Tác giả Daren Low         •   20 April 2021      Công bố thông tin quảng cáo

 

Bất kỳ ai khi làm web chắc chắn đều muốn có hosting miễn phí bởi rõ ràng không ai muốn mất tiền cả, nhất là khi bạn thậm chí còn chưa biết trang web của mình có lợi nhuận hay không.

Đang xem: Những host free tốt nhất

 

Ừ, đúng… mà cũng không đúng lắm.

 

MỤC LỤC

 

Nội tình của các công ty hosting Cách các công ty lưu hosting cung cấp dịch vụ miễn phí

 

9 hosting miễn phí tốt nhất năm 2021

Hostinger Weebly 000Webhost x10hosting Wix InfinityFree Awardspace Freehostia Freehosting

 

Kết luận

Nên chọn dịch vụ lưu trữ web nào?

 

Chẳng có gì sai khi bạn muốn sử dụng hosting miễn phí cho trang web của mình. Hiển nhiên điều đó có lợi, nhưng chắc chắn cũng có những hạn chế nhất định.

 

Điểm cộng là bạn có thể hiện diện trên internet mà không cần phải trả tiền trước, nhưng sử dụng hosting miễn phí có thể dẫn đến một số kết quả không theo mong muốn.

 

NỘI TÌNH CỦA CÁC CÔNG TY HOSTING

 

Mỗi khi bạn gõ www.abcxyz.com vào browser hoặc trên điện thoại, bạn thực ra đang gửi thông tin thông qua một mạng cáp quang phức tạp đến một máy tính thực, được gọi là server, ở một vị trí thực.

 

Server đó gửi dữ liệu được yêu cầu trở lại máy tính hoặc thiết bị di động của bạn để hiển thị trang web mà bạn đang tìm kiếm.

 

Mua một server cũng tốn khá nhiều tiền. Chi phí duy trì nó cũng không hề rẻ, chưa kể đến phải thuê địa điểm để đặt máy chủ đó, thanh toán hóa đơn internet, tiền điện và các phi phí khác.

 

Nói tóm lại, chi phí duy trì server không hề rẻ, đó là lý do tại sao các công ty web host chất lượng thường thu phí dịch vụ cao.

 

Vậy các công ty đã xoay xở ra sao để cung cấp dịch vụ này miễn phí?

 

Giờ thì chúng ta hỏi đúng vấn đề rồi đó.

Xem thêm: Nên Mua Bảo Hiểm Ô Tô Nào Tốt Nhất Hiện Nay ? Mua Bh Ôtô Ở Đâu

 

(Về đầu trang)

 

CÁCH CÁC CÔNG TY HOSTING CUNG CẤP DỊCH VỤ MIỄN PHÍ

 

Các công ty hosting cần tìm cách thanh toán hóa đơn và duy trì hoạt động của mình. Trong số nhiều chiến lược và phương pháp công ty có thể dùng để cung cấp dịch vụ miễn phí, một số có thể chấp nhận được, một số không phù hợp, một số cần hết sức lên án.

 

Dưới đây là một số biện pháp hầu hết các công ty hosting thường áp dụng để trang trải cho các chi phí của mình.

 

Quảng cáo trên trang web của bạn

Chạy quảng cáo trên trang web là một trong những cách các công ty này dùng để kiếm tiền. Đây có thể là quảng cáo của chính họ hoặc của bên thứ ba. Khi dùng hosting miễn phí, bạn thường sẽ không có quyền kiểm soát loại quảng cáo nào được hiển thị trên trang web của mình. Nói chung là, chẳng ai cho không ai cái gì bao giờ cả.

 

Các tính năng hạn chế

Một cách khác các công ty này có thể áp dụng là chỉ cung cấp các tính năng đủ để trang web của bạn hoạt động, nhưng chưa đủ để tạo ra kết quả như mong đợi. Vì thế bạn buộc phải nâng cấp lên các dịch vụ trả phí của họ hoặc mua thêm các tính năng khác “với giá thấp đến mức ai cũng có thể mua được!”

 

Chẳng hạn, họ có thể điều tiết băng thông trang web của bạn, khiến trang của bạn đột ngột bị sập khi vượt quá100 khách truy cập. Để có thể truy cập lại vào trang web của mình, bạn không còn lựa chọn nào khác là nâng cấp nó lên, và bạn tự động trở thành một thuê bao trả phí.

 

Tốc độ rất chậm

Trang web của bạn cũng có thể tải cực kỳ chậm. Nói cho cùng, bạn không trả cho họ đồng nào cả nên họ không có trách nhiệm phân bổ tài nguyên cho trang web của bạn. Họ chỉ muốn cấp tài nguyên đó cho các khách hàng trả phí của mình thôi.

 

Không có tên miền tùy chỉnh

Có thể bạn cũng sẽ không có một tên miền tùy chỉnh. Với hosting miễn phí, thường thì bạn bị giới hạn với tên.freewebhostingservice.com, đây không phải là một ví dụ lý tưởng về sự chuyên nghiệp.

Xem thêm: Top 10 Máy Giặt Giá Rẻ Nhất Hiện Nay, Chất Lượng Tốt Và Tiết Kiệm Điện 2021

 

Dù sao thì, ngay cả khi có những nhược điểm như vậy, các hosting miễn phí vẫn có những ưu điểm riêng. Chúng rất phù hợp với những người mới bắt đầu, người thích nghiên cứu hosting và là con đường nhanh gọn để website của bạn đi vào hoạt động.

 

Lan man vậy đủ rồi, chúng ta cùng nhau khám phá những điểm sáng của bài viết này nhé!

 

(Về đầu trang)

 

9 HOSTING MIỄN PHÍ TỐT NHẤT NĂM 2021

 

1. Hostinger

https://www.hostinger.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *