Dạo này sử dụng laptop mình thấy tản nhiệt rất nhiều, khi sử dụng GTA 5 thì thấy nóng hơn bình thường và đôi khi gây lag game, cho mình hỏi có phần mềm kiểm tra nhiệt độ không. CPU máy tính xách tay không, và nhiệt độ máy tính xách tay bao nhiêu là bình thường? Ngoài ra, có cách nào để hạ nhiệt độ của laptop không?

Chào bạn, trước hết cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Có nhiều bạn quan tâm đến câu hỏi của mình và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Hiện tại có rất nhiều phần mềm đo nhiệt độ laptop mà bạn có thể sử dụng. toptotnhat.com.vn có thể liệt kê là CPUID HWMonitor hoặc Speedfan. Đặc biệt là Speed ​​Fan với nhiều thông số bạn có thể tải về và kiểm tra.

Đang xem: Nhiệt độ tốt nhất cho laptop

*

Về việc kiểm tra nhiệt độ bao nhiêu là bình thường bạn phải quan tâm đến 3 thông số: CPU, GPU và HDD (có thể là SSD nếu máy có). Và dưới đây toptotnhat.com.vn sẽ giải thích một chút về nhiệt độ trung bình khi kiểm tra nhiệt độ CPU trên máy tính xách tay, máy tính

– CPU: Tốc độ chạy của chip thường được phần mềm chia thành Core (tùy theo số lượng lõi trên chip) với nhiệt độ trung bình từ 30 – 40 độ trong thời tiết bình thường và hoạt động bình thường.

– GPU: Đây là bộ phận chuyên xử lý đồ họa cho CPU, nhiệt độ GPU thường cao hơn CPU một chút và rơi vào khoảng 40-45 độ trong điều kiện thời tiết bình thường không chơi game.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Nên Mua Tivi Nào Có Giá Trên Dưới 12 Triệu Năm 2017? ?

– HDD: Đây là ổ cứng, nơi lưu trữ dữ liệu, việc HDD tăng nhiệt khi bạn thao tác các tác vụ như chép dữ liệu lớn hay chơi game thì khó có thể thoát ra được, nếu có điều kiện bạn nên mua và sử dụng SSD do nhiệt độ của ổ SSD thấp hơn nhiều so với mức trung bình của ổ cứng ở khoảng 45 độ.

Tất nhiên, nhiệt độ này chưa chắc đã chính xác vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào thời tiết nóng hay lạnh, căn phòng bạn dùng quạt hay điều hòa hay thậm chí là tình trạng hoạt động của laptop. Nhưng như bạn nói rằng bạn đang chơi game GTA 5 trên laptop thì đó thực sự là một điều rất nguy hiểm vì GTA 5 là game có đồ họa cao, laptop của bạn sẽ nóng lên và rơi vào khoảng 70-80 độ. . Lời khuyên của chúng tôi là tốt nhất bạn nên chơi GTA 5 trên máy tính để bàn, hoặc trường hợp kiện cáo không cho phép bạn sử dụng đế tản nhiệt cho laptop hoặc chơi GTA 5 ở cấu hình thấp mà toptotnhat.com.vn đã hướng dẫn. Các chơi GTA 5 cấu hình thấp sẽ giúp máy tính xách tay của bạn bền hơn.

Xem thêm: Tác Hại Của Đai Nịt Bụng – Tác Hại Khôn Lường Của Việc Dùng Đai Nịt Bụng

https://toptotnhat.com.taimienphi.vn/nhiet-do-laptop-bao-nhieu-la-binh-thuong-7354n.aspx Và điều quan trọng là hãy vệ sinh laptop của bạn nếu nó sử dụng từ 1 năm trở lên và sau đó là từ tháng 6 đến tháng 8. vệ sinh laptop một lần nữa để sử dụng máy tính xách tay trong một thời gian dài.

Các từ khóa liên quan:

nhiệt độ máy tính xách tay là bao nhiêu là bình thường

, nhiệt độ CPU khi chơi game, nhiệt độ cpu bình thường là bao nhiêu,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.