Danh sách những nền giáo dục hàng đầu thế giới, được toptotnhat.com tổng hợp dựa vào sự góp mặt liên tục của những quốc gia nằm trong bảng xếp hạng giáo dục, được trang US News đánh giá qua nhiều năm.

Đang xem: 5 quốc gia cã³ nền giã¡o dục tốt nhất thế giới

Kết quả của bảng xếp hạng được dựa trên nghiên cứu của Công ty hoạch định chiến lược BAV Consulting và trường Wharton thuộc Đại học Pensylvania. Tiêu chí đánh giá gồm: số lượng trường đại học hàng đầu, hệ thống giáo dục công phát triển và nhu cầu học tập tại quốc gia được xếp hạng.

Canada

*

Canada là quốc gia đứng đầu về trình độ dân trí cao trên toàn thế giới. Tại đây, bậc giáo dục tiểu học và trung học được chính phủ tài trợ hoàn toàn miễn phí cho người dân, và bắt buộc toàn công dân đều phải theo học.

Mặc dù không có quy định chung về quy chế giáo dục tại quốc gia này, nhưng cho đến nay mỗi tỉnh bang đều hoàn thành tốt vai trò giáo dục của mình. Học sinh Canada thường đạt điểm số cao hơn mức trung bình trong các đánh giá sinh viên quốc tế của OECD.

Chỉ riêng tại Quebec, tỉnh lớn nhất Canada, sinh viên được yêu cầu hoàn thành hai năm học tại trường nghề trước khi vào đại học.

Đại học McGill và Đại học Toronto là 2 trường tốt nhất tại Canada. Đất nước của lá phong đỏ cũng có 3 trường lọt vào top 50 trường đại học tốt nhất thế giới.

Mỹ

*

Là nơi quy tụ 8/10 trường đại học thuộc top đầu thế giới, không có gì đáng ngạc nhiên khi quốc gia hùng mạnh này luôn nằm trong danh sách những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Hệ thống giáo dục tại Mỹ, chủ yếu là nền giáo dục công do Chính phủ liên bang, tiểu bang, và địa phương Hoa Kỳ điều hành và cung cấp tài chính.

Việc giáo dục trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo mang tính chất bắt buộc. Độ tuổi bắt buộc đi học thay đổi tùy theo tiểu bang, độ tuổi bắt đầu ở khoảng từ 5 đến 8 tuổi và độ tuổi có thể nghỉ học ở khoảng từ 14 đến 18. Càng ngày càng có nhiều tiểu bang yêu cầu thanh thiếu niên phải học cho đến khi đủ 18 tuổi.

Tuy nhiên, điểm trừ cho hệ thống giáo dục tại đây chính là chi phí học tập không hề rẻ (đứng thứ 2 trên thế giới về chi phí học tập bình quân đầu người).

Xem thêm: Review 9+ Loa Máy Tính 5.1 Tốt Nhất, Loa Máy Tính

Anh Quốc

*

Được xem là cái nôi của nhiều nền giáo dục hàng đầu thế giới, bắt nguồn từ quá trình lịch sử hình thành và phát triển gần 800 năm. Có thể nói,

 phương pháp giáo dục của Anh quốc có ảnh hưởng lớn đến hệ thống giáo dục trên toàn thế giới.

Việc đi học cũng là bắt buộc tại Anh, với độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi. Đây là đất nước có truyền thống lâu đời về phát minh sáng tạo và nghiên cứu khoa học và là quốc gia đoạt nhiều giải Nobel thứ hai trên thế giới.

“Dạy cho học sinh phương pháp suy nghĩ chứ không phải dạy cho họ nghĩ cái gì”: nền giáo dục Anh Quốc luôn chú trọng phát triển khả năng làm việc độc lập và khả năng tự sáng tạo của mỗi học sinh. Phương pháp học tập tại đây không chỉ là quá trình thu nhận thông tin một chiều mà bạn luôn được khuyến khích đọc nhiều tài liệu, tự đào sâu nghiên cứu và đặt ra những câu hỏi đối với vấn đề được học.

Úc

*

Úc luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hệ thống giáo dục nơi đây được chính phủ đầu tư và coi trọng.

Tất cả các trường ở Úc buộc phải có sự chấp nhận của chính phủ khi mở các khoá học cho sinh viên nước ngoài, điều này không những bảo đảm duy trì các tiêu chuẩn giáo dục mà còn đảm bảo cho các tiêu chuẩn này giữa các trường không quá cách biệt.

Quốc gia này là nước dẫn đầu thế giới về những chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên như: Các chương trình vay vốn hỗ trợ tài chính, hỗ trợ việc làm thêm, nơi ở trong thời gian học tập đối với du học sinh quốc tế…

Cộng Hoà Liên Bang Đức

*

Đức là nước có hệ thống chuyển tiếp giáo dục khá đặc biệt được Friedrich Froebel đặt ra từ năm 1840. Sau khi học sinh kết thúc bậc tiểu học năm lớp bốn, các em sẽ được định hướng học tiếp dựa trên kết quả học tập theo ba mô hình:

Hệ thống trường Hauptschule: nơi dành cho những học sinh tiếp thu chậm, thích học nghề.Hệ thống trường Realschule: dành cho học sinh có trình độ khá hơn, tại đây học sinh có thể học thêm một ngoại ngữ thứ hai.Hệ thống trường Gymnasium: nơi dành cho những học sinh có học lực giỏi,Học sinh Gynmasium có thể vào thẳng đại học mà họ thích nếu số học sinh ghi danh không quá cao. Trong trường hợp số lượng đăng ký nhiều, học sinh sẽ được tuyển chọn theo điểm tốt nghiệp phổ thông, từ cao xuống thấp.

Nếu xét về chất lượng giáo dục của hệ thống những nước không đào tào bằng tiếng Anh, thì Đức luôn là quốc gia đứng đầu trong danh sách.

Pháp

*

Nền giáo dục pháp dựa trên giáo trình toàn quốc, và bắt buộc đối với lứa tuổi từ 6 đến 16. Đa phần trường học tại Pháp đều thuộc hệ thống công lập. Tuy nhiên, cũng có một số trường tư thuộc về Giáo Hội Thiên Chúa La Mã hoặc tư nhân.

Triết học được đánh giá là môn học đóng vai trò quan trọng tại Pháp. Mỗi năm sinh viên tốt nghiệp lấy bằng cử nhân đều phải làm một bài luận triết học. Học sinh tại Pháp thường được nghỉ học vào thứ tư và nửa ngày thứ bảy.

Xem thêm: Nên Mua Máy Cắt Cỏ Tốt Nhất Hiện Nay, Máy Cắt Cỏ Thương Hiệu Nào Tốt Nhất

———————————————————-

toptotnhat.com là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.