì quạt điều hòa có thể làm mát được tối đa với diện tích từ 15 -20 m2. Nếu bạn có nhu cầu lớn hơn cho các không gian mở lơn hơn thì bạn có thể chọn quạt điều hòa có công suất lớn hơn và giá thành đắt hơn tự 15 – 20 triệu.

3. Về khả năng tiêu thụ của quạt làm mát

Có cấu tạo khá đơn giản cho nên không quá tốt điện năng như điều hòa không khí. Lượng điện tiêu thụ chỉ bằng 1/7 – 1/10 so với điều hòa không khí. Những bộ phận hoạt động chủ yếu của quạt điều hòa là máy bơm và motơ quạt.

Khi phòng bạn có diện tích nhỏ và có cửa sổ. bạn không muốn đóng cửa sổ vì quát ngột ngạt thì quạt điều hòa là sự lựa chọn lý tưởng. QUạt điều hòa có thể làm mát không khí tốt ở diện tích này có khi coàn tốt hơn cả đều hòa không khí. Quạt điều hòa cung cấp độ ẩm cho không khí làm không khí được lưu thông và luôn là không khí mới. Điều mà đa số các điều hòa không khí không làm được. Quạt điều hòa có thể làm giảm nhiệt đọ không khí khoảng 13 -5 độ tùy theo điều kiệm hiện tại. Và điều lo lắng của bạn làm quạt có hơi nước có ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử không? câu trả lời là không. Quạt điều hòa không khí không gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện từ cũng như các đồ dùng nội thất như gỗ.

Xem thêm: Nên Cho Trẻ Ăn Dặm Khi Nào Là Tốt Nhất ? Bé Ăn Dặm Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất

Di chuyển quạt dể dàng nhờ vào các chân quạt có bánh xe kết hợp. thay dổi vị tí dể dàng mà không cẩn phải khiêng chúng lên.có thể làm mát bất cứ đâu mà bạn muốn không cố định như điều hòa không khí. khi sử dung quạt điều hào cũng không cần phải đóng các cửa sổ hay khe hở lại vì càng thoáng thì quạt điều hòa càng phát huy được tác dụng của chúng. Tuy nhiên, là ở trong nhà nhé. Một số quạt điều hòa hiện đại thì có khả năng tạo ra ion âm và ozon làm mát là lọc cả không khí. Hút cả bịu bẩn khi hoạt động làm cho không gian bạn càng trở nên trong lành.Việc vệ sinh quạt điều hòa càng dể dàng hơn vì quạt có thiêt kế vô cùng đơn gảin và các chi tiết về sinh lớn. Bạn có thể tự vệ sinh quạt điều hạo tại nhà mà không cần phải nhửo đến kỹ thuật viên như vệ sinh điều hòa không khí.

4. Nhược điểm của quạt điều hòa

Phụ thuộc vào diện tích hoạt động. nếu không gian càng lớn mà quạt có công suất nhỏ thì hiệu quả làm mát không được tốt. mọi người sẽ không cảm nhận được không khí mát mẻ. Không như điều hòa nhiệt độ có thể dựa vào công suất của máy mà tính được diện tích làm mát để lắp. Với quạt điều hòa thì không như vậy, khó có thể dựa vào công suất để tính được điện tích làm mát. mà còn nhiều điều kiện như nhiệt độ, độ ẩm không khí,…

Chiếm diện tích: Nếu là quả điều hòa gia đình thì không tốn quas nhiểu diện tích, có thể chấn nhận được. Nhưng với quạt điều hòa công nhiệp, thường được đặt ở các văn phòng thì chúng tốn khá nhiều diện tích.

Khá ồn: quạt điều hòa hoạt động không yêu tính như điều hòa không khí. Vì toàn bộ các máy như máy bơm máy quạt đều nằm trong quạt cho nên chúng khá ồn. Với quạt có công suất càng lớn thì quạt hoạt động càng ồn. Khi bạn đi mua máy thì nên chú ý đến vấn đề này, vì ở nơi bán bạn không nhận ra tiếng ồn của quạt khi hoạt động vì nó bị át đi vì không gian rộng và có nhiều tạp âm.

Để ý đên lượng nước còn trong bình chứa nước: không tốn nước như quạt phun sương nhưng cũng tốn nước khoản 20 L cho 4 -8 liên tục. Tùy theo điều kiện sử dụng nên lượng nước sẽ mau hay lâu hết đó là do bạn. Khi hết nước bạn cúng đừng quas lo lắng vì có các cẩm biến, khi hết nước thì máy bơm sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy. Khi này quạt đều hòa trở thành 1 chiếc quạt điện bình thường. Nếu bạn muốn hiệu quả làm mát được duy trì thì bạn nên kiểm tra nước trong bình chứa còn không và châm nước cho nó.

Bạn cũng cần phải vệ sinh khay đụng nước thường xuyên vì đây là nơi lý tưởng để vi khuẩn và muối sinh sôi. Nước thì có thể lên mùi ẩm mốc và cho bạn có mùi khó chịu khi ngồi trước quạt.

Xem thêm: Lựa Chọn Ipad Chơi Game Cực Hợp Lí Cho Game Thủ, Ipad Tốt Nhất Để Chơi Game 2020

5. Tại sao nên chọn quạt điều hòa thay vì chọn quạt hơi nước

Quạt phun sương là dạng quạt phun trực tiếp hơi nước ra ngoài môi trường. Cho nên điều đó có thể gây ảnh hưởng đến các thiệt bị điện và nội thất trong gia đình bạn.Vì thế, bạn hãy bỏ thêm 1 ít chi phí để có được chiếc quạt điều hòa, làm mát nhanh chóng, diện tích rộng, an toàn, lọc không khí, bảo vệ sức khỏe. 

Với Review quạt điều hòa? Quạt điều hòa nào tốt nhất ở Việt Nam? Thì bạn có thể biết được nhu cầu của mình để chọn lựa sao cho phù hợp rồi chứ. Hy vong bài viết mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.