Với sự phát triển mạnh mẽ trong thị trường sản xuất linh kiện cho máy tính, ngày càng nhiều sự lựa chọn tốt được đưa ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế, ngày này để mua được 1 SSD với giá tốt không phải là điều quá khó như trước kia nữa. Mà điều khó nhất đó chính là có quá nhiều lựa chọn tốt khiến chúng ta khó để chọn.

Đang xem: ổ cứng ssd laptop tốt nhất

Và trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp 5 mẫu ổ cứng SSD tốt nhất được ưu chuộng trong năm 2020. Cùng tìm hiểu nhé.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Tìm hiểu về ổ cứng SSD?Cách phân loại ổ cứng SSDTOP 5 Ổ CỨNG SSD TỐT NHẤT 20201.  Ổ cứng SSD Sata III 2.5 inch 500GB Samsung 860 Evo2. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 Inch 120GB Apacer AS3403. Ổ cứng SSD SanDisk Plus 120GB Up to 530/400 MB/s4. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 inch 250GB Samsung 860 Evo5. Ổ cứng SSD WD Green 120GB 3D Nand WDS120G2G0A

Tìm hiểu về ổ cứng SSD?

Ô cứng SSD là tên viết tắt của Solid State Drive, là dạng ổ cứng có gắn Chip Fash và hoạt động giống như RAM. SSD làm nhiệm vụ đọc và lưu trữ thông tin. Hỗ trợ SATA III với tốc độ 6 Gbps cùng nhiều đường truyền kết nối tốc độ cao khác lên đến 32 Gbps.

SSD là loại ổ cứng phổ biến trên thị trường, ra đời sau ổ cứng HDD nên tiên tiến hơn về tốc độ, đường truyền, bảo vệ dữ liệu nên có thể cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm: 11 Lý Do Khuyên Bạn Nên Thường Xuyên Ăn Dâu Tây Lúc Nào Tốt Nhất ?

Cách phân loại ổ cứng SSD

Do nhu cầu sử dụng ổ cứng rồi giúp máy tính hoạt động hiệu quả ngày càng lớn, nên ổ cứng đã trở thành một vật thiết yếu dành cho những ai cần sử dụng hết công suất của máy tính. Trên thị trường có thể phân biệt 2 loại ổ cứng như sau:

Ổ cứng HDD – Là dạng ổ cứng truyền thống có nhiều đĩa tròn xếp chồng lên nhau, chất liệu làm từ nhôm hoặc thủy tinh phủ từ tính. Đặc điểm của HDD là: dung lượng lớn, tốc độ ghi và đọc dữ liệu phụ thuộc vào tốc độ đầu đọc, giá thành rẻ và được sử dụng phổ biến nhất. Ổ cứng SSD – Là dạng ổ cứng thể rắn tiên tiến, bền bỉ sử dụng Chip Flash có tốc độ ghi và đọc dữ liệu tốc độ cao, tuy dung lượng bộ nhớ thấp hơn HDD nhưng có độ bảo mật an toàn cao hơn. SSD là giải pháp lưu trữ phần mềm nặng cho máy tính, nhưng giá lại đắt.

Ngoài 2 mẫu ổ cứng trên thì còn có một loại sản phẩm kết hợp giữa HHD và SSD là HHDD – cải thiện về bộ nhớ, tốc độ ghi, tiết kiệm điện nhưng không được ưa chuộng bằng.

TOP 5 Ổ CỨNG SSD TỐT NHẤT 2020

1.  Ổ cứng SSD Sata III 2.5 inch 500GB Samsung 860 Evo

Samsung 860 Evo có dung lượng 500GB nên lưu trữ được nhiều chương trình và phần mềm, hỗ trợ giao tiếp cổng Sata III và tốc độ truy cập 6Gbps giúp máy tính của bạn khởi động và xử ký công việc hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Với tốc độ đọc 550 Mbps và tốc độ ghi 520 Mbps cùng tổng dung lượng lưu trữ cực lớn 300 TB, thêm công nghệ tiên tiến 64-Layer 3D V-Nand Technology giúp Samsung 860 Evo tăng hiệu suất sử dụng của ổ cứng.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Trên Android, 10 Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Miễn Phí Tốt Nhất

Ổ cứng này có chế độ RAPID mode mở rộng bộ nhớ RAM và AES giúp bảo vệ dữ liệu và mã hóa bảo mật an toàn cho máy. Ngoài ra, Samsung 860 Evo có phần mềm quản lý tối ưu, thiết kế chống sốc, cộng nghệ cao chống nhiệt, dễ dàng nâng cấp. Ổ cứng có giá khoảng 2 triệu và bảo hành 5 năm.

*
*
*
*

Ổ cứng SSD WD Green 120GB 3D Nand WDS120G2G0A

Mua ngay tại toptotnhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.