Hiện nay có rất nhiều phần mềm phân vùng ổ cứng, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng tốt cho laptop của bạn. Dưới đây, Điện máy XANH sẽ giới thiệu cho bạn 7 phần mềm chia ổ ứng tốt nhất và nhanh chóng trên Windows 10, 8, 7 nhé.

Đang xem: Top 8 phần mềm phân vùng ổ đĩa tốt nhất 2020

1. Paragon Partition Manager

 

Paragon Partition Manager là một trong những phần mềm chia ổ cứng tốt nhất cho Windows, phần mềm cho phép bạn tạo, xóa, thu nhỏ, mở rộng, ẩnđịnh dạng phân vùng trên ổ cứng. Công cụ phân vùng ổ cứng cung cấp tính năng toàn diện để dễ dàng chia ổ cứng, tối ưu hóa và quản lý máy tính của bạn.

Paragon Partition Manager còn cho phép tạo đĩa Linux/DOS khởi động được, sử dụng để khởi động và hoàn thành tự động một tác vụ phân vùng đòi hỏi an toàn dữ liệu như thay đổi dung lượng, di chuyển, đề phòng trường hợp hỏng phần cứng, mất điện hay hệ điều hành hư hỏng.

Ngoài ra, tiện ích này còn giúp phục hồi dữ liệu trên ổ cứng hoặc ghi dữ liệu ra các loại đĩa CD/DVD. Phần mềm còn hỗ trợ các hệ thống tệp phổ biến như NTFS, HFS và FAT32.

Ưu điểm:

Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng.Hỗ trợ cấu hình GPT/UEFI.Tối ưu hóa hiệu suất ổ cứng trong quá trình chia.Phần mềm chia ổ cứng lý tưởng cho Windows 10.Cho phép bạn thay đổi mà không cần khởi động lại PC.Dễ dàng hoàn tác hoặc làm lại các thay đổi trước khi áp dụng.

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ chỉnh sửa chia ổ cứng cơ bản với phiên bản miễn phí.Miễn phí cho sử dụng cá nhân.Yêu cầu bạn phải đăng ký để có được số sê – ri.

2. EaseUS Partition Master Free Edition

Nền tảng hỗ trợ: Windows 10/8/7/Vista/XPDung lượng: 36.2 MB

EaseUS Partition Master cung cấp tính năng toàn diện để bạn xử lý các phân vùng và ổ cứng trên máy tính với nhiều chức năng khác nhau. Điều này giúp chúng ta có thể lưu trữ dữ liệu và đồng thời đảm bảo an toàn cho dữ liệu, chống phân mảnh ổ cứng.

Nhờ thiết kế giao diện đơn giản do đó ngay cả người dùng mới sử dụng phần mềm cũng có thể truy cập và sử dụng các tính năng khá dễ dàng.

Ưu điểm:

Dễ sử dụng.Nhiều tính năng.Cho phép bạn nâng cấp ổ cứng lớn hơn.Xem trước thay đổi trước khi áp dụng.Cập nhật thường xuyên cho người dùng nhiều tính năng hữu ích.Cho phép bạn ẩn phân vùng.Hỗ trợ chống phân mảnh ổ cứng.Một hoặc nhiều phân vùng có thể xóa trên một đĩa trong một lần.

Nhược điểm:

Không hoạt động cho mục đích thương mại.Yêu cầu khởi động lại hệ thống mỗi khi bạn muốn phân vùng ổ đĩa hệ thống.

3. AOMEI Partition Assistant SE

Nền tảng hỗ trợ: Windows 10/8/7/Vista/XPDung lượng: 9.9 MB

AOMEI Partition Assistant SE là một trong những phần mềm phân chia ổ cứng được sử dụng phổ biến nhất. Phần mềm có nhiều chức năng phân chia ổ cứng cơ bản, cùng với nhiều chức năng nâng cao mà các phần mềm khác không có.

Ngoài ra phần mềm sẽ giúp bạn tùy chỉnh kích thước, mở rộng hoặc thu nhỏ các phân vùng, tạo mới hoặc xóa bỏ các phân vùng không dùng đến, định dạng phân vùng hoặc ẩn các phân vùng. Bạn có thể thực hiện các thao tác này dễ dàng mà không cần phải khởi động lại máy tính như trước nữa.

Ưu điểm:

Hướng dẫn phầm mềm dễ hiểu.Các thay đổi sẽ được xếp vào một danh sách, để áp dụng các thay đổi trong danh sách bạn phải làm thủ công.Hoạt động với ổ cứng không cài đặt HDD.Dễ dàng gộp hoặc táchẩn các phân vùng của ổ cứng mà không lo mất dữ liệu.Cho phép bạn chuyển đổi hệ thống tệp từ NTFS & FAT32.Dễ dàng khôi phục các phân vùng đã mất hoặc xóa.Có nhiều phiên bản phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Nhược điểm:

Các tính năng nâng cao chỉ có trên các phiên bản Pro.Không thể chuyển đổi ổ cứng động sang ổ cứng cơ bản.

