Thiết kế game là một công việc không hề dễ dàng vì bạn cần có kiến ​​thức cơ bản về lập trình, ngôn ngữ lập trình như JAVA, C ++ hoặc ActionScript. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ, giờ đây bạn có thể thiết kế trò chơi mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nào về lập trình với các phần mềm thiết kế game được đề cập trong bài viết dưới của toptotnhat.com.vn.

Đang xem: Phần mềm lập trình game tốt nhất

*

Construct 2 có giao diện ruy băng rất dễ sử dụng và cho phép bạn dễ dàng truy cập vào một loạt các công cụ mở rộng. Hệ thống sự kiện động giúp bạn hoàn thiện trò chơi của mình một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình phức tạp nào. Ngoài ra, bạn có thể thêm các hành động cho các thực thể trong game của mình như di chuyển, tìm đường,…và các thao tác cho người chơi như kéo thả, flash, ghim,…

Bạn thậm chí có thể xem trước các game của mình bằng cách chạy thử trong cửa sổ trình duyệt. Construct 2 cung cấp hơn 70 hiệu ứng đổ bóng pixel dựa trên WebGL hoặc tính năng plugin Particles để có thể xuất bản trò chơi của bạn trên nhiều nền tảng. Phần mềm này có bản dùng thử miễn phí và giá nâng cấp vĩnh viễn là 139.99£.

Download Construct tại đây.

3. Unity

Đây là nền tảng phát triển game hàng đầu trên thế giới vì một nửa số game hiện nay được thiết kế bởi phần mềm này. Nó có một loạt các công cụ giúp bạn chỉnh sửa và lặp lại trong quy trình tạo trò chơi của bạn nhanh chóng trong đó có chế độ Play. Chế độ này giúp bạn xem trước của thiết kế của mình.

Unity hỗ trợ cả chức năng phát triển trò chơi 2D và 3D giúp đáp ứng các yêu cầu cụ thể của bạn. Hệ thống điều hướng của nó cho phép bạn xây dựng các NPC để di chuyển trong game của mình một cách thông minh.

Bên cạnh giao diện nhanh nhạy, Unity còn cung cấp các tính năng mạnh mẽ như Box2D và NVIDIA PhysX để giúp bạn chơi trò chơi sống động và siêu tốc. Bạn cũng có thể tùy chỉnh trình chỉnh sửa bằng các công cụ của riêng mình, đồng thời bạn cũng có thể xem những người thiết kế game khác đang làm gì. Tuy nhiên, phần mềm này không phải là miễn phí nên bạn sẽ mất từ 75$/tháng trở lên.

Download Unity tại đây.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Tăng Chất Lượng Ảnh Tốt Nhất 2021, 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Miễn Phí Tốt Nhất

4. Quest

Quest cho phép bạn tạo các trò chơi phiêu lưu dựa trên tiểu thuyết hoặc câu chuyện có tính tương tác mà không cần bất kỳ kinh nghiệm hay thành thạo về code. Bạn chỉ cần một câu chuyện để tạo ra game. Dù ở dạng ứng dụng, trong trình duyệt web hay được tải xuống từ máy tính thì người chơi đều có thể chơi các game được thiết kế bằng Quest.

Tuy là miễn phí nhưng Quest cung cấp cho bạn một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu phát triển game. Bạn có thể thiết kế các câu thoại cho các nhân vật trong game của mình giao tiếp với nhau. Tuyệt vời nhất là bạn cũng có thể thêm nhạc, hình ảnh và hiệu ứng âm thanh vào game của mình hoặc nhúng video từ YouTube và Vimeo.

Download Quest tại đây.

5. Adventure Game Studio

Adventure Game Studio trang bị cho bạn tất cả các công cụ để thiết kế game của riêng mình. Tất cả những gì bạn cần làm là viết một cốt truyện và thiết kế của bạn rồi đặt nó vào Adventure Game Studio, các việc còn lại để Adventure Game Studio lo. Bạn có thể xem trước, thử nghiệm để điều chỉnh thay đổi trước khi phát hành game trực tuyến. Đây cũng là một phần mềm miễn phí nên bạn nên thử nghiệm ngay nhé!

Download Adventure Game Studio tại đây.

6. Game Maker Studio 2

GameMaker Studio 2 của YoYo Games đã được ra mắt gần đây và là một trong những nhà sản xuất game sáng tạo nhất trong thời điểm hiện tại. Game Maker Studio 2 cung cấp tất cả các tài nguyên bạn cần để bắt đầu phát triển một game. Tính năng kéo thả của nó giúp bạn thiết kế game của mình nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.Sau khi đăng nhập bằng tài khoản YoYo, bạn có thể tiến hành thiết kế game ngay. Nếu bạn cần hướng dẫn gì, Game Maker Studio 2 sẽ trợ giúp bạn một cách chi tiết nhất.

Download Game Maker Studio 2 tại đây.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Lựa Chọn Hãng Sơn Nào Tốt Nhất Hiện Nay, Sơn Nhà Nên Chọn Sơn Loại Nào Thì Tốt

https://toptotnhat.com/top-10-phan-mem-thiet-ke-game-tot-nhat-54869n.aspx Nếu bạn thích phát triển một trò chơi trên laptop, Game Maker Studio 2 cũng sẽ cho phép bạn làm điều đó. Bạn có thể chọn giao diện được cung cấp trong phần mềm hoặc tạo một giao diện của riêng bạn trong quá trình phát triển game. Với Game Maker Studio 2, bạn có thể thêm các công cụ của mình và sắp xếp không gian thiết kế, quản lý các thực thể trong game, truy cập các tab và tùy chọn để phân chia trình chỉnh sửa, truy cập vào thư viện mở rộng,…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *