Mặc dù các hãng đã tìm cách để tối ưu nhất hệ thống và hạn chế lượng file rác để tránh giật, lag trong quá trình sử dụng nhưng do đặc tính của hệ điều hành Android và iOS mà khi sử dụng các file không cần thiết phát sinh như file nhớ tạm, file rác sinh ra trong khi duyệt web… đã làm không ít người cảm thấy khó chịu khi phải “sống chung với lũ”. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn đọc một số thủ thuật và ứng dụng dọn rác hiệu quả cho hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Đang xem: Phần mềm dọn rác android tốt nhất 2016

Đang xem: Phần mềm dọn rác android

TOP 2 ứng dụng dọn rác cho điện thoại tốt nhất hiện nay

*

You might also like

Phần Mềm Dự Toán G8 2016 Có, Download Phần Mềm Dự Toán G8

phan mem duyet virut

Phần Mềm Screen Mirroring Cho Android, Cách Sử Dụng Chức Năng Chia Sẻ Màn Hình

Ứng dụng “dọn rác” nào hiệu quả nhất trên Android/iOS?

Thời điểm này khi smartphone giá rẻ cũng có cấu hình ở mức khá thì việc giật, lag là điều khó nhận thấy hơn trước kia rất nhiều. Ở các thế hệ CPU đời cũ sử dụng Ram 256 Mb và 512 Mb, khi máy xuất hiện những file rác và tràn bộ nhớ Ram không ai hết, chính người sử dụng sẽ cảm thấy rõ rệt sự thay đổi khi thực hiện những tác vụ, chơi game, lướt web…

Một số ứng dụng ra đời nhằm hỗ trợ cho 2 nền tảng Android và iOS để giải phóng dung lượng Ram và xóa các file không cần thiết được cho là hiệu quả nhất hiện nay:

1. iCleaner Pro cho iOS

Một điều mặc định trên hệ điều hành iOS khi người dùng muốn can thiệp vào hệ thống để điều chỉnh file cũng như xóa các file rác là máy phải được Jailbreak.

*

iCleaner Pro được phát triển trên nền Jailbreak và người sử dụng có thể tải miễn phí trong Cydia.

Phần mềm với giao diện trực quan, dễ sử dụng. Đây là một ứng dụng dọn rác giúp làm sạch và tối ưu hoá iPhone, iPad & iPod Touch của bạn. Nó loại bỏ các tập tin không cần thiết và cho phép bạn tinh chỉnh theo ý muốn.

iCleaner Pro hoạt động theo các quy trình và chức năng được lập trình sẵn như: xóa các tập tin được gửi và nhận thông qua iMessage hoặc MMS, xóa cookies; lịch sử duyệt web, xóa cache để giải phóng bộ nhớ và giữ gìn sự riêng tư của Safari; nó xóa cache các ứng dụng AppStore không cần thiết, cookies, các file tạm và snapshots; xóa các tập tin tạm thời…

*

Ứng dụng được liệt kê để người sử dụng quyết định việc xóa hay giữ lại

Những tính năng phụ trợ:

– Gỡ bỏ ngôn ngữ không sử dụng.

– Loại bỏ các bàn phím không sử dụng.

– Gỡ bỏ ngôn ngữ điều khiển bằng giọng nói không sử dụng.

– Xóa ảnh retina trong ứng dụng.

Xem thêm: 10 Máy Ảnh Digital Tốt Nhất Ở Các Hãng Máy Ảnh Tốt Nhất Hiện Nay

– Xóa ảnh iPad trong ứng dụng.

– Xóa ảnh 4-inch.

– Xóa các tập tin iTunesArtwork.

– Xóa hình nền.

– Di chuyển thư mục Fonts / phân vùng hệ thống

2. Ứng dụng CCleaner cho Android

Phát triển từ phần mềm dọn dẹp nổi tiếng trên hệ điều hành Windows nên Nhà phát triển ứng dụng CCleaner đã có chiều sâu về nghiên cứu và kinh nghiệm trong việc “dọn rác” cho các hệ điều hành di động, đặc biệt là Android.

*

CCleaner sử dụng giao diện trực quan, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo các thành phần quan trọng

Phần mềm với thiết kế thông minh, dễ sử dụng và được phát hành miễn phí trên kho ứng dụng Google Play. Khi bắt đầu khởi chạy, CCleaner sẽ liệt kê danh sách những file rác và phần mềm không cần thiết để bạn có thể lựa chọn trước khi xóa.

Xem thêm: Phần Mềm Chụp Màn Hình Miễn Phí Tốt Nhất Cho Máy Tính Nhiều Người Dùn

*

Về bản chất, iCleaner Pro và CCleaner đều có cách thức hoạt động giống nhau, điểm khác cơ bản nhất chỉ là hệ sinh thái Android vs iOS

Ứng dụng dọn rác có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện và dễ dàng cho việc sử dụng. Ứng dụng sẽ hiển thị dung lượng lưu trữ trên ổ cứng và dung lượng bộ nhớ RAM mà thiết bị đang sử dụng hiện tại trước khi tiết hành xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *