Các công cụ làm seo ngày càng được được hoàn thiện và hỗ trợ tuyệt vời cho công việc SEO! Bạn đã biết đến những công cụ seo hữu ích nào? Bạn có đang sử dụng tool seo, công cụ seo nào cho công việc của mình?

Ngay sau đây Lợn sẽ điểm tên top 10 công cụ làm seo miễn phí tốt nhất hiện nay nhé!

Tổng hợp các công cụ làm seo miễn phí tốt nhất

Những công cụ Seo giúp bạn chuẩn hóa công việc SEO, tối ưu hóa hiệu quả SEO một cách tốt nhất!

1. Google Analytics

Google Analytics công cụ cho phép nhà quản trị theo dõi số liệu liên quan đến các hoạt động của website bao gồm:

*
*
*
*
*
*

Từ đó bạn có thể tiết kiệm thời gian công sức tối ưu thay vì kiểm tra thủ công từng trang, từng danh mục của website.

Đang xem: Phần mềm seo miễn phí tốt nhất

6. Google Keyword Planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về tần suất các từ khóa được tìm kiếm, sự thay đổi của nội dung tìm kiếm theo thời gian.

Bạn có thể xem độ hot từ khóa, độ cạnh tranh, mức đấu giá từ khóa… Từ đó xây dựng một chiến lược seo theo từ khóa hiệu quả và tối ưu hơn.

7. Công cụ phân tích backlink Ahrefs

Ahrefs là đại diện tiêu biểu nhất cho top các công cụ làm seo có chức năng phân tích, nghiên cứu từ khóa website!

Ahrefs tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho công việc SEO bao gồm:

Nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu ý tưởng từ khóa, ước tính lượng truy cậpTheo dõi thứ hạng từ khóa và gửi hàng báo theo ngày/ tuần/ thángPhân tích theo dõi tình trạng website của bạn…

Đối với Ahrefs bạn có thể dùng thử miễn phí và bị giới hạn về tính năng. Còn nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng chúng ta sẽ cần trả một mức phí nhất định.

8. Yoast SEO

Yoast SEO Plugin SEO WordPress miễn phí tốt nhất! Công cụ hiệu quả giúp tối ưu hóa website chuẩn SEO.

Xem thêm: Bệnh Viện Nào Chữa Viêm Gan B Tốt Nhất ? 5 Địa Chỉ Khám Chữa Viêm Gan B Uy Tín Ở Tp

Yoast SEO có ưu điểm đó là thân thiện với người dùng. Sử dụng công cụ này bạn có thể tối ưu hóa: title, heading, thẻ meta, nội dung chuẩn SEO, tạo sơ đồ trang web và nhiều hơn nữa.

Plugin Yoast SEO hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra bạn có thể mua bản Yoast SEO Premium với đầy đủ các chức năng. Tuy nhiên hầu hết các tính năng quan trọng đều đã tích hợp trong phiên bản miễn phí!

9. MozBar

Mozbar là công cụ seo giúp bạn kiểm tra chất lượng của website qua các chỉ số DA (Domain Authority), PA (Page Authority).

Công cụ còn tích hợp các tính năng:

So sánh số liệu trên các công cụ Google, Bing với lớp phủ SERPTạo tìm kiếm tùy chỉnh bằng công cụ tìm kiếm, quốc gia và khu vựcKiểm tra các liên kết nội bộ, liên kết ngoài, từ khóaKiểm tra chất lượng website qua việc phân tích, đo tốc độ tải trang, các đường dẫn chuyển hướng..

10. SEOquake

SEOquake tiện ích mở rộng trên Chrome, Firefox…một trong các công cụ làm seo miễn phí tốt nhất!

SEOquake giúp bạn đánh giá các yếu tố SEO onpage của website, phân tích website đối thủ,… Công cụ có thể đánh giá đồng thời liên kết bên trong và bên ngoài, thực hiện so sánh trang web với đối thủ. Từ đó giúp bạn có thể điều chỉnh, hoàn thiện chiến lược SEO tốt nhất!

Ngoài top các công cụ làm SEO cần thiết nhất ở trên. Bạn có thể tham khảo thêm một số tool hữu ích khác như:

Linkminer: Tiện ích tích hợp trên Chrome cho phép bạn kiểm tra các liên kết bị hỏng của bất kỳ trang web nào. Công cụ tuyệt vời cho việc kiểm tra xây dựng lại các liên kết bị hỏng.KWFinder: Công cụ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp, lượng tìm kiếm hàng tháng cao.SERP Robot: Công cụ kiểm tra thứ hạng từ kháo miễn phí của Google.Spineditor: Công cụ spin nội dung ngoài ra nó còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho SEO: gợi ý từ khóa, check thứ hạng từ khóa, chạy view…CopyScape: Công cụ kiểm tra copy, xem bài bài có trùng lặp với nội dung có sẵn trên internet hay không.

Xem thêm: Top 15 Phần Mềm Quản Lý Nhạc Tốt Nhất Hiện Nay 2019, Top 6 Phần Mềm Nghe Nhạc Chuyên Nghiệp Nhất 2021

Tất nhiên chúng ta vẫn còn rất rất nhiều các công cụ khác. Tuy nhiên vì tính năng của chúng cũng tương tự nên mình chỉ xin gợi ý 1 – 2 đại diện tiêu biểu nhất cho từng hạng mục.

Ngoài ra, nếu bạn tâm đắc với công cụ nào khác và muốn giới thiệu đến mọi người. Hãy để lại comment, mình sẽ bổ sung và chia sẻ thêm trong bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.