Chức năng và công dụng của tivi thì hẳn ai cũng biết, đây là thiết bị giải trí không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp chúng ta tiếp cận được thông tin của thế giới mà chẳng cần phải đi ra ngoài đường. Nhưng tivi có bao nhiêu loại, và mỗi loại có đặc điểm như thế nào thì hẳn nhiều người chưa rõ. Do đó bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về các loại tivi, tiện cho việc mua sắm của mình.

Đang xem: Tư vấn chọn mua tivi tốt nhất cho người không rành công nghệ

Phân biệt các loại tivi phổ biến trên thị trường

Phân loại tivi theo chất lượng màn hình

Tivi LED

*

Đây là loại tivi thông dụng nhất, màn hình phẳng, sử dụng đèn chiếu sáng là LED. Ưu điểm của loại này là tiết kiệm điện, tuổi thọ cao và hiển thị hình ảnh đẹp hơn so với tivi đèn huỳnh quang. 

Tivi QLED

*

Đây là một dạng khác của tivi LED nhưng được trang bị thêm một lớp chấm lượng tử trên màn hình, gọi là Quantum Dot. Công nghệ này giúp màn hình tivi hiển thị với độ sáng cao hơn, dải màu rộng bắt mắt hơn tivi LED.

Tivi OLED

*

OLED là viết tắt của cụm từ Organic Light-Emiting Diode. Tivi loại này sẽ sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang, bản thân mỗi điểm ảnh sẽ tự phát sáng và bật tắt một cách độc lập khi có dòng điện chạy qua mà không cần đèn. Cộng nghệ màn hình này mang lại màu sắc chính xác, rực rỡ, độ tương phản cao và nền đen sâu tuyệt đối do ánh sáng được kiểm soát trong từng điểm ảnh.

Phân loại theo chức năng

Internet tivi

*

Giống như tên gọi thì tivi này cung cấp khả năng lên mạng, điều mà bất kỳ ai cũng cần ở thời đại ngày nay. Bản thân tivi cũng được tích hợp sẵn một số ứng dụng phổ biến như Youtube, Chrome,… để người dùng sử dụng theo mục đích cá nhân nhưng tốc độ phản hồi và độ mượt sẽ không thể bằng được smart tivi. Về cơ bản nó được chia làm 2 loại:

– Tivi Internet cơ bản: loại này không chạy trên nền tảng hệ điều hành nào, về cơ bản chỉ có thể lên mạng chứ không tải thêm được ứng dụng về.

– Tivi Internet chạy trên nền tảng hệ điều hành: loại này sẽ được cung cấp sẵn một mức cấu hình nhất định, chạy trên hệ điều hành nào đó nên có thể tải thêm ứng dụng về nhưng sẽ không phong phú như smart tivi.

Smart Tivi

*

Đây là loại tivi được ưa chuộng nhất hiện nay vì sự thông minh của nó. Tivi này không những có thể giúp bạn lên mạng tìm kiếm thông tin, giải trí bằng các ứng dụng có sẵn mà còn cho phép tải về, hoạt động mượt mà hơn tivi Android và thậm chí một số model hiện đại còn hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói.

Xem thêm: Khám Thần Kinh Ở Đâu Tốt Tp Hcm

Tivi Android

Đây là loại tivi chạy trên nền tảng Android của Google được tùy biến lại cho phù hợp với tivi, hiểu theo một cách khác nó cũng như một chiếc điện thoại thông minh màn hình siêu to vậy. Trên chiếc tivi này ta có thể làm rất nhiều thứ như lên mạng, chơi game, xem Youtube, và sử dụng các phần mềm độc quyền của Google như Google Music, Google Cast, Google Play Games…. Mặt khác, một điểm khác để phân biệt tivi Android với smart tivi là nó cho phép người dùng cài đặt ứng dụng bằng file apk.

*

Tivi Android cũng được chia thành 3 loại như sau:

– Loại dùng Android gốc: do chính Google tối ưu cho tivi. Loại này thường có giá cao nhất vì hệ điều hành rất mượt, ứng dụng tương thích 100% với tivi và gần như không có lỗi lầm gì.

– Loại dùng Android được tối ưu hóa: hiểu theo cách đơn giản thì Google đã giảm đi một số tính năng của Android gốc để phù hợp với loại tivi này, cho nên về tốc độ xử lý cũng như độ mượt, độ phù hợp không thể bằng loại thuần được.

– Loại do hãng mua lại nền tảng Android, sau đó tối ưu loại theo đặc trưng của hãng: có thể lấy ví dụ như hãng tivi TCL, Skyworth. Loại tivi này có đặc điểm là hỗ trợ ít, không phong phú bằng 2 loại trên nhưng hỗ trợ cài đặt apk và giá cũng rẻ nhất trong 3 loại.

Xem thêm: Danh Sách 10 Nội Thất Xe Tốt Nhất 2016, 10 Xe Hơi Dành Cho Gia Đình Tốt Nhất Năm 2016

Trên đây là thông tin tổng quan về các loại tivi hiện nay, hy vọng với chia sẻ này bạn đọc sẽ tìm được cho mình một loại tivi phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.