Xem thêm: Tư Vấn Điện Thoại Phục Vụ Công Việc Tốt Nhất Dành Cho Công Việc

4. Tenorshare Partition Manager

Nền tảng hỗ trợ: WindowsDung lượng: 2.4 MB

Tenorshare Partition Manager là phần mềm quản lý phân vùng chuyên nghiệpmạnh mẽ. Phần mềm cung cấp các tính năng phân vùng cơ bản nổi bật như tạo, xóađịnh dạng phân vùng.

Ngoài ra, Tenorshare Partition Manager còn có khả năng mở rộng, thu nhỏsao chép phân vùng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay đổi hệ thống tập tin, nhãn phân vùngký tự ổ đĩa tốt hơn và quản lý ổ cứng của bạn một cách dễ dàng.

Ưu điểm:Hỗ trợ tất cả các hệ điều hành WindowsHỗ trợ ổ cứng ngoài, USB,…Hỗ trợ chuyển đổi giữa FAT, EXT, NTFS, HFS,…Nhược điểm:

Không cho phép người dùng sao chép hoặc phân chia các phân vùng.Giao diện nhàm chán so với các phần mềm phân vùng ổ cứng khác.

5. GParted

Dung lượng: 317 MB (Cần tối thiểu 256 MB RAM để sử dụng tất cả các tính năng của GParted)

Với GParted bạn chỉ cần ghi trình soạn thảo phân vùng vào đĩa CD hoặc ổ đĩa flash để chạy phần mềm. Bạn có thể thay đổi kích thước, copy, di chuyển, phân vùng mà không mất dữ liệu, GParted sẽ giúp bạn tăng hoặc thu hẹp kích thước cho một phân vùng (Chẳng hạn phân vùng C:).

Bên cạnh đó phần mềm Gparted còn tạo không gian cho hệ điều hành mới và phần mềm sẽ cố gắng cứu dữ liệu khỏi các phân vùng bị mất.

Ưu điểm:Hỗ trợ cho cả hệ điều hành Windows và MacOS.Khôi phục các phân vùng ổ cứng đã mất hoặc xóa một cách dễ dàng.Không yêu cầu khởi động lại để áp dụng các thay đổi.Nhược điểm:

Bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm phân vùng ổ cứng này sau khi ghi nó vào đĩa hoặc USB.Giao diện kiểu cũ.

6. Active
Partition Manager

Nền tảng hỗ trợ: Windows 10/8/7/Vista/XPDung lượng: 19 MB
Active
Partition Manager
giải quyết hầu hết các vấn đề phân vùng trên ổ đĩa bao gồm tạo phân vùng mới, chuyển đổi định dạng một ổ đĩa hoặc phân vùng, thay đổi kích thước phân vùng mà không mất dữ liệu.

Hơn các phần mềm khác, người dùng cũng có thể chạy song song các hệ điều hành trên cùng một máy tính, sao chép phân vùng sang một ổ cứng trống, giải quyết các vấn đề khởi động,…

Ưu điểm:

Phần mềm nhẹ và miễn phí.Hoạt động với tất cả các hệ thống tệp phổ biến và có thể hoạt động với các phân vùng UFS, HFS + và EX2/EXT3/EXT4.Có tính năng SMART để đo lường được thông tin về sức khỏe ổ cứng.Cho phép bạn xem các thuộc tính nâng cao của phân vùng, ổ đĩa logic hoặc ổ đĩa cứng.Cho phép bạn chuyển đổi MBR sang GPT để có các tùy chọn khôi phục tốt hơn và tính linh hoạt tổng thể.

Nhược điểm:

Thiếu tính năng phân vùng nhân bản.Không cho phép thay đổi kích thước các phân vùng bị khóa, điều đó có nghĩa là bạn không thể thay đổi kích thước của hệ thống.Giao diện lộn xộn.

Xem thêm: Phần Mềm Diệt Virut Miễn Phí Tốt Nhất 2017, 10 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất Năm 2017

7. MiniTool Partition Wizard Free

Nền tảng hỗ trợ: Windows 10/8/7/Vista/XPDung lượng: 52,5 MB

MiniTool Partition Wizard Free là phần mềm hỗ trợ quản lý phân vùng miễn phí hàng đầu hiện nay. Không giống như các phần mềm quản lý phân vùng khác, MiniTool Partition Wizard Free được thiết kế với nhiều tính năng chuyên sâutùy chỉnh linh hoạt nhằm tối ưu hóa không gian trên ổ đĩa và bảo mật dữ liệu.

Mua hàng 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật 1800.1764 (7:30 – 22:00)Bảo hành1800.1065 (8:00 – 21:00)Khiếu nại 1800.1063 (8:00 – 21:30)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *