Giai đoạn tiểu học là giai đoạn vô cùng quan trọng giúp trẻ bắt đầu hình thành nhân cách, tư duy để chuẩn bị cho những chặng đường học tập khó khăn tiếp theo. Vì vậy việc chọn trường cho con mình theo học khiến cho nhiều bậc cha mẹ lo lắng và phân vân.

Trường tiểu học công lập tốt ở Hà Nội là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh có con vào lớp 1 băn khoăn mỗi độ hè về. Bởi tâm lí các phụ huynh đều mong muốn chọn cho con một trường học với chất lượng đào tạo tốt và môi trường giáo dục an toàn, thân thiện nhất để giúp trẻ phát huy hết tiềm năng của mình trong những năm tháng bước vào tiểu học. Vậy nên, việc chọn trường cho con là việc rất quan trọng. Thậm chí nhiều phụ huynh cảm thấy đau đầu về việc này. Để giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chọn trường tiểu học cho con, chúng tội gợi ý cho phụ huynh 10 trường tiểu học công lập tốt nhất Hà Nội năm 2020

1. Trường TH, THCS, THPT Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục

Điện thoại: TH: 02437621656; THCS: 02437628007; THPT: 02437626607 

*

Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục là cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường của TP Hà Nội; được sử dụng con dấu riêng và mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.

Đang xem: Những trường tiểu học tốt nhất hà nội

Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục được tổ chức các hoạt động dạy học và giáo dục học sinh tiểu học, THCS và THPT; hoạt động tuân thủ các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; chịu sự quản lý nhà nước của Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan có liên quan của TP Hà Nội theo quy định của pháp luật.

Tới mùa tuyển sinh đầu cấp, trong nhiều năm, phụ huynh đã đạp đổ cổng trường, xô đẩy để đăng ký cho con vào trường Thực nghiệm tại Hà Nội.

Ngôi trường này cũng gắn liền với tên tuổi những cựu học sinh xuất sắc như GS Ngô Bảo Châu, PGS-bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu – đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Trần Lan Hương; TS Phan Thị Thu Hương – Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế…

Trường tuyển sinh toàn thành phố Hà Nội

2.Trường Tiểu học Ba Đình

Điện thoại :438471371

*

Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của TỉnhThành, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

– Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.– Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.– Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 6 THCS, thi đỗ vào lớp 6 các trường THCS Chuyên và THCS chất lượng cao của TỉnhThành.

3 Trường tiểu học Chu Văn An

Điện thoại:02438231049

*

Là một người cực kỳ quan tâm đến các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho con nên tôi đánh giá cao điểm này của trường. Xét về điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng dạy học cũng như phương pháp giảng dạy, trường tiểu học Chu Văn An xứng đáng được 9.5/10 điểm.

Cơ sở vật chất:Khuôn viên nhà trường xây dựng khang trang, hiện đại. Các thiết bị, giáo cụ học tập chất lượng tốt do có sự đầu tư kỹ lưỡng.

Đặc biệt, khu vệ sinh của nhà trường cực kỳ thân thiện và sạch sẽ. Trong lớp học trồng thêm nhiều cây cảnh giúp không khí được điều hòa và cảnh quan lớp thân thiện với môi trường.

Phương châm giáo dục của nhà trường là: Thân thiện- Thông thái – Thành thạo. Đây là cơ sở để hình thành cho học sinh say mê học tập, tự khám phá năng lực của bản thân để chủ động chiếm lĩnh tri thức; hình thành cho học sinh lối sống nhân ái, biết thông cảm, có trách nhiệm. 

4 Trường tiểu học Đặng Trần Côn A – quận Thanh Xuân

Điện thoại: 024.38541457 – 024.35542069

*

Tổng diện tích nhà trường là 7345 m2:

– 45 phòng học đạt chuẩn , trong lớp có đầy đủ trang thiết bị hiện đại máy tính và máy chiếu Projecter.

– Các phòng học chức năng: phòng học ngoại ngữ, phòng học tin học, phòng thư viện, phòng học âm nhạc, phòng thể chất…

– Khu làm việc của Ban Giám hiệu.

– Khu nhà bếp ATTP phục vụ cho gần 2000 học sinh học bán trú tại trường.

– Các khu vệ sinh đủ cho giáo viên và học sinh theo tiêu chí sáng-sạch-hợp vệ sinh.

Chất lượng giáo dục: Trong hơn 30 năm thành lập, trường tiểu học Đặng Trần Côn A đã trở thành một đơn vị đào tạo chất lượng cao trên địa bàn quận Thanh Xuân. Liên tục nhiều năm liền, trường nhận được bằng khen của Bộ giáo dục và đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp Quận và cấp Thành Phố. Chất lượng giáo dục của trường được đánh giá cao.Đội ngũ giáo viên của trường hằng năm đều tham gia các Hội thi chuyên đề cấp Quận. Hoạt động ngoài giờ lên lớp: Nhiều hoạt động vui chơi như Lễ Noel, Tết Trung thu… Trường chưa có nhiều các hoạt động thực nghiệm cho các con tìm hiểu.

5 Trường tiểu học Trưng Vương – quận Hoàn Kiếm

*

Tổng quan:Trường Tiểu học Trưng Vương được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Trưng Vương, trở thành đơn vị hoạt động độc lập từ tháng 7 năm 1995 tại địa điểm 26 phố Hàng Bài. Từ tháng 7/1998 đến nay trường ổn định tại 25+27 phố Lý Thái Tổ – Q.Hoàn Kiếm.

Phụ huynh muốn cho con theo học tại trường cấp 1 công lập này có thể tìm hiểu qua những đánh giá sau:

Chất lượng cơ sở vật chất:Theo tôi tìm hiểu, năm 2016, được sự quan tâm của Quận ủy – HĐND – UBND quận Hoàn Kiếm, trường được cải tạo, xây dựng mới với kinh phí đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.

Trường có đủ phòng học, bàn ghế quy chuẩn; trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại đáp ứng tốt cho việc dạy và học theo xu hướng phát triển hiện đại hóa.

Xem thêm: Phần Mềm Biên Tập Video Miễn Phí Tốt Nhất, Top 5 Phần Mềm Biên Tập Video Tốt Nhất

Với kinh phí đầu tư cực kỳ lớn, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại nên đây chắc chắn là điểm cộng đầu tiên dành cho trường tiểu học Trưng Vương.

Đội ngũ giáo viên:Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân, viên đoàn kết, ham học hỏi, gắn bó với nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn tương đối đồng đều. Ban giám hiệu có trách nhiệm, chuyên môn vững vàng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, mọi phong trào.

Thành tích của nhà trường: Nhiều năm liền trường vinh dự được UBND thành phố tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” dẫn đầu khối các trường tiểu học Thành phố; được chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Đặc biệt trường vinh dự được Đảng và nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

6. Trường tiểu học Kim Đồng

– Điện thoại: 043 8452179

*

– Trường Tiểu học Kim Đồng ngày nay là một ngôi trường Xanh – sạch – đẹp.Diện

tích nhà trường: 5895m2. Đủ các phòng học bàn ghế phù hợp với lứa tuổi học sinh theoquy định.

–Sân chơi, sân tập thể dục thể thao, nhà thể chất được bố trí, xây dựng theo quyđịnh, sân trường có trồng cây bóng mát, cây cảnh.

– Nhà trường đảm bảo đủ các điều kiện về CSVC phục vụ mục tiêu giáo dục toàn diện. 100% máy tính dùng trong nhà trường đều được kết nối mạng cáp quang, lắp đặt hệ thống Wifi để giúp cho GV và HS tra cứu, cập nhật thông tin phục vụ tốt cho quá trình dạy – học của cả Thầy và Trò. 100% các lớp học được trang bị đầy đủ hệ thống nghe nhìn cùng nhiều phương tiện hiện đại phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện, là địa chỉ tin cậy của các bậc CMHS từ nhiều năm nay.

Đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết, năng động, sáng tạo, say mê chuyên môn 100% đạt trình độ trên chuẩn, luôn có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết và không ngừng phấn đấu học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ.

– Trường có điều kiện về cơ sở vật chất (các phòng học chức năng: Thư viện mở, Tin học, giáo dục thể chất,…), các lớp học được trang bị đầy đủ hệ thống nghe nhìn cùng nhiều phương tiện phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện.

– Luôn được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Hội CMHS và các tổ chức, cơ quan, đơn vị kết nghĩa. Huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ, phục vụ cho công tác giáo dục toàn diện đối với học sinh

7 Trường tiểu học Nam Thành Công

Địa chỉ: 75 Nguyên Hồng- Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 04 3862 9509

Mail

Trường Tiểu học Nam Thành Công được thành lập năm 1990. Ban đầu ngôi trường này có chung cơ sở vật chất với Trường THCS Nam Thành Công. Tuy nhiên, đến năm 1996 thì trường đã được tác riêng ra thành Trường Tiểu học Nam Thành Công . Theo đó, trường hoạt động một cách độc lập về cơ sơ vật chất, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên…Đến nay quy mô Trường ngày càng trở nên lớn mạnh và thu hút được nhiều sự quan tâm.

Ngôi trường nằm trên Tọa lạc trên một khu đất có bề dày văn vật, tại số 75, Nguyên Hồng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Thành Công là bà Phạm Kim Anh, người có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và quản lý các vấn đề liên quan đến Trường tiểu học. Đến nay, ngôi trường này đã và đang tiếp bước cha phát triển, gìn giữ truyền thống cha ông trên mảnh đất thiêng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Trường Tiểu học Nam Thành Công, Nguyên Hồng, Hà Nội đã khẳng định được vị trí của mình trên con đường giáo dục nước nha. Cán bộ, giáo viên đã không ngừng phấn đấu cùng những bước đi vững chắc để đạt được những thành tựu giáo dục tiến bộ vượt bậc.

Điều này có thể thấy được qua các con số. Nếu năm đầu tiên thành lập trường chỉ có 650 học sinh cùng 15 lớp học thì đến nay số học sinh trong trường đã lên đến hơn 3000 học sinh với 63 lớp học. Trong đó, có 10 lớp tiếng Pháp Trường Nam Thành Công từ lớp 1 đến lớp 5. Số lớp bán trú đã tăng lên 2 buổi/ngày, điều này đã phần nào khẳng định được những bước phát triển vượt bậc. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên cũng tăng đáng kể từ 18 người đến 120 người.

8 Trường tiểu học Láng Thượng

Địa chỉ: ngõ 185 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : 04 39 746 557

Trường Tiểu Học Láng Thượng được thành lập năm 1960 – Trường được vinh dự nằm trên địa bàn phường Láng Thượng – đơn vị được phong tặng danh hiệu Anh Hùng của thành phố Hà Nội. Trường có bề dày thành tích từ nhiều năm qua.Từ mái trường này biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành. Trường còn là chiếc nôi đào tạo những giáo viên giỏi, những nhà quản lý giỏi phục vụ cho ngành GD-ĐT Quận Đống Đa.

rong nhiều năm qua, Trường Tiểu học Láng Thượng luôn tự hào là đơn vị đi đầu Hà Nội trong công tác giáo dục với những thành tích nổi bật về học tập và rèn luyện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường luôn cố gắng duy trì, phát triển và không ngừng nâng cao, đổi mới việc dạy và học. Với sự nỗ lực không mệt mỏi, mỗi năm, học sinh của trường đạt được nhiều huy chương trong các kì thi Olympic Quốc tế và khu vực. Trong các cuộc thi về Khoa học, Kỹ thuật như Intel ISEF, IJSO, các Amsers đều đạt được thành tích cao. Vậy nên đây cũng là ngôi trường công lập lí tưởng để phụ huynh gửi gắm con theo học.

*

9. Trường Tiểu học Bà Triệu

Sau nhiều năm học sinh trường tiểu học Bà Triệu phải khai giảng ngoài vỉa hè thì hiện nay trường đã chuyển về cơ sở mới. Có được cơ sở vật chất mới, thầy cô và học sinh trường tiểu học Bà Triệu tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt học tốt của mình.

*

Địa chỉ: Số 6 Thái Phiên, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đây là ngôi trường được đánh giá là có cơ sở vật chất tốt, điển hình như: tại các phòng học được lắp đặt máy lạnh, lò sưởi, wifi để thuận lợi cho công việc giảng dạy. Trường mới với tông màu kem bắt mắt, thiết kế hiện đại, gồm 3 dãy nhà 5 tầng nối liền nhau cùng khoảng sân khá rộng rãi. Phòng học cũng sở hữu diện tích đạt chuẩn, chứ không chật hẹp và bí bách như trường cũ. Đội ngũ giáo viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề và luôn quan tâm đến từng học sinh.

Xem thêm: Làm Cách Tag Page Trên Facebook Trên Máy Tính & Điện Thoại, Top Thủ Thuật Fanpage Facebook Cần Phải Biết

10 Trường tiểu học Thịnh Liệt – quận Hoàng Mai

*

Đội ngũ giáo viên: Toàn bộ đội ngũ giáo viên trong trường đều phấn đấu để mình trở thành tấm gương sáng, không ngừng học hỏi và trau dồi kĩ năng chuyên môn để trở thành những nhà giáo gương mẫu.Nhược điểm: trường không thường xuyên cập nhật và đăng tải nhiều về các hoạt động, chương trình cho các em học sinh.Chất lượng cơ sở vật chất: Cảnh quan sân trường khang trang, các lớp học đầy đủ các trang thiết bị học tập. Trường đặc biệt đề cao môi trường sạch và thân thiện cho các em học sinh, sân trường luôn được quét dọn nên cực kỳ sạch sẽ.Trường có khu nhà thể chất riêng cho các em học sinh, tránh được mưa nắng cho các em rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.