Tìm các ứng dụng đọc eBook phù hợp (còn gọi là eReaders) có thể rất khó khăn đối với nhiều người dùng. Có rất nhiều loại sách điện tử khác nhau với nhiều định dạng tệp và nhiều loại sách (tiểu thuyết, truyện tranh…) khiến cho trải nghiệm người dùng trở nên phức tạp hơn. Nhưng đừng lo lắng, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các ứng dụng eBook tốt nhất dành cho Android.

Đang xem: Phần mềm đọc sách tốt nhất trên android

1. AlReader

Giá: Miễn phí/0.99 đô la/2.67 đô la/9.72 đô laAlReader là một ứng dụng đọc eBook cực kì thú vị và có nhiều tính năng. Đây là một trong số ít eReader hỗ trợ cho Android mới nhất. Thật tuyệt vời khi muốn chuyển đổi thiết bị cũ thành eReader. Nó cũng hỗ trợ các định dạng eBook phổ biến nhất, bao gồm EPUB (không có DRM), RTF, MOBI, PRC và các định dạng khác. Ứng dụng đọc sách này cũng đi kèm với một featuring bao gồm các tùy chỉnh cho di chuyển, liên kết, hình ảnh chuyển trang, chế độ xem và các cấu hình màu khác nhau.
Đặc biệt ứng dụng đọc sách trên điện thoại này có thể đọc được những cuốn sách nặng, có nhiều trang mà không giật lag, có thể chỉnh độ sáng màn hình ngay trong ứng dụng bằng cách vuốt lên/xuống ở cạnh màn hình. Bạn có thể vuốt lên, xuống để cuộn trang hoặc nhấn vào góc trái/phải dưới cùng để chuyển lên trang vừa đọc/trang tiếp theo, hoặc vuốt như khi bạn lật trang sách để có hiệu ứng chuyển trang như khi bạn giở sách thật. Đây cũng là ứng dụng đọc sách, tài liệu trên điện thoại Android mà mình yêu thích nhất.Bạn thậm chí có thể yêu cầu AlReader đọc sách cho bạn nghe, sau nhiều giờ nhìn máy tính mỏi mắt, chỉ cần cắm tai nghe vào để thưởng thức cuốn sách yêu thích của mình. Cảm giác đó cũng rất tuyệt.

2. Aldiko Book Reader

Giá: Miễn phí/3.79 đô laAldiko Book Reader đã có tuổi đời từ lâu và đây là một ứng dụng đọc sách tuyệt vời. Ứng dụng hỗ trợ định dạng EPUB, PDF và Adobe DRM được mã hóa cũng như hỗ trợ eBook cho sách được thuê từ thư viện công cộng. Nó có một giao diện dễ sử dụng và một số tính năng tiện lợi như tìm kiếm văn bản trong một cuốn sách và tính năng sắp xếp sách. Có một phiên bản miễn phí và một phiên bản trả tiền với tất cả các tính năng.

3. Cool Reader

Giá: miễn phí với mua hàng trong ứng dụngCool Reader là một ứng dụng đọc eBook khác đã được khoảng một thời gian dài. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau, bao gồm EPUB, FB2, Doc, Txt, RTF, HTML, MOBI và PML cùng với hỗ trợ OPDS và LitRes. Ngoài việc hỗ trợ nhiều định dạng, nó cũng có một giao diện phong phú và bắt mắt.

Xem thêm: Top 7 Keo Dán Mi Loại Nào Tốt Nhất, Top 7 Keo Dán Mi Giả Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay

3. Amazon Kindle

Giá: Miễn phí/Giá tùy từng loại sáchAmazon Kindle là một trong những ứng dụng đọc eBook phổ biến nhất. Đây là cửa hàng sách trực tuyến lớn nhất và đồng bộ nhất trên Internet. Ngoài ra, ứng dụng này còn có rất nhiều tính năng đọc khác nhau, đồng bộ giữa các thiết bị và một lượng lớn sách miễn phí. Giao diện người dùng vẫn còn bị làm phiền bởi quảng cáo. Tuy nhiên, khi đọc sách thì hoàn toàn miễn phí và không bị làm phiền bởi bất kỳ điều gì. Thêm vào đó, ứng dụng còn có rất nhiều tùy chỉnh có thể sử dụng khi đọc sách. Đây là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo nếu bạn chỉ muốn một ứng dụng dành để đọc sách. Bạn cũng có thể tải sách xuống để đọc ngoại tuyến nếu cần.

Amazon Kindle

4. Foxit PDF Reader

Giá: Miễn phí/0.99 đô laFoxit là một trong những ứng dụng đọc file PDF phổ biến nhất. Đây là ứng dụng kết hợp hoàn hảo giữa 2 thể loại đọc và tiện ích. Ứng dụng này hỗ trợ gần như tất cả các loại file PDF. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp tính năng chú thích, biểu mẫu và ConnectedPDF để bảo mật. Với chức năng đọc, nó có thể đọc to văn bản và hỗ trợ cả âm thanh, video. Đây có lẽ là phần mềm hỗ trợ đa nền tảng nhất trong tất cả các ứng dụng eReader hoặc PDF. Bạn có thể cài đặt Foxit trên Windows, Linux, Mac, iOS và Android.

5. FullReader

Giá: Miễn phí/Ủng hộ tùy tâmFullReader (trước đây là FReader) là ứng dụng đọc eBook phổ biến và hiện đại. Nó hỗ trợ nhiều định dạng file eBook từ những định dạng ít phổ biến như CBR và CBZ (truyện tranh) đến MP3 dành cho sách nói. Giao diện người dùng được sử dụng là giao diện Material Design cơ bản, bố cục đơn giản dành cho hầu hết tất cả mọi người. Ứng dụng cũng có một vài tính năng cao cấp hơn như hỗ trợ đồng bộ đám mây với Google Drive và Dropbox, chế độ tối AMOLED và dịch ra 95 ngôn ngữ khác nhau. FullReader hoàn toàn miễn phí. Có một vài mục bạn có thể ủng hộ tùy tâm cho ứng dụng để hỗ trợ phát triển.

Xem thêm: dùng điện thoại nào tốt nhất

6. Google Play Books

Giá: Miễn phí/Giá tùy từng loại sáchGoogle Play Books có thể được coi như đối thủ cạnh tranh của Amazon Kindle. Đây là cửa hàng sách ảo. Các sự lựa chọn bao gồm sách, tạp chí và tất cả những gì liên quan. Ứng dụng có hỗ trợ một vài định dạng eBook, truyện tranh và các thể loại khác. Bạn thậm chí có thể tải sách của bạn lên dịch vụ đám mây và đọc chúng từ bất cứ đâu. Việc này giúp người đọc có thể lưu trữ một lượng lớn sách và truy cập vào để đọc bất cứ lúc nào khi kết nối với Internet. Một vài tính năng khác mà Google Play Books có như cho thuê sách, đọc lướt nhanh và đánh dấu trang nhanh. Ứng dụng này sử dụng miễn phí, nhưng một số tựa sách thì vẫn phải trả phí để đọc.

Google Play Books5 thư viện ebook miễn phí tiện lợi dành cho Kindle
5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Android Auto Cách chuyển đổi sang âm thanh Mono trên điện thoại Android Tổng hợp ứng dụng chơi nhạc miễn phí cho điện thoại Android Instagram bổ sung tính năng thêm bạn bè vào video live stream Cách gửi ứng dụng giữa các thiết bị Android thông qua tính năng Nearby Share Những ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *