Cụm từ phân mảng ổ cứng có lẽ khá quen thuộc đối với người dùng máy tính, nhưng nguyên nhân cũng như tác hại nguy hiểm và cách khắc phục hoặc phòng chống phân mảnh ổ cứng như thế nào thì chưa hẳn ai cũng biết.

Hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về phân mảnh ổ cứng và cách bảo vệ ổ cứng máy tính của bạn một cách an toàn.

Đang xem: Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất 2013

TÓM TẮT NỘI DUNG

Cách chống phân mảnh ổ cứng trên máy tính tốt nhất 20202. Chống phân mảnh ổ cứng bằng phần mềm

Những nguyên nhân gây ra phân mảnh ổ cứng

Do lỗi phần mềm, lỗi hệ điều hànhDo nhiệt độ máy tính của bạn quá nóngKhi bạn xóa đi một file bất kỳ và copy một file mới vào thì file mới sẽ không được copy vào chỗ của file đã bị xóa, mà sẽ nằm ở phần dữ liệu cuối cùng và khoảng trống mà lúc nãy bạn vừa xóa file vẫn còn đó mà chưa được ghi bù vào. Nếu bạn copy một file khác vào vị trí trống đó và file đó lớn hơn vị trí trống khiến cho dữ liệu trong file đó sẽ bị chia ra thành nhiều phần nhỏ hơn, điều này dẫn đến tình trạng phân mảnh ổ cứng.Do bạn thường xuyên thực hiện các thao tác cài đặt và gỡ bỏ phần mềm, di chuyển vị trí các file khiến cho dữ liệu bị phân tán rải rác trên ổ cứng dẫn đến nguy cơ bị phân mảnh ổ cứng.

Tình trạng phân mảnh ổ cứng sẽ khiến cho máy tính của bạn bị giật, lag, việc truy xuất dữ liệu bị chậm hoặc gián đoạn, cản trở việc đọc dữ liệu. Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài có thể sẽ làm hỏng ổ cứng của bạn.

Cách chống phân mảnh ổ cứng trên máy tính tốt nhất 2020

1. Chống phân mảnh ổ cứng với ứng dụng có sẵn trong máy Disk Defragment

Đây là ứng dụng có sẵn trong windows giúp bạn tìm ra các phân mảnh ổ cứng và sửa các lỗi đó để tăng tốc máy tính.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Phát Wifi Tốt Nhất Cho Laptop Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn có thể thực hiện bằng các bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào mục Start chọn All Programs, sau đó vào Accessories cuối cùng, chọn System Tools và kích vào Disk Defragmenter.

*
*
*
*
*
*
*

Phần mềm dọn dẹp ổ cứng Diskeeper

Đây là phần mềm với rất nhiều tính năng vượt trội: dọn dẹp ổ đĩa cứng, cải thiện không gian lưu trữ, hoạt động hoàn toàn tự động chống phân mảnh bằng cách áp dụng công nghệ IntelliWrite, gộp phân vùng trống và chiếm ít tài nguyên, dung lượng nhỏ nên dễ dàng cài đặt và sử dụng, giúp tình trạng hoạt động của máy tính luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Xem thêm: Kiến Thức Chứng Khoán Phái Sinh Là Gì ? Chứng Khoán Phái Sinh Là Gì

Tải phần mềm chống phân mảnh Diskeeper miễn phí

Trên đây là một số thông tin tham khảo về phân mảnh ổ cứng máy tính và cách chống phân mảnh tốt nhất, chúng tôi hy vọng sau khi theo dõi bài viết này, các bạn có thể chọn cho mình cách phù hợp nhất để bảo vệ ổ cứng và đảm bảo hoạt động của máy tính tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.