Thành công là đặt ra các mục tiêu và cam kết thực hiện để đạt được các mục tiêu”. Đời bạn sẽ bắt đầu biết đến thành công chỉ khi bạn đặt ra rõ ràng những gì bạn muốn đạt được, thiết lập cụ thể kế hoạch hành động và cam kết hành động theo kế hoạch mỗi ngày để đạt được mục tiêu.

Đang xem: Mục tiêu là gì

*

Chắc có lẽ không cần phải có một định nghĩa quá cụ thể và tổng quát về mục tiêu, vì tôi tin rằng dù nhiều hay ít kinh nghiêm, thì ai cũng có cho mình những khái niệm cơ bản về mục tiêu. Ai cũng đã từng đặt ra cho mình những mục tiêu. Một cách tổng quát nhất, mục tiêu là những điều mà ta muốn đạt được trong tương lai. Đại loại như là khi ta nói “chúng ta phải hoàn thành tất cả bài tập về nhà trước chủ nhật tuần này”, thì đó chính là mục tiêu.

Thành công là đặt ra các mục tiêu và cam kết thực hiện để đạt được các mục tiêu”. Đời bạn sẽ bắt đầu biết đến những thành công chỉ khi bạn đặt ra rõ ràng những gì bạn muốn đạt được, thiết lập cụ thể kế hoạch hành động và cam kết hành động theo kế hoạch mỗi ngày để đạt được mục tiêu. Và điều kỳ diệu sẽ xảy ra và bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Việc đạt được mục tiêu là tất nhiên đối với tất cả mọi người, với bất kỳ ai. Dù bạn là ai đi chăng nữa, nếu bạn hiểu rõ và cam kết thực hiện theo những bí mật của thành công thì bạn chắc chắn sẽ thành công.

Người ta làm một thử nghiệm bằng cách bắt một con bồ câu và bỏ nó vào một cái lồng. Dùng một tấm vải phủ lên chiếc lồng và cho vào trong một cái hộp. Đậy kín hộp lại và cho vào ca-bin xe tải. Sau đó, họ lái chiếc xe tải ấy đến một điểm thật xa địa điểm ban đầu. Khi họ mở hộp và thả con bồ câu ra khỏi lồng, nó sẽ bay lên không trung, lượn vài vòng, rồi bay về đúng nơi mà họ đã bắt nó, dẫu nơi ấy cách xa ngàn dặm.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Đọc File Mkv Tốt Nhất Hiện Nay, Làm Cách Nào Để Mở File

Bạn cũng có khả năng hướng về mục tiêu như loài bồ câu, nhưng bạn còn có thêm một điều kỳ diệu hơn. Khi biết rõ mục tiêu của mình, bạn không cần quan tâm đến mục tiêu đó cách bạn bao xa, bạn chỉ cần quyết định xem mình thực sự mong muốn điều gì và từ đó hướng thẳng đến điều mình muốn. Một điều kỳ diệu là mục tiêu cũng sẽ di chuyển về phía bạn. Và tại một thời điểm cụ thể trong tương lai, ở một nơi chốn cụ thể, bạn và mục tiêu của mình sẽ gặp nhau.

Điều kỳ diệu trên vốn là bản chất của tự nhiên, thế nên bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiệu của mình, bất kể đó là một việc đơn giản như xem chương trình truyền hình tối nay hay tạo dựng một cuộc sống viên mãn. Giống như một chương trình máy tính đã được lập trình sẵn, cơ chế tìm kiếm mục tiêu của bạn hoạt động một cách tự động và liên tục nhằm đáp ứng tất cả những điều bạn mong muốn một khi đã được cài đặt thành mục tiêu.

Xem thêm: học công nghệ thông tin ở trường nào tốt nhất

Mức độ lớn lao của mục tiêu phụ thuộc vào cảm nhận của bạn về khả năng vốn có của bản thân. Nếu bạn đặt ra cho mình những mục tiêu nhỏ bé, cơ chế tìm kiếm mục tiêu tự động sẽ giúp bạn thỏa ước nguyện. Nếu bạn thiết lập mục tiêu lớn lao, năng lực tự nhiên sẽ thúc đẩy bạn đạt được những mục tiêu đó. Tóm lại, bạn hoàn toàn có quyền quyết định quy mô, phạm vi và chi tiết của mục tiêu mà mình muốn hướng đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.