Các chuyên gia y tế cho hay, có đến 70% số người ngủ sai tư thế, sai hướng dẫn tới ảnh hưởng về vấn đề máu huyết lưu thông. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều trường hợp bị choáng váng sau khi thức dậy và nguy hiểm hơn là đột quỵ. Vậy nằm ngủ theo hướng nào là tốt nhất?

Nằm ngủ theo hướng nào là tốt nhất?

Về vấn đề hướng nằm ngủ hiện nay chia theo phong thủy và khoa học thực tiễn. Nếu có thể kết hợp cả 2 để chọn ra hướng ngủ hoàn hảo nhất thì quá tốt phải không nào.

Đang xem: Nằm ngủ theo hướng nào là tốt nhất

*

Ngủ nằm theo hướng nào là tốt nhất?

Nằm ngủ theo hướng nào là tốt nhất theo phong thủy

Trong phong thủy, hướng ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc, tới công danh sự nghiệp của chính gia chủ. Vì vậy, việc lựa chọn hướng ngủ để giúp mang đến những may mắn rất được quan tâm hiện nay. Những hướng nằm ngủ tốt nhất theo phong thủy đó là:

Hướng Đông với ý nghĩa sự nghiệp thăng tiến: Hướng ngủ này thích hợp với những người trẻ tuổi. Nó giúp nâng cao ý chí phấn đấu, tiếp năng lượng để đạt được những thành công nhất định trên con đường công danh sự nghiệp.Hướng Đông Nam mang ý nghĩa sáng tạo trong công việc: Nếu là người làm công việc về sáng tạo thì đây là hướng ngủ lý tưởng dành cho bạn. Hướng ngủ này giúp thúc đẩy sự sáng tạo cũng như củng cổ các mối quan hệ, giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp.Hướng Tây Bắc: Hướng ngủ này đại diện cho quyền lực và tình cảm gắn bó. Hướng ngủ này hợp nhất với các bậc phụ huynh và người già.Hướng Tây: Đại diện cho giấc ngủ say nhưng thiếu năng động, có chút lười biếng. Hướng Tây thích hợp với những người đã gây dựng được sự nghiệp, muốn trải qua những ngày nhàn nhã. Nếu vẫn có ý chí thăng tiến trong sự nghiệp thì không nên chọn hướng ngủ này.

Ngoài ra, việc lựa chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay tuổi chồng cũng rất quan trong. Mời bạn tìm hiểu trong bài viết này: Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng

*

Trong phong thủy, nằm ngủ hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc

Nằm ngủ theo hướng nào là tốt nhất theo khoa học thực tiễn

Lý giải theo khoa học thực tiễn thì trái đất có một lực từ trường kéo dài từ Bắc đến Nam, cực dương phía Bắc và cực âm phía Nam. Trên cơ thể con người thì cực dương ở đầu và cực âm ở chân. Theo vật lý học, hai cực cùng nhau sẽ đẩy và trái nhau thì hút. Theo đó, hướng ngủ tốt nhất nhà:

Đầu hướng Nam, chân hướng Bắc: Ngủ theo hướng này thì dương với âm, âm với dương sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn. Nếu ngủ theo hướng ngược lại, đầu hướng Bắc, chân hướng Nam sẽ khiến giấc ngủ rối loạn, giấc ngủ ngắn, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của chúng ta.Đầu hướng Đông: Hướng Đông là hướng mặt trời mọc nên ngủ hướng này sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng mới, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu sau khi thức dậy.

*

Nằm ngủ đầu hướng Nam, chân hướng Bắc là tốt nhất

Những lưu ý khi chọn hướng nằm ngủ

Dù theo phong thủy hay khoa học thực tiễn thì việc lựa chọn hướng ngủ cũng không thể rập khuôn đối với tất cả chúng ta. Bạn có thể dựa theo các trên để chọn hướng ngủ nhưng quan trọng nhất vẫn là cơ thể thấy thoải mái là được. Bên cạnh đó, cần chú ý tới tư thế ngủ, loại đèn trong phòng ngủ bởi chúng cũng ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Kết hợp hướng ngủ với tư thế ngủ

Kết hợp với việc lựa chọn hướng nằm khi ngủ thì tư thế ngủ cũng rất quan trọng. Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi tư thế ngủ sẽ tốt cho những trường hợp nhất đinh. Vì vậy, bạn hãy dựa theo tình hình sức khỏe của bản thân để lựa chọn tư thế ngủ phù hợp nhất.

Xem thêm: Chia Sẻ Trang Web Luyện Thi Toeic Tốt Nhất Để Luyện Thi Toeic

→ Tư thế nằm ngủ sấp

Nằm sấp khi ngủ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt à giảm huyết áp. Tuy nhiên, nằm ngủ như thế này sẽ ảnh hưởng tới cột sống. Để khắc phục, khi ngủ chúng ta sẽ đặt một chiếc gối mỏng hoặc chăn mỏng bên dưới bụng.

→ Tư thế nằm ngủ ngửa

Với những người có bệnh về cột sống và khớp thì nằm ngửa khi ngủ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chữa bệnh. Nhưng nếu mắc các bệnh về mũi như xoang, khó thở thì nên lựa chọn tư thế ngủ khác.

→ Tư thế nằm ngủ nghiêng

Nằm ngủ nghiêng là tư thế nằm phổ biến nhất, giúp giảm đau đầu hiệu quả. Với những người bị bệnh về huyết áp hay tim mạch thì nên nằm ngủ nghiêng về bên phải sẽ giúp nhịp tim ổn định hơn.

Loại đèn trong phòng ngủ

*

Chọn đèn trong phòng ngủ có ánh sáng màu vàng tạo sự ấm áp, dễ chịu

Đèn trong phòng ngủ hiện có các loại: đèn ngủ, đèn âm trần, đèn hắt tường hay hắt trần. Mỗi loại đèn này có chức năng riêng nên việc lựa chọn kiểu đèn và ánh sáng đèn của từng loại cũng rất quan trọng.

Xem thêm: Tăng Fl Fb – Tăng Sub Facebook

Đèn ngủ: Nên chọn loại hình trong hoặc vuông, đặt bên cạnh giường ngủ, có sáng sáng vàng là tốt nhất.Đèn âm trần: Lắp ở trung tâm phòng ngủ, nên chọn loại ánh sáng vàng.Đèn hắt trần, hắt tường: Phù hợp sử dụng với những phòng ngủ được trang trí thêm tranh hay ảnh. Chọn loại sánh sáng vàng, xanh, đỏ, hồng, trắng…tùy thuộc vào hình ảnh trang trí sử dụng.

Tổng kết

Tác Giả: Anh Tú

*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.