Bộ nồi inox hay còn gọi là bộ nồi cho bếp từ, là sản phẩm phát triển mạnh trong những năm gần đây do nhu cầu lớn từ thị trường, trong cuộc sống hiện đại khi mà phần lớn người tiêu dùng đã chuyển từ những loại bếp thiếu an toàn như bếp gas, bếp hồng ngoại…thành bếp từ, là loại bếp được đánh giá cao về sự an toàn. Thì những bộ nồi dành cho bếp từ cũng phát triển theo mà nổi tiếng phải kể tới Fissler, Elo, Arber, Elmich…

Những bộ nồi được sử dụng phổ biến trước đây chủ yếu được làm từ Gang, và nhôm nhưng không nguyên chất, và những kim loại nặng này thường gây độc hại, vì vậy mà ngay từ khi ra mắt bộ nồi inox được đánh giá cao, vừa tiện dung, vừa đẹp sang trọng, vừa an toàn.

Đang xem: Nên chọn bộ nồi inox loại nào tốt, an toàn sức khỏe?

Bạn sẽ lựa chọn Bộ nồi inox loại nào tốt cho bếp từ? nếu như bạn chưa biết nhiều về bộ nồi inox cho bếp từ thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé, được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, và cũng là sự lựa chọn nhiều nhất, tốt nhất hiện nay.

*

Mục lục

1 Tìm hiểu về bộ nồi inox1.3 Phân loại bộ nồi inox2 Những tiêu chí lựa chọn mua bộ nồi inox tốt và bền bạn nên biết3 Top 6 Bộ nồi Inox loại nào tốt nhất cho bếp từ?

Tìm hiểu về bộ nồi inox

Bộ nồi inox là gì?

Bộ nồi inox hay còn gọi là bộ nồi bếp từ, chủ yếu được cấu tạo 3 lớp với lớp bên ngoài gồm inox 430 để bắt từ, lớp giữa bao gồm lõi nhôm nguyên khối, lớp trong cùng được làm bằng inox 304 để đảm bảo sự an toàn cho thực phẩm, một số bộ nồi giá rẻ thường có lớp bên trong bằng inox 201 kém hơn so với inox 304. Hiện nay bộ nồi bếp từ được sử dụng phổ biến ở hầu hết mọi gia đình và trên thị trường cũng đa dạng hơn.

Tuy được gọi là bộ nồi inox cho bếp từ, tuy nhiên chúng có thể sử dụng trên mọi loại bếp như bếp Gas, Bếp hồng ngoại…và bếp từ. Có tác dụng hấp thụ nhiệt nhanh hơn so với các loại nồi truyền thống, đạt độ an toàn cao hơn, thiết kế đẹp và tinh tế hơn.

*

Cấu tạo của bộ nồi inox

Các bộ nồi truyền thống trước đây thường có cấu tạo 1 lớp và làm từ kim loại không nguyên chất. Bộ nồi inox thông thường sẽ có cấu tạo gồm 3 lớp, 1 số có cấu tạo 5 lớp, tuy nhiên về cơ bản chúng sẽ có cấu tạo như sau

*

Lớp ngoài cùng được cấu tạo bởi Inox 430, đây là loại Inox có khả năng bắt từ, giúp chuyển hóa từ thành nhiệt và làm chín thức ăn, không hẳn nồi nào dùng Inox 430 cũng có khả năng bắt từ như nhau vì một số nồi làm từ Inox 430 không nguyên chất.

Lớp giữa được cấu tạo bởi lõi nhôm, nhôm là kim loại có khả năng dẫn nhiệt cao, không bị hao hụt trong quá trình sử dụng, do đó mà lõi nhôm được sử dụng để làm xoong nồi, một số loại nồi cao cấp sử dụng nhôm nguyên chất và đặc, khi đó bộ nồi khá năng, một số dòng giá rẻ dùng lõi nhôm rỗng nên khả năng truyền nhiệt kém và trọng lượng nồi khá nhẹ.

Lớp trong cùng được sử dụng Inox 304, đây là loại Inox cao cấp, an toàn với sức khỏe, cũng như 2 lõi bên trên, một số nồi giá rẻ sử dụng Inox 304 không nguyên chất, chính điều này tạo ra sự khác biệt giữa các bộ nồi và chúng có nhiều mức giá khác nhau.

Bộ nồi inoxGía sản phẩmXuất xứMua hàng
Bộ nồi Silit Toskana 10 món Nhập khẩu Đức 7.490.000 VND Đức Mua ngay
Bộ nồi Silit Diamant 5 món Nhập khẩu Đức 6.690.000 VND Đức Mua ngay
Bộ nồi Elmich EL3670 Nhập khẩu Séc 2.690.000 VND Séc Mua ngay
Bộ nồi Elo Excellent 5 chiếc của Đức 2.890.000 VND Hongkong Mua ngay
Bộ nồi chảo Elo Smaragd 9 chiếc của Đức 3.990.000 VND Hongkong Mua ngay
Bộ nồi Arber AB-06CC của Đức 2.490.000 VND Hongkong Mua ngay

Phân loại bộ nồi inox

Việc phân loại bộ nồi dựa theo 3 kiểu khác nhau đó là dựa theo cấu trúc của đáy hoặc dựa theo chất liệu của vung hoặc cũng có thể dựa theo số món trong bộ đó mà phân chia thành các loại khác nhau như.

Bộ nồi inox đáy liền hoặc bộ nồi inox đáy rời

Bộ nồi inox đáy liền hay còn gọi là bộ nồi nguyên khối, những bộ nồi đáy liền thường co mức giá cao hơn, do chế tạo phức tạp hơn, nhiều người sử dụng thường thích dòng đáy liền do thiêt kế đẹp, sang trọng hơn, và không bị bung đáy (thường xuất hiện ở dòng bộ nồi inox giá rẻ).

Bộ nồi inox đáy rời là bộ nồi có đáy rời, được đính vào bếp, việc chế tạo của bộ nồi inox đáy rời rẻ hơn, dễ hơn do vậy mà chi phí cho dòng bộ nồi này cũng thấp hơn, đây là dòng bộ nồi phổ biến nhất hiện nay, hầu hết chiếm tới 90% đều được thiết kế đáy rời.

Bộ nồi nắp kính hoặc bộ nồi nắp inox

Bộ nồi inox nắp kính là bộ nồi phổ biến nhất hiện nay, nồi sử dụng vung kính cường lực, chịu lực tốt, chịu nhiệt tốt, vung kính được nhiều người yêu thích và sử dụng. Do có thể quan sát được bên trong.

Bộ nồi inox nắp inox có giá cao hơn so với dòng nắp kính, hiện nay cũng khá ít hãng chế tạo dòng nắp inox này, do chi phí cao và ít người lựa chọn, bộ nồi inox sử dụng vung inox thường kém sang trọng hơn so với nắp kính.

Bộ nồi inox 3 món, bộ nồi 4 món, bộ nồi 5 món…10 món

Dưạ vào số nồi hay chảo đi kém theo bộ mà người ta lựa chọn khác nhau, một số bộ có 3 món, 5 món, 7 món và 10 món đi kèm cùng là nồi, chảo, xửng, quánh…giúp người tiêu dùng dễ dàng sử dụng, chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Nồi cơm tách đường loại nào tốtBộ nồi inox loại nào tốtChảo chống dính loại nào tốt

Những tiêu chí lựa chọn mua bộ nồi inox tốt và bền bạn nên biết

Ngân sách mua bộ nồi inox

Bạn sẽ sự định mua bộ nồi inox giá bao nhiêu tiền, hiện nay những loại bộ nồi inox có mức giá từ 500,000 VNĐ tới 20,000,000 VNĐ, do vậy tùy từng mức ngân sách mà bạn mua loại nồi phù hợp, nhưng đảm bảo chất lượng.

