Các ngân hàng tốt nhất Việt Nam gồm những ngân hàng nào ? Ở Việt Nam hiện nay, dịch vụ tài chính – ngân hàng là lĩnh vực ngày càng phát triển. Điều này thể hiện sự tiến bộ của một đất nước đang phát triển và hội nhập toàn cầu. Chính vì thế, danh sách các ngân hàng tốt nhất, uy tín cũng như nhận được sự tin dùng từ nhiều khách hàng là điều vô cùng cần thiết.

Đang xem: Ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Danh sách này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn dễ dàng cho bản thân và gia đình một hoặc nhiều ngân hàng để gửi gắm tài sản một cách an toàn. Các ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam bao gồm các ngân hàng trong nước và các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài.

*

Danh sách ngân hàng tốt nhất Việt Nam

Top ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay

Ngân Hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam – Techcombank (TCB)

Thành lập từ năm 1993, đến nay, Techcombank đã có hơn 300 chi nhánh và 1300 máy ATM trên khắp cả nước cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất. Bên cạnh đó, dưới sự dẫn dắt của đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cấp đa quốc gia và đội ngũ cán bộ nhân viên với hơn 7000 nhân sự được đào tạo bài bản để cùng nhau thựa hiện hóa mục tiêu cả ngân hàng là trở thành ngân hàng lớn nhất, tốt nhất, đứng hàng đầu Việt Nam.

Techcombank cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp trong nước. Ngoài ra, còn có các dịch vụ ngân hàng đầu tư khác như giao dịch ký quỹ, nghiên cứu đầu tư, lưu ký chứng khoán,…

Những dịch vụ tài chính này đáp ứng đủ mọi nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng trên thị trường. Do đó, ngân hàng Techcombank đã thu hút hơn 3.3 triệu khách hàng cá nhân và 45000 khách hàng doanh nghiệp tin dùng các loại dịch vụ tài chính.

Xem chi tiết : Ngân hàng techcombank là ngân hàng gì

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội – MB

Với hơn 25 năm thành lập và phát triển, ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội đã khẳng định được vị trí vững chắc của mình trong top đầu các ngân hàng Thương mại Cổ phần tại Việt Nam. Hiện nay, MB có hơn 10000 nhân sự làm việc trên hơn 190 điểm giao dịch và tại hơn 100 chi nhánh trải dài khắp 48 tỉnh thành phố trong nước.

Bên cạnh đó, ngân hàng còn có hai chi nhánh tại Campuchia và Lào, một văn phòng đại diện ở Liên bang Nga, các công ty thành viên cũng đã và đang đạt nhiều thành công trong từng lĩnh vực riêng như: Bảo hiểm Quân đội (MIC), Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas,…

MB cung cấp đa dạng và đầy đủ các sản phẩm tài chính bao gồm: ngân hàng số, chuyển tiền thanh toán, cho vay, tiền gửi, dịch vụ thẻ,…

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Vietinbank

Hiện nay, Vietinbank có hơn 100 chi nhánh và 958 phòng giao dịch trên toàn quốc. Bên cạnh đó, ngân hàng còn có 2 văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng, năm Trung tâm Quản lý tiền mặt, một Trung tâm Tài trợ thương mại, ba đơn vị sự nghiệp (gồm Trung tâm Công nghệ thông tin, Trung tâm thẻ và trường Đào tạo – Phát triển nguồn nhân lực Vietinbank).

Hơn thế nữa, ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam có hai chi nhánh tại Cộng hòa Liên bang Đức, một ngân hàng con ở Lào và một văn phòng đại diện ở Myanmar. Vietinbank còn kết nối mối quan hệ với trên 1000 ngân hàng đại lý ở hơn 90 quốc gia trên thế giới để có thể phục vụ mợi nhu cầu, tầng lớp khách hàng khắp thế giới.

Những dịch vụ Vietinbank hiện có rất đầy đủ và đa dạng: tiền gửi tiết kiệm, thanh toán thương mại, cho vay, ngân hàng điện tử bảo mật cao,…

*

Ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay

Xem chi tiết Vietinbank là ngân hàng gì

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank (VCB)

Được thành lập và chính thức đi vào hoạt động năm 1963, ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam có tiền thân là ngân hàng Thương mại Việt Nam và hiện là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán nước ta tính theo vốn hóa.

Vietcombank sở hữu trên 15000 cán bộ nhân viên làm việc tại hơn 500 chi nhánh/ văn phòng đại diện/ phòng giao dịch/ các đơn vị thành viên trong và ngoài nước. Trong đó gồm có một trụ sở chính tại Hà Nội, một văn phòng đại diện ở thành phố Hồ Chí Minh, ba công ty con ở Việt Nam, 101 chi nhánh và 395 phòng giao dịch trải dài khắp toàn quốc, một văn phòng đại diện tại Singapore, hai công ty con ở nước ngoài và bốn công ty liên doanh liên kết.

Vietcombank có hệ thống Autobank với hơn 2400 máy ATM, hơn 43000 đơn vị chấp nhận thẻ trên cả nước, được sự hỗ trợ từ hơn 1500 ngân hàng đại lý trên 158 quốc gia và vùng lãnh thổ ở toàn thế giới.

Xem thêm: Nên Mua Xe Điện Tốt Nhất Hiện Nay ? Xe Máy Điện Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

VCB là ngân hàng hoạt động đa lĩnh vực, đa năng, cung cấp đầy đủ cho mọi tầng lớp khách hàng bao gồm các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế, các hoạt động truyền thống: huy động vốn, kinh doanh vốn, tài trợ dự án, tín dụng,…, mảng về dịch vụ ngân hàng hiện đại: dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử, kinh doanh ngoại tệ và các công cụ phái sinh,…

Xem chi tiết Vietcombank là ngân hàng gì

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

Được thành lập từ năm 1957, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam trở thành một trong những ngân hàng lâu đời và nằm trong danh sách các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. BIDV hiện sở hữu mạng lưới ngân hàng có đội ngũ nhân sự hơn 25000 người, 191 chi nhánh, 854 phòng giao dịch, trên 800 máy ATM và 34000 POS trên cả nước.

Các dịch vụ tài chính BIDV cung cấp rất đa dạng với nhiều lĩnh vực: ngân hàng, bảo hiểm, tài chính, đầu tư chững khoán,…

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu – ACB

Đây là ngân hàng Thương mại Cổ phần tiên phong ở Việt Nam trong nhiều hoạt động kinh doanh với hơn 280 chi nhánh/ phòng giao dịch hiện đại.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu cung cấp cho khách hàng những dịch vụ ngân hàng thương mại tiêu dùng và doanh nghiệp gồm cho vay tiêu dùng và doanh nghiệp, tiền gửi, tài trợ thương mại,… Bên cạnh đó, thông qua các chi nhánh và cong ty con, ACB còn cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng đầu tư như dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, môi giới chứng khoán, bảo hiểm, dịch vụ lưu ký và bảo lãnh phát hành,…

*

Ngân hàng ACB một trong các ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – TPBank (TPB)

TBBank được thành lập vào ngày 5 tháng 5 năm 2008, đến nay, ngân hàng đã tập trung và không ngừng phát triển thành công các cơ sở hạ tầng hiện đại cùng những giải pháp công nghệ tiên tiến cho nhiều sản phẩm, dịch vụ đột phá như: LiveBank – mô hình ngân hàng tự động 24/7, ứng dụng ngân hàng điện tử Ebank, QuickPay – thanh toán bằng mã QR Code, Savy – ứng dụng tiết kiệm vạn năng,…

Ngoài ra , TPBank cung cấp đa dạng các loại sản phẩm tài chính cho khách hàng doanh nghiệp hay các nhân như tiết kiệm, bảo hiểm, cho vay, dịch vụ thẻ,…

Xem chi tiết TP Bank là ngân hàng gì

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam – MSB

MSB thành lập năm 1991 tại thành phố Hải Phòng, mục tiêu mà ngân hàng hướng tới là trở thành ngân hàng Thương mại Cổ phần tốt nhất tại Việt Nam trong tương lai với mạng lưới gần 300 phòng giao dịch, chi nhánh và gần 500 ATM trên cả nước.

Dựa trên cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực sẵn có vô cùng vững chắc, ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam mang đến cho khách hàng đa dạng và đầy đủ các dịch vụ tài chính đi kèm với những lợi ích vượt trội, nhận được sự tin tường và sử dụng của hàng triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp trong các năm gần đây.

Xem chi tiết MSB là ngân hàng gì

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam – VIB

VIB khi mới thành lập năm 1996, hoạt động chỉ với 23 nhân sự. Sau 24 năm phát triển liên tục, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam nay đã có hơn 5300 người trong đội ngũ cán bộ nhân viên, phục vụ đến 2 triệu khách hàng ở 163 văn phòng giao dịch và chi nhánh trên các tỉnh thành cộng điể

Lĩnh vực kinh doanh nổi bật của VIB gồm dịch vụ gửi tiết kiêm, cho vay, tín dụng, bảo hiểm,…

Xem chi tiết VIB bank là ngân hàng gì

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vương – VPBank (VPB)

Thành lập ừ năm 1993, đến nay sau hơn 27 năm hoạt động, ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vương đã phát triển mạng lưới với hơn 200 điểm giao dịch và sở hữu trên 7000 nhân sự trong đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Những sản phẩm tài chính nổi bật của VPBank là tài khoản, gửi tiết kiệm, dịch vụ thẻ, dịch vụ E-Banking, cho vay, bảo hiểm,….

Xem chi tiết VPBank là ngân hàng gì

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (STB)

Tại thành phố Hồ Chí Mịnh, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín là một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tiên được thành lập. Sacombank thành lập và chính thức đi vào hoạt động năm 1991 với số vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng.

Hiện nay, Sacombank kinh doanh trong các lĩnh vực chính bao gồm: huy động vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của các tổ chức, dân cư dưới hình thức gửi tiền không kỳ hạn, có kỳ hạn, cho vay hùn vốn và liên doanh, huy động vốn, tiếp nhận vốn vay trong nước, làm dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng , kinh doanh ngoại tệ thanh toán quốc tế,….

Xem chi tiết Sacombank là ngân hàng gì

*

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank

Đây là ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam cả về số vốn, tài sản, mạng lưới hoạt động, đội ngũ cán bộ nhân viên cũng như lượng khách hàng trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Agribank hiện có trên 2000 chi nhánh và phòng giao dịch được kết nối trực tuyến, có hơn 700 ngân hàng đại lý tại 86 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và có chi nhánh tại Campuchia.

Agribank là ngân hàng luôn đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm đối với các chỉ đạo của ngân hàng Nhà nước, nhất là trong lĩnh vực giảm lãi suất và cho vay.

Xem thêm: Trình Diệt Virus Tốt Nhất 2016, Top 10 Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất 2016

Hiện nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có trên 200 dịch vụ ngân hàng tiện ích cung cấp đến khách hàng như: thẻ chip chuẩn EMV, ứng dụng E-mobile Banking, thanh toán thuế điện tử, cho vay nông nghiệp,…

Xem chi tiết Agribank là ngân hàng gì

Tổng kết các ngân hàng tốt nhất Việt Nam

Trên đây là danh sách các ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Các ngân hàng này đều được chọn lọc dựa theo kinh nghiệm cá nhân và độ hài lòng của các khách hàng sau khi đã sử dụng, mức phí dịch vụ tương quan với độ an toàn bảo mật. Bạn hãy lựa chọn cho mình một ngân hàng uy tín để đặt niềm tin và tài sản để tránh tình trạng bị lừa đảo hay chiếm đoạt tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *