Với những người mới mua máy tính hoặc vừa cài đặt lại hệ điều hành Windows 10 thì thường băn khoăn không biết nên tải và cài những phần mềm cần thiết cho Win 10 nào tốt nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn thế nào thì hãy tham khảo ngay gợi ý các phần mềm cần thiết cho Win 10 không thể bỏ qua dưới đây. 

9 phần mềm cần thiết cho Win 10 tối ưu hiệu suất sử dụng

1. Bộ gõ tiếng Việt

Một trong những phần mềm cho Win 10 cần thiết tất cả người dùng tại Việt Nam chính là bộ gõ tiếng Việt trên Windows. 

*

Hiện phiên bản cập nhật (Update) của bộ gõ tiếng Việt mới nhất đã được Microsoft tích hợp trên hệ điều hành, cho phép người dùng có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đến sự hỗ trợ của phần mềm bên thứ 3. Với bộ gõ mới này, bạn có thể gõ được cả 2 kiểu tiếng Việt là Telex và VNI nhanh chóng. 

2. Microsoft Office 

Trong danh sách phần mềm cần thiết cho Win 10 thì nhất định không thể bỏ qua những phần mềm ứng dụng văn phòng tiện lợi của Microsoft Office. Nhờ những công cụ từ Microsoft Office, người dùng có thể dễ dàng soạn thảo văn bản (Microsoft Word), lập bảng tính (Excel), tạo bài thuyết trình (PowerPoint), quản lý email (Outlook) và quản lý cơ sở dữ liệu (Access). 

*

Người dùng có thể tùy chọn mua phiên bản Microsoft Office 365 trả phí (dùng thử miễn phí trong 1 tháng) tại website của Microsoft hoặc sử dụng Office Online hoàn toàn miễn phí.

Đang xem: Những phần mềm tốt nhất cho win 10

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

Giờ đây, bạn không cần tải Photoshop mà vẫn có thể dễ dàng xem và chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mềm xem ảnh tốt nhất cho Win 10 – Paint.NET. 

*

Với phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp này bạn có thể khai thác tốt các tính năng nâng cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng cơ bản. Đây là lựa chọn những ứng dụng cần thiết cho win 10 giúp chỉnh sửa ảnh với đồ họa đơn giản và dễ dùng.

4. Google Chrome và Cốc Cốc

Những trình duyệt Internet như Google Chrome hay Cốc Cốc chắc chắn sẽ là một trong những phần mềm cần thiết cho Win 10 nhờ tốc độ lướt web nhanh và kho tính năng mở rộng đa dạng. 

*

Đặc biệt với trình duyệt web Cốc Cốc còn hỗ trợ các tính năng dịch ngôn ngữ, tải video từ Facebook, kiểm tra chính tả, chuyển đổi tiền tệ… trên tất cả các hệ điều hành Windows, MacOS.

5. Phần mềm CCleaner

Công cụ CCleaner với tính năng chính là dọn rác trên máy tính hiệu quả được nhiều người dùng đánh giá cao. 

*

Phần mềm dọn rác máy tính này sẽ giúp bạn tìm kiếm và dọn dẹp những file dữ liệu không cần thiết trên hệ điều hành và trình duyệt web, giúp máy tính hoạt động trơn tru, tối ưu hiệu quả hệ điều hành Windows 10. 

6. Phần mềm Skype

Skype là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí cần thiết cho Win 10 được phát triển bởi Microsoft hỗ trợ thuận tiện liên lạc với mọi người với hàng triệu người dùng. 

Những đối tượng sử dụng Skype chủ yếu bao gồm các cá nhân và doanh nghiệp, cho phép gọi video hoặc gửi tin nhắn, tài liệu. Skype hỗ trợ đa dạng trên điện thoại, máy tính PC và máy tính bảng.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Mở Pdf Tốt Nhất Hiện Nay, 3 Phần Mềm Đọc File Pdf Tốt Nhất

7. Phần mềm Spotify

Spotify là phần mềm nghe nhạc trên Win 10 phổ biến, hiện đang cung cấp hơn 50 triệu bài hát cho người dùng trên toàn thế giới. Người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm nghe nhạc trên bất kỳ thiết bị nào, thời điểm nào. 

Bạn chỉ cần nhập tên bài hát muốn tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của Spotify và tận hưởng những giai điệu âm nhạc yêu thích. 

8. Phần mềm Evernote

Với Evernote, bạn có thể dễ dàng lưu trữ tất cả mọi thứ trên Internet. Ứng dụng cung cấp đa dạng các tính năng từ ghi chú, chụp ảnh cho đến scan, giúp bạn dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm mọi thứ. 

Thậm chí bạn còn có thể viết nhật ký trên phần mềm Evernote hỗ trợ sử dụng trên mọi thiết bị như điện thoại hoặc máy tính.

9. Phần mềm Foxit Reader

Công cụ Foxit Reader dành cho máy tính PC và laptop không chỉ hỗ trợ xem ảnh PDF, tải và chỉnh sửa file PDF. 

Đặc biệt phần mềm Foxit’s MobilePDF hiện còn hỗ trợ cả trên hệ điều hành điện thoại iOS và Android. Bạn có upload file PDF lên Connected PDF để lưu trữ file PDF của Foxit và chỉnh sửa như file bình thường.

Như vậy, trên đây là gợi ý những phần mềm cần thiết cho Win 10 hữu ích cho máy tính PC và laptop. Ngoài ra còn khá nhiều phần mềm hữu ích khác dành cho người dùng sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới.

Xem thêm: phần mềm dự toán xây dựng nào tốt nhất

Ngoài những phần mềm kể trên, một số phần mềm cần thiết cho máy tính khác như phần mềm diệt virus, phần mềm thiết kế, phần mềm làm việc (Viber, Zalo…), phần mềm nén và giải nén file…Tuy mục đích sử dụng của mỗi người. Bạn sẽ tìm thấy những phần mềm cần thiết cho mình TẠI ĐÂY.

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

toptotnhat.com | Trang tin tức công nghệ mới nhất – thuộc hệ thống nhà mạng bán điện thoại lớn nhất tại Việt Nam – Viettel Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.