Kích thước size của nồi

Mỗi bộ nồi inox có một size khác nhau, thông thường có những Size như 16,18,20,24 đây là 4 loại size phổ biến, tùy từng bộ mà có những size khác nhau, vì vậy khi mua bộ nồi inox người tiêu dùng nên để ý kích thước size nồi.

Chất liệu của nồi.

Hầu hết những loại nồi hiện nay đều có cấu trúc 3 lớp với lõi bên trong là lõi nhôm, bên ngoài được làm bằng inox 430 để bắt từ và bên trong được làm bằng inox 304, tuy nhiên chúng lại có tỉ lệ khác nhau, do vậy mà hình thành những nồi cao cấp và nồi giá rẻ, nồi cao cấp thường có trọng lượng nhẹ và cầm chắc tay hơn nồi giá rẻ.

Chất liệu vung

Vung kính giúp người nấu ăn quan sát thực phẩm bên trong tốt hơn so với loại vung inox, do vậy mà chúng ta thường thấy các bộ nồi sử dụng loại vung này, còn một loại vung nữa ít được sử dụng hơn đó là vung inox, do inox có giá thành cao nên những bộ nồi dùng vung inox thường khá đắt.

Cấu trúc đáy

Cấu trúc đáy hiện có 2 loại đó là loại đáy đúc và đáy liền, đáy đúc thường có mức giá cao hơn so với đáy liền, tuy nhiên về chất lượng nồi thì chúng không ảnh hưởng nhiều.

Đáy nồi thường được có cấu tạo 3 lớp hoặc 5 lớp, tuy nhiên chúng ta thấy phần lớn chúng được cấu tạo 3 lớp, cấu tạo 5 lớp sẽ khiến nồi thường nặng hơn và bất tiện.

Nguồn gốc xuất xứ.

Những bộ nồi inox có xuất xứ từ Đức hay Pháp thường được ưa chuộng hơn so với những loại nồi có xuất xứ từ trung quốc hay Việt nam, những nồi có xuất xứ từ châu âu luôn đạt tiêu chuẩn của EU do vậy mà chúng thường có chất lượng tốt và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Thương hiệu

Những thương hiệu chuyên sản xuất về nồi chảo sẽ có những kinh nghiệm và chất lượng nồi tốt hơn, điều đó đồng nghĩa với việc chúng có giá cao hơn, những thương hiệu lớn phải kể tới Fissler, Silit, Arber, Zwilling…

Bếp có kén nồi hay không

Những gia đình thường sử dụng những loại bếp đắt tiền đến từ những thương hiệu lớn, do vậy mà những loại nồi kém về chất lượng thường sẽ không bắt được từ của dòng bếp này, như bếp từ Bosch là một ví dụ, không phải nồi nào cũng bắt được từ của bếp này, do vậy người tiêu dùng cần cân nhắc kĩ về yếu tố này.

Top 6 Bộ nồi Inox loại nào tốt nhất cho bếp từ?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều bộ nồi inox được quảng cáo rầm rộ, nếu không lựa chọn kĩ rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng nồi bắt từ kém, nồi kén bếp, hoặc nồi kém chất lượng bị bung quai, vỡ nắp kính. Để hạn chế tối đa điều này người tiêu dùng nên xem chi tiết Top 6 Bộ nồi inox loại nào tốt cho bếp từ này nhé, 1 trong những loại này cũng có thể làm hài lòng người tiêu dùng khó tính nhất.

Bộ nồi fissler Humburg 5 món sản xuất tại Đức

Bộ nồi fissler Humburg không phải là bộ nồi inox đắt nhất của Fissler nhưng lại là nồi của chất lượng tốt cùng mức giá hợp lý hơn, kiểu dáng thiết kế sang trọng, do vậy mà bộ nồi này được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay.

Fissler là thương hiệu về nồi chảo lớn nhất trên thế giới hiện nay, hiện Fissler có những dòng sản phẩm chiến lược như bộ nồi inox, chảo chống dính, nồi áp suất…những sản phẩm của Fissler luôn có mức giá rất cao nhưng đi kèm chất lượng cực tốt.

*

Bộ nồi fissler Humburg được sản xuất tại Đức với dòng Made in Germany được dập chìm trên đáy nồi, điều này giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn về ngồn gốc xuất xứ, những bộ nồi fissler luôn mang đến sự sang trọng, tinh tế và đẳng cấp.

Xem thêm: Top 20 Trường Tiểu Học Tốt Nhất Sài Gòn, Review 3 Trường Tiểu Học Top Đầu Quận 1 Tphcm

Bộ nồi fissler humburg được chế tạo từ inox 304 cao cấp cùng nhôm nguyên khối đặc cho chất lượng nồi cực tốt, đáy được cấu tạo 3 lớp, trọng lượng nồi khá nặng do được làm từ nhôm nguyên khối và dày, tuổi thọ trung bình của bộ nồi Fissler lên tới 20 năm sử dụng. Hamburg là bộ nồi bán chạy nhất của Fissler hiện nay.

Nếu như nhà bạn đang sử dụng các loại bếp từ cao cấp thì nên sắm cho nhà mình một bộ nồi fissler cao cấp này nhé, tương thích với mọi loại bếp và mọi thương hiệu bếp, xem chi tiết tại đây

Bộ nồi Elo Excellent 5 chiếc của Đức

Elo là thương hiệu nổi tiếng của Đức với nhiều bộ nồi inox, chảo chống dính được đánh giá cao, không chỉ có chất lượng tốt mà hầu hết bộ nồi bếp từ nào cũng có vẻ đẹp tinh tế, sáng bóng và nhìn có tính thẩm mỹ cao, Bộ nồi Elo hầu như không kén bếp vì vậy mà bạn có thể sử dụng trên mọi loại bếp tư hoặc ngay cả bếp gas, bếp hồng ngoại…

*

Một trong những bộ nồi được nhiều người mua nhất phải kể tới Bộ nồi Elo Excellent 5 chiếc của Đức, nồi được sản xuất tại nhà máy Elo HongKong với chất lượng cực tốt, với cấu tạo 3 lớp bao gồm lớp bên trong bằng inox 304 mang lại độ an toàn cao cho thực phẩm, lõi nhôm dày ở giữa giúp hấp thụ nhiệt tốt và truyền nhiệt tốt, làm nồi nhanh sôi hơn, lớp ngoài cùng được làm từ inox 430 có tác dụng hấp thụ từ từ bếp.

Bộ nồi Elo Excellent 5 chiếc của Đức bao gồm 5 món với 4 nồi có cac size như 16cm, 20cm, 20cm, 24cm và 1 quánh 16cm. Đầy đủ các Size phổ biến giúp người nội trợ chế biến được nhiều món ăn với bộ nồi Elo này.

Hiện tại Elo là thương hiệu gần gũi với người tiêu dùng, hãng có khá nhiều bộ nồi khác nhau với chất lượng, kiểu dáng khác nhau, người tiêu dùng có thể xem toàn bộ nồi Elo tại đây nhé

Bộ nồi Elo Excellent 5 chiếc của Đức được nhiều người sử dụng, nếu bạn quan tâm có thể đặt hàng qua Hotline hoặc đặt trực tuyến trên website tại đây nhé.

Bộ nồi inox Arber AB-06CC của Đức 5 món Inox 304

Arber là thương hiệu nổi tiếng của của Đức chuyên về các dòng sản phẩm như bộ nồi inox, bếp điện từ, nồi chiên không dầu hay nồi luộc gà….những sản phẩm của Arber mang tính thẩm mỹ cao cùng chất lượng được đánh giá rất tốt.

Bộ nồi inox Arber AB-06CC của Đức 5 món gồm các kích thước như 1 quánh size 14, một nồi size 16, một nồi size 18, và 1 nồi size 20 và 1 chảo size 24, đây là những kích cỡ vừa phải được sử dụng nhiều trong gia đình.

*

Bộ nồi bếp từ arber AB-06CC của Đức được thiết kế bởi inox 304 cho chất lượng cao về sự an toàn, lõi nhôm nguyên khối được thiết kế bên trong và khả năng bắt từ nhạy bén trên mọi loại bếp, tuy nhiên bộ nồi arber này cũng có thể nấu được trên mọi loại bếp như bếp từ, bếp gas bếp hồng ngoại. Với mức hơn 2 triệu VNĐ thì đây là sản phẩm bán chạy nhất của hãng hiện nay.

Bộ nồi Arber bao gồm 3 nồi, 1 quánh và 1 chảo, giúp công việc nhà bếp trở nên đơn giản hơn, bạn có thể chế biến nhiều món ăn chỉ bằng bộ 5 nồi này. Hệ thống quai cầm cách nhiệt, với thiết kế vung kính cao cấp giúp bạn quan sát được thực phẩm bên trong.

Bộ nồi bếp từ arber luôn được đánh giá cao về chất lượng cùng chế độ bảo hành lên tới 5 năm, được nhiều người sử dụng, nếu yêu thích thương hiệu này bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Bộ nồi Elmich EL3670 của đức bộ 4 nồi

Elmich là thương hiệu lớn trong ngành đồ gia dụng với hàng chục dòng sản phẩm chiến lược khác nhau, phải kể tới những sản phẩm nổi tiếng như máy trộn bột, bộ nồi inox, máy xay cầm tay…Elmich là dòng sản phẩm hướng tới mọi đối tượng khách hàng.

Bộ nồi inox Elmich EL3670 là bộ bán chạy nhất của dòng Elmich với thiết kế tinh xảo, chất lượng cao với đáy cấu trúc 5 lớp, có thể sử dụng trên mọi loại bếp như bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại….hầu như nồi không kén bếp.

*

Bộ nồi bếp từ Elmich EL3670 được đánh giá cao ở điểm có thể sử dụng trên mọi loại bếp từ ngay cả bếp từ bosch được đánh giá là kén nồi nhất hiện nay, thông qua điều này bạn có thể thấy được đây là nồi có khả năng bắt từ cực chuẩn.

Bộ nồi elmich EL3670 gồm 4 nồi với 3 nồi đường kính 18cm, 20cm và 24cm và 1 quánh đường kính 16cm. giúp bạn chế biến được nhiều món ăn nhờ vào bộ nồi với nhiều size này, các chi tiết được sử dụng đinh tán có độ bền cao, không có hiện tượng bị rụng quai như các nồi giá rẻ khác.

Nếu bạn cảm thấy yêu thích dòng thương hiệu Elmich và đang muốn tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này hãy xem chi tiết tại đây nhé.

Bộ nồi inox Silit Diamant 5 nhập khẩu Đức

Silit là thương hiệu nổi tiếng của Đức về các dòng nồi inox và chảo chống dính, được biết đến như một thương hiệu toàn cầu với những sản phẩm chất lượng, hiện nay Silit đang hướng tới những người tiêu dùng cao cấp với những bộ nồi đắt tiền đi cùng chất lượng tuyệt vời, hiện nay ở Việt nam chất lượng của nồi Silit chỉ đứng sau thương hiệu Fissler.

*

Bộ nồi Silit Diamant 5 nhập khẩu Đức với bộ 5 món bao gồm 1 Nồi 20 cm dung tích 2,5 lít; 1 Nồi 16 cm dung tích 1,9 lít; 1 Nồi 20 cm dung tích 3,3 lít; 1 Nồi 24 cm dung tích 5,7 lít; 1 Chảo 16 cm dung tích 1,5 lít. Đây là bộ nồi inox sillit bán chạy nhất của hãng bởi kích thước nồi và chảo phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Bộ nồi bếp từ silit là dòng sản phẩm cao cấp với inox 304 nguyên chất 18/10 cùng với lõi nhôm nguyên khối, vì vậy mà bộ nồi bếp từ có thể chạy trên mọi loại bếp từ cũng như trên mọi loại bếp hiện nay. Nồi có trọng lượng khá nặng do được cấu tạo bằng nhôm nguyên khối dày gấp đôi những loại giá rẻ khác, vì vậy mà trọng lượng nồi luôn nặng hơn các nồi khác hiện nay.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về Bộ nồi Silit Diamant 5 nhập khẩu Đức, người tiêu dùng có thể xem chi tiết sản phẩm và đặt mua tại đây nhé

Bộ nồi Fivestar Kitchi 5 món Việt nam

Tự hào là thương hiệu Việt với những sản phẩm bộ nồi inox và chảo chống dính được thiết kế sang trọng, đẹp và chất lượng cực tốt cùng với mức giá khá rẻ, điều này giúp mọi người tiêu dùng Việt có thể sử dụng được thương hiệu nồi của chính đất nước mình.

