Phần mềm quản lý kho thay thế sổ sách từ rất lâu nhưng nhiều chủ cửa hàng vẫn khư khư theo phong cách truyền thống, khiến việc vận hành cửa hàng trì trệ và nhiều sai sót thất thoát hàng hóa. Cùng toptotnhat.com đi sâu tìm hiểu phần mềm quản lý kho tốt nhất dưới đây và cách mà phần mềm quản lý kho hoạt động.

Đang xem: Phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất hiện nay

1. Chúng ta đang kiểm và quản lý kho hàng và hàng tồn kho theo cách nào?

Quản lý hàng tồn kho tốt chính là một trong những nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc quản lý hàng tồn kho luôn là vấn đề không hề đơn giản vì nó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Theo thống kê hiện nay, có 3 phương pháp kiểm kho cơ bản mà các doanh nghiệp thường áp dụng là: kiểm kho theo cách truyền thống bằng sổ sách, sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho, phần mềm quản lý kho hàng chuyên nghiệp và sử dụng phần mềm bán hàng có tính năng kiểm kho.

*

Với cách kiểm kho hàng truyền thống, việc kiểm kho diễn ra thủ công và sai sót, nhầm lẫn là điều khó tránh khỏi. Sử dụng phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp thì hầu hết các phần mềm này lại khá phức tạp và chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và cửa hàng bán lẻ, sử dụng Phần mềm quản lý hàng hóa có kết hợp tính năng quản lý hàng tồn kho chính là lựa chọn tối ưu, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế tối đa thất thoát trong quá trình kiểm kho.

2. Sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho hiệu quả như thế nào?

2.1 Phần mềm quản lý kho giúp việc kiểm soát hàng tồn kho diễn ra dễ dàng và thường xuyên

Cửa hàng của bạn bao lâu kiểm kho 1 lần? hay đã rất lâu rồi bạn chưa tiến hành kiểm kho? Do tính chất phức tạp của hoạt động này, nên rất nhiều chủ cửa hàng bán lẻ thường ngại ngần tiến hành công tác kiểm kho thường xuyên, dẫn đến tình trạng hàng hoá thất thoát, không kiểm soát được. Nhưng khi sử dụng các phần mềm quản lý hàng hóa hiện đại có tính năng kiểm kho, việc kiểm kho thường xuyên trở nên dễ dàng hơn khi phần mềm bán hàng có thể tích hợp với các thiết bị đọc mã vạch. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành kiểm kho sản phẩm theo mã vạch, mã imei, số serial…. Việc kiểm kho sẽ rất nhanh chóng và có thể tiến hành thường xuyên.

Xem thêm: Top 12 Laptop 2 Trong 1 Tốt Nhất 2020 ( Máy Tính Lai Tốt Nhất Năm 2020

Tải miễn phí phần mềm quản lý kho toptotnhat.com QUẢN LÝ DỄ DÀNG – CHÍNH XÁC hàng nghìn mã hàng, không giới hạn 

MIỄN PHÍ dùng thử

2.2 Phần mềm quản lý kho hàng giúp nắm bắt chính xác lượng hàng tồn kho

Bạn có kế hoạch nhập hàng và cần nắm bắt được chính xác mặt hàng nào còn số lượng bao nhiêu, tổng giá trị hàng tồn kho hiện tại như thế nào…. để có thể đưa ra quyết định nhập hàng, xả hàng một cách đúng đắn. Việc ứng dụng phần mềm quản lý kho hàng sẽ cho bạn con số chuẩn xác trước khi đưa ra các quyết định này. Bởi khi sử dụng phần mềm quản lý kho, số lượng hàng hóa sẽ được tự động điều chỉnh tăng, giảm tương ứng với mỗi lần nhập hàng, bán hàng hay kiểm hàng tồn kho. 

 

*

 

Phần mềm quản lý hàng tồn kho, phần mềm quản lý hàng hóa của toptotnhat.com được hơn 150.000 chủ shop tin dùng

2.3 Lập kế hoạch chính xác với phần mềm quản lý kho hàng

Quản lý tốt lịch sử hàng tồn kho giúp bạn dễ dàng dự đoán được nhu cầu của khách hàng, giữ lượng hàng tồn kho vừa đủ và phù hợp với từng giai đoạn. Bạn cũng có thể đưa ra quyết định đặt hàng một cách nhanh chóng và chính xác về việc đặt hàng nhà cung cấp. Sử dụng các phần mềm quản lý hàng tồn kho, phần mềm quản lý hàng hóa giúp bạn nhanh chóng hoàn thành quy trình đặt hàng. Chỉ cần quét mã vạch sản phẩm, và thêm thông tin về số lượng hàng muốn nhập là có thể tiến hành tạo đơn đặt hàng và hóa đơn 1 cách nhanh chóng.

2.4 Tăng hiệu quả sử dụng vốn

Nắm được lượng hàng tồn kho, bạn có thể cân đối, giữ tỉ lệ quay vòng hàng tồn kho cao, tránh tình trạng hàng hỏng, quá hạn sử dụng hoặc đọng vốn quá lâu. Phần mềm quản lý hàng hóa có tính năng kiểm hàng tồn kho sẽ đưa cho bạn một báo cáo tồn kho chi tiết với các mặt hàng vượt định mức tối đa hay dưới định mức tối thiểu. Điều này sẽ hỗ trợ người quản lí đưa ra quyết định ngừng nhập hay bổ sung nhập hàng với các mặt hàng nào. Qua đó, tăng hiệu quả sử dụng vốn, giảm tình trạng vốn bị ứ đọng do nhập quá nhiều bị tồn trong kho.

2.5 Tránh thất thoát hàng hóa, hư hỏng hàng do hết hạn

Để hạn chế thất thoát, phần mềm quản lý kho hàng của toptotnhat.com giúp bạn lưu trữ thông tin vị trí đặt hàng, quản lý theo lô date. Hỗ trợ cảnh báo hàng hết hạn sử dụng, hàng dưới hạn mức tồn để chủ shop có điều chỉnh bán kịp thời, tránh nhắm mắt hủy hàng một cách lãng phí.

Xem thêm: Top 8 Tai Nghe Bluetooth Không Dây Tốt Nhất, Top 8 Tai Nghe Bluetooth Tốt Nhất 2021

Tải miễn phí phần mềm/ ứng dụng quản lý kho hàng/ phần mềm quản lý hàng hóa của toptotnhat.com trên IOS hoặc hệ điều hành Androi hoặc để lại thông tin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.