Đã làm web thì buộc phải có hosting mới có thể chạy được. Bên cạnh những nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất trả phí vẫn còn rất nhiều nhà cung cấp hosting miễn phí. Nghe hai từ “miễn phí” ta có vẻ sợ về chất lượng dịch vụ bởi vì trên đời này không ai cho không ai cái gì…

Vậy hosting miễn phí khác gì với hosting trả phí, có nên sài hosting miễn phí hay không và những nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất hiện nay là ai? Hãy cùng mình cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nếu như đang tìm một dịch vụ cung cấp Hosting tốt nhất hoặc VPS tốt nhất, có thể tham khảo lại các bài viết mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Đang xem: 4 nhà cung cấp hosting miễn phí wordpress

Nội dung

Ưu và nhược điểm của hosting miễn phí

Có một điều không bao giờ sai trên thế gian này đó chính là “Tiền nào của nấy”, hosting trả phí bao giờ cũng tốt hơn hosting miễn phí. Nhưng điều đó không có nghĩa là hosting miễn phí không tốt, vô dụng mà chỉ là chất lượng của nó không tốt bằng loại phải trả phí mà thôi.

Ưu điểm:
Hosting miễn phí vẫn cung cấp cho bạn một không gian để bạn có thể chạy website của mình mà không cần phải tốn một đồng chi phí nào. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không cần thiết khi bạn mới bước đầu mày mò tạo lập và vận hành website.Có nghĩa là bạn chỉ dừng lại ở mức độ học hỏi chứ không cần phải đưa nó vào chạy thật cho nên nếu phải trả tiền để sử dụng hosting sẽ lãng phí.
Nhược điểm:
Hosting miễn phí bị giới hạn rất nhiều yếu tố kĩ thuật từ băng thông, dung lượng, tốc độ truy cập, mã nguồn, tên miền sử dụng, MySQL Databases, dịch vụ email, cấu hình máy chủ cho đến các tính năng tối ưu khác. Điều này dẫn đến việc không phải website nào cũng có thể chạy trên loại hosting này được, chỉ những website ở thể đơn giản như blog, web tin tức thì mới có thể hoạt động.Thời gian hoạt động cũng không ổn định lúc truy cập được, lúc không, downtime rất nhiều. Khả năng bảo mật của hosting cũng khá kém, website dễ dàng bị hack. Trình quản lý cũng ít được tối ưu, bị chèn quảng cáo gây khó chịu.

Xem thêm: Review 5+ Máy Tính Bảng 7 Inch Tốt Nhất 2016 Nên Mua 2021, Những Máy Tính Bảng Tốt Nhất Năm 2016

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều đơn vị sử dụng các gói hosting miễn phí để làm mồi cho các gói trả phí nên những bất cập trên cũng được tối ưu đáng kể và thậm chí còn được tối ưu rất tốt chỉ là bị hạn chế ở không gian sử dụng.

Top 8 nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất

Lên đầu trang ↑

Nhà cung cấp 000Webhost.com

*
*

Gói free hosting tại đây hỗ trợ kết nối FTP và đặc biệt là đã cài đặt sẵn phpMyAdmin. Băng thông không giới hạn cung tính năng backup dữ liệu cũng là một điểm cộng cho nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí này.

Xem thêm: Sau Sinh Chị Em Nào Cũng Dùng Đai Nịt Bụng Bà Đẻ, Đai Nịt Bụng Sau Sinh Giá Tốt Tháng 4, 2021

Thông số kĩ thuật: 1500Mb dung lượng, không giới hạn băng thông.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Ở các nhà cung cấp Hosting miễn phí, bạn có thể thực hiện nâng cấp lên bản trả phí nếu như cảm thấy hài lòng về dịch vụ của họ. Để thực hiện nâng cấp lên, bạn cần phải có một thẻ Visa hoặc Master Card, nếu như bạn chưa có một trong hai loại thẻ này, khi đó có thể tham khảo lại bài viết về nên làm thẻ Visa/MasterCard ở ngân hàng nào tốt?

Ngoài ra, nếu như có câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác liên quan đến Hosting, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.