*

Bộ nồi fivesar kitchi 5 món bao gồm 1 Nồi đường kính 16cm, Cao 10cm, 1 Nồi đường kính 20cm, Cao 10,3cm, 1 Nồi đường kính 20cm, Cao 12,4cm, 1 Nồi đường kính 24cm, Cao 14,5cm, 1 Quánh đường kính 16cm, Cao 8,5cm

Bộ nồi fivesar có cấu trúc 3 lớp với bên trong được làm từ Inox 304 cao cấp an toàn với thực phẩm, lõi nhôm nguyên khối giúp truyền nhiệt tốt hơn cùng với lớp bên ngoài được làm từ inox 430 có khả năng bắt từ tốt.

Với mức giá cực hấp dẫn cùng thiết kế đẹp mắt, nồi có thể sử dụng trên mọi loại bếp như bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại…bộ nồi fivestar kitchi trở thành bộ nồi inox bán chạy nhất tại Việt nam hiện nay.

Bạn có muốn sở hữu ngay bộ nồi fivestar kitchi này không? Hãy nhanh chóng tìm hiểu thông tin và đặt hàng bộ nồi này Tại đây nhé.

Những điều chú ý khi mua và sử dụng Bộ nồi inox cho bếp từ

Hãy cam kết về việc đổi trả với người mua nếu không sử dụng được trên bếp từ nhà bạn, đây là điều kha quan trọng bởi hiện nay có nhiều bộ nồi inox không thể sử dụng trên một số bếp từ cao cấp như Bosch là một ví dụ, nếu không được đổi trả điều này có thể gây lãng phí cho chính bạn.

Không nên dùng các loại vật cứng để đánh rửa nồi, cần sử dụng những dung dịch vệ sinh nồi chuyên dụng, để nâng cao độ bền và sáng của inox.

Nhiều người thấy rằng mặt đáy của nồi có in chữ Inox 430 và cảm thấy hoang mang vì đây là inox độc hại, đừng lo lắng nhé ,dù bộ nồi inox nào đi nữa cũng có inox 430 này, bởi không có chúng nồi sẽ không thể bắt từ. và yên tâm rằng mặt bên trong của nồi luôn được làm bằng inox 304 tức là inox 18/10

Hãy vệ sinh nồi ngay khi mua về bằng cách cho nước đầy vào nồi và đun sôi trong thời gian 15 phút nhé, điều này sẽ làm sạch nồi và đem lại sự an toàn hơn đấy.

Lời kết

Một chiếc bếp từ sẽ không thể thiếu những bộ nồi inox, vì vậy hãy lựa chọn cho gia đình mình những bộ nồi inox hợp lý và chất lượng tốt nhé, những bộ nồi bếp từ mà chúng tôi khuyên dùng đó là những Bộ nồi Elo, Silt hoặc Elmich 3670, hầu hết những bộ nồi bên trên chúng tôi đều đã Test trên mọi loại bếp từ và đảm bảo chắc chắn cho người sử dụng rằng chúng sẽ sử dụng được trên mọi loại bếp.

Xem thêm: Khuyến Mãi Lắp Mạng Internet Nào Tốt Nhất 2015, Viettel, Fpt Hay Vnpt

Mong rằng mọi người có thể lựa chọn được bộ nồi inox loại nào tốt nhất cho gia đình mình, để được tư vấn hoặc đặt hàng xin vui lòng liên hệ tới Siêu thị vân anh với Hotline bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.