Nó có thể không phải là rẻ nhất, cũng không phải là mới nhất, nhưng Canon EOS Rebel T7i vẫn là máy ảnh DSLR tốt nhất cho người mới bắt đầu. Chúng tôi đã vô cùng ấn tượng với hiệu suất của nó, từ tự động lấy nét đến tốc độ chụp cho đến thời lượng pin và nó có một trong những giao diện người dùng dễ tiếp cận nhất của bất kỳ máy ảnh nào. Nhưng có lẽ điều tốt nhất về nó là nó để lại cho bạn một số room để phát triển; bạn sẽ không thấy mình khao khát một chiếc máy ảnh tốt hơn sau khi bạn nắm vững những điều cơ bản.Tuy nhiên, T7i không phải là thứ duy nhất. Dưới đây là bốn máy ảnh DSLR yêu thích của chúng tôi nhắm đến người mới bắt đầu, mỗi chiếc đều có một số ưu điểm và tính năng độc đáo.

Đang xem: Mua máy ảnh dslr ở đâu tốt nhất

Tổng quan

Máy ảnh DSLR tốt nhất cho người mới bắt đầu: Canon EOS Rebel T7iMáy ảnh Nikon DSLR tốt nhất cho người mới bắt đầu: Nikon D5600Máy ảnh DSLR Compact tốt nhất cho người mới bắt đầu: Canon EOS SL3Máy ảnh DSLR full-frame tốt nhất cho người mới bắt đầu: Nikon D750DSLR giá rẻ tốt nhất cho người mới bắt đầu: Nikon D3500

Máy ảnh DSLR tốt nhất cho người mới bắt đầu: Canon EOS Rebel T7i

*

Tại sao bạn nên mua cái này: Tự động lấy nét tuyệt vời, hiệu suất nhanh, dễ sử dụng

Dành cho ai: Người mới bắt đầu, học sinh, phụ huynh và bất kỳ ai muốn có một chiếc máy ảnh có khả năng, dễ sử dụng

Tại sao chúng tôi chọn Canon EOS Rebel T7i :

T7i thuộc dòng máy ảnh cao cấp, nhưng nó vẫn là một trong những máy ảnh DSLR tốt nhất cho người mới bắt đầu và mang lại giá trị tuyệt vời. Nó có menu hướng dẫn được thiết kế lại giúp người dùng mới làm quen nhanh chóng với nhiều cài đặt camera khác nhau, với giao diện dễ điều hướng và nhiều hình ảnh trên màn hình minh họa các cài đặt khác nhau. Máy ảnh này đã được hai năm tuổi, điều đó có nghĩa là một bản cập nhật có thể sẽ xuất hiện, nhưng hiện tại, nó vẫn là một trong những máy ảnh DSLR tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Nhưng một khi bạn làm quen với Rebel T7i, nó sẽ trở thành một camera rất mạnh mẽ. Hệ thống lấy nét tự động của khung ngắm 45 điểm vừa nhanh vừa chính xác, ngay cả khi chụp các đối tượng chuyển động nhanh. Nó cũng có thể quay tối đa sáu khung hình mỗi giây, vì vậy nếu bạn có trẻ em hoặc thú cưng không thích ngồi yên, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi theo kịp chúng. Cảm biến APS-C 24 megapixel chụp ảnh tuyệt vời trong nhiều điều kiện ánh sáng và độ phân giải cao hơn hầu hết mọi người cần.

Video là một điểm mạnh khác của T7i nhờ công nghệ lấy nét tự động Dual Pixel Autofocus (DPAF) của Canon. Nhiều máy ảnh DSLR bị hiệu suất lấy nét tự động chậm ở chế độ video, nhưng DPAF cho phép Rebel T7i lấy nét nhanh và mượt mà, giúp video của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Máy ảnh không có 4K, vì vậy nó sẽ không thể hiện khả năng của TV 4K mới của bạn, nhưng cảnh quay 1080/60p là tốt cho hầu hết các bộ phim gia đình.

Như mọi máy ảnh trong danh sách này, nếu có một điểm thận trọng, chúng tôi sẽ cung cấp là: Rebel T7i là máy ảnh tốt hơn nhiều nếu kết hợp với kit ống kính phù hợp. Hãy ghi nhớ điều đó và bắt đầu tiết kiệm cho một ống kính tốt hơn.

Đọc bài đánh giá Canon EOS Rebel T7i của chúng tôi

Máy ảnh Nikon DSLR tốt nhất dành cho người mới bắt đầu: Nikon D5600

*

Tại sao bạn nên mua cái này: Những bức ảnh tuyệt vời và hiệu suất pha trộn với thiết kế thân thiện với người mới bắt đầu mà không tiết kiệm các tính năng

Dành cho ai: Người mới bắt đầu và bất cứ ai muốn có một chiếc máy ảnh tuyệt vời với các tính năng vượt xa những điều cơ bản

Tại sao chúng tôi chọn Nikon D5600 :

D5600 là máy ảnh cơ bản của Nikon nhưng không cảm thấy đơn giản. Nikon D5600 có nhiều tính năng hơn so với D3500 rẻ hơn, nhưng thực hiện theo cách giữ các điều khiển thân thiện với người mới bắt đầu. Thân máy nhỏ gọn với các điều khiển đơn giản hơn, nhưng màn hình nghiêng mà D3500 không cung cấp, với khả năng cảm ứng là điểm cộng cho người dùng sử dụng để chụp ảnh trên điện thoại thông minh.

Bên trong D5600 chứa cảm biến APS-C 24 megapixel tạo ra hình ảnh tuyệt vời. Hiệu suất vượt xa một chút so với D3500 cơ bản với khả năng lấy nét tự động nhanh 39 điểm và chế độ chụp 5 khung hình/giây. Bluetooth và Wi-Fi cho phép chuyển ảnh sang điện thoại mà không cần máy tính. Video độ phân giải cao ở 1080p/60 được cung cấp, nhưng giống như T7i, độ phân giải 4K không có. Nikon cũng không sử dụng tự động lấy nét theo pha trên chip như Canon làm với DPAF và điều đó có nghĩa là hiệu suất xem trực tiếp chậm hơn, cho cả ảnh tĩnh và video.

Nhưng đối với chụp ống ngắm, D5600 là một lựa chọn rất tin cậy. Với sơ đồ điều khiển thân thiện với người mới bắt đầu, hiệu năng vượt xa cơ bản và chất lượng hình ảnh mà các đối thủ DSLR có giá cao hơn nhiều, D5600 là một sản phẩm tốt cho cả người mới và người đam mê.

Đọc bài đánh giá về Nikon D5600 của chúng tôi

Máy ảnh DSLR Compact tốt nhất cho người mới bắt đầu: Canon EOS SL3

*

Tại sao bạn nên mua cái này: Một máy ảnh nhỏ gọn, thân thiện với người mới bắt đầu mà không tiết kiệm được hiệu năng

Dành cho ai: Người mới bắt đầu, người đam mê và bất cứ ai muốn có một chiếc DSLR Compact với hiệu năng tốt

Tại sao chúng tôi chọn Canon EOS Rebel SL3 :

Người mới bắt đầu không có nghĩa là cơ bản. Canon EOS Rebel SL3 là một bước tiến từ mẫu cơ sở của Canon, Rebel T7 (không có i), theo nhiều cách, trong khi nó thậm chí còn nhỏ gọn hơn. Được coi là máy ảnh DSLR nhẹ nhất của Canon, nó được thiết kế để có thể di động nhất có thể – nhưng chúng ta nên lưu ý rằng Nikon D3500 thậm chí còn nhẹ hơn vài ounce. Tuy nhiên, SL3 không phải là một mẫu máy hàng đầu, và trong một số cách, thậm chí còn vượt trội hơn Rebel T7i cao cấp.

SL3 có cảm biến APS-C 24 megapixel giống như T7i, nhưng bộ xử lý hình ảnh Digic 8 thậm chí còn mới hơn. Mặc dù vẫn giảm thời gian chụp so với T7i, nhưng điều này mang lại lợi thế lớn là nó rẻ hơn so với T7 (vẫn đang sử dụng bộ xử lý Digic 4 nhiều năm tuổi). SL3 có thể chụp với tốc độ 5 khung hình/giây thay vì tốc độ 3 khung hình/giây của T7 và tự hào có phạm vi ISO rộng hơn từ 100 đến 25.600. Ấn tượng hơn, thời lượng pin được đánh giá ở mức 1.600 bức ảnh mỗi lần sạc khi sử dụng kính ngắm quang học – vượt xa các mẫu máy không gương lật cạnh tranh.

Ưu điểm mà Digic 8 mang lại cho SL3 so với T7i là video 4K. Tuy nhiên, không giống như 1080p, 4K được ghi lại từ khu vực bị cắt của cảm biến và Dual Pixel Autofocus không hoạt động ở chế độ 4K. Điều này có nghĩa là video quay ở 1080p sẽ mang lại trải nghiệm thân thiện với người dùng hơn nhiều, nhưng 4K sẽ tạo ra sự gia tăng đáng chú ý về chi tiết nếu bạn không quan tâm đến việc cắt xén hoặc tự động lấy nét chậm.

Mặc dù hiệu năng và chất lượng là một bước tiến lớn so với T7, SL3 vẫn có một sơ đồ điều khiển không quá đáng sợ dành cho người mới. Các nút và quay số chế độ thậm chí được đơn giản hóa so với SL2 cũ, trong khi màn hình cảm ứng là một điểm cộng để điều hướng dễ dàng hơn. Chế độ Creative Assist cung cấp các mẹo chụp ảnh trong máy ảnh cho người mới bắt đầu học bằng cách thực hiện theo.

Rebel SL3 về cơ bản là phiên bản DSLR của Canon EOS M50 không gương lật. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét máy ảnh không gương lật này nếu thân máy nhỏ gọn là quan trọng, nhưng nếu bạn muốn vừa nhỏ gọn vừa có thời lượng pin tuyệt vời, SL3 không phải là một sản phẩm tồi.

Đọc toàn bộ Canon EOS Rebel SL3 của chúng tôi

Máy ảnh DSLR full-frame tốt nhất cho người mới bắt đầu: Nikon D750

*

Tại sao bạn nên mua cái này: Một máy ảnh DSLR full-frame hiệu năng hàng đầu không phá vỡ ngân sách của bạn

Dành cho ai: Người say mê và bán chuyên

Tại sao chúng tôi chọn Nikon D750:

Mặc dù D750 không phải là full-frame về mặt kỹ thuật của Nikon, thời đại của máy ảnh gái rẻ đã đẩy giá thấp hơn so với D610 entry-level – và tại sao không đi với máy ảnh rẻ hơn có nhiều tính năng hơn? Máy ảnh Nikon D750 – và thực sự là hầu hết các máy ảnh full-frame – không dành cho người mới bắt đầu sẽ dễ bị nản lòng bởi rất nhiều nút và mặt số. D750 theo nghĩa đen có rất nhiều điều khiển đến mức hai trong số các mặt số được xếp chồng lên nhau. Nhưng đối với người mới bắt đầu am hiểu về công nghệ, D750 cung cấp rất nhiều tính năng với mức giá tuyệt vời.

Bên trong, D750 chứa cảm biến toàn khung hình 24 megapixel, cho hình ảnh tuyệt vời. Chất lượng đó được kết hợp với hiệu suất ổn định, bao gồm chụp liên tục 6,5 khung hình/giây và hệ thống lấy nét tự động của khung ngắm 51 điểm. Video 1080p 60 khung hình/giây cũng được bao gồm, nhưng 4K thì không – không phải là chúng ta có thể làm hỏng máy ảnh quá nhiều vì điều đó; nó đã được phát hành trở lại vào năm 2014. Khi ra mắt, chúng tôi đã tìm thấy rất ít lỗi với D750.

Tuy nhiên, điều đó làm cho D750 khá cũ trong những máy ảnh thời nay, và chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một sự thay thế sẽ sớm xuất hiện trên thị trường nếu Nikon có thể tự xé ra khỏi dòng Z không gương lật mới đủ lâu. D750 hiện dễ dàng tìm thấy với mức giá gần bằng một nửa chi phí ban đầu, khiến nó trở thành một sản phẩm hấp dẫn cho những người mới bắt đầu muốn nhiều hơn những gì họ có thể tìm thấy trên một máy ảnh cảm biến crop mà không phải chi ngân sách lớn.

Xem thêm: Top 10 Tiện Ích Chặn Quảng Cáo Tốt Nhất 2020, Top 10 Tiện Ích Chặn Quảng Cáo Tốt Nhất

Đọc bài đánh giá về Nikon D750 của chúng tôi

Máy ảnh DSLR giá rẻ tốt nhất cho người mới bắt đầu: Nikon D3500

*

Tại sao bạn nên mua cái này: Một chiếc DSLR giá rẻ có vẻ trông giống như bạn đã tiêu tốn cả tấn tiền cho nó

Dành cho ai: Người mới bắt đầu và bất cứ ai muốn bước lên từ điện thoại thông minh mà không tốn nhiều tiền

Tại sao chúng tôi chọn Nikon D3500:

Cả Canon và Nikon đều có các máy ảnh DSLR entry-level có giá tương đương trên thị trường, nhưng Nikon đã xoay sở để tăng tốc độ và độ phân giải hơn một chút với mẫu máy ảnh entry-level của họ. Nikon D3500 là một máy ảnh DSLR nhỏ gọn cung cấp sơ đồ điều khiển đơn giản cho các nhiếp ảnh gia lần đầu tiên cầm máy ảnh DSLR, cùng với chế độ hướng dẫn được tích hợp trong máy ảnh giải thích các chức năng khác nhau theo cách dễ hiểu.

Mặc dù các điều khiển rất đơn giản, chất lượng hình ảnh là tuyệt vời khi xem xét chi phí bỏ ra. Với cảm biến APS-C 24 megapixel, D3500 có thể chụp ảnh tốt hơn nhiều so với điện thoại thông minh có giá gấp đôi. Mặc dù tốc độ chụp 5 khung hình/giây không có gì đáng để khoe khoang, nhưng nó nhanh hơn tốc độ 3 khung hình/giây của Canon Rebel T7. Hệ thống lấy nét tự động, likewise, có nhiều điểm hơn so với các đối thủ cạnh tranh ở cùng mức giá.

Là một mẫu entry-level, D3500 có menu đơn giản và sơ đồ điều khiển so với Nikons đắt tiền. Điều đó, kết hợp với mức giá thấp, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mua DSLR lần đầu, có tiềm năng phát triển thành một máy ảnh tiên tiến hơn mà không cần bắt đầu bộ sưu tập ống kính đó từ đầu.

Máy ảnh DSLR là gì?

DSLR là một loại máy ảnh có thể thay thế ống kính, có nghĩa là ống kính có thể được gỡ bỏ và thay thế bằng loại khác. Được kết hợp với một ống kính tốt, bất kỳ máy ảnh DSLR hiện đại nào cũng có khả năng chụp những bức ảnh tuyệt vời. Một loại máy ảnh có thể thay đổi ống kính khác là máy ảnh không gương lật (mirrorless) và điểm khác biệt lớn nhất giữa hai máy ảnh này là máy ảnh DSLR sử dụng kính ngắm quang học, trong khi hầu hết mọi thứ trên máy ảnh không gương lật đều là điện tử.

DSLR là viết tắt của Digital Single Lens Reflex. Máy ảnh DSLR sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng từ ống kính lên tới kính ngắm quang học (OVF); khi nhấn nút chụp, một chiếc gương lật lên để cho phép ánh sáng chiếu vào cảm biến. Máy ảnh không gương lật không đi với hệ thống gương và OVF.

Máy ảnh DSLR có xu hướng lớn hơn so với các máy ảnh không gương lật. Tuy nhiên, OVF cho thấy một hình ảnh rõ ràng hơn, như nhìn qua cửa sổ, trong khi các kính ngắm điện tử của máy ảnh không gương lật giống như nhìn vào màn hình TV nhỏ. Điều này cũng mang lại cho máy ảnh DSLR tuổi thọ pin tốt hơn vì chúng không phải cung cấp năng lượng cho các ống ngắm điện tử đó. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xem trước hiệu ứng của cài đặt phơi sáng hoặc xem lại ảnh của mình trong khung ngắm như bạn có thể với máy ảnh không gương lật. Kính ngắm quang học cũng không hoạt động ở chế độ video.

Canon và Nikon là những nhà sản xuất DSLR thống trị, nhưng Pentax cũng có một số tùy chọn mạnh mẽ và Sony cung cấp một vài DSLT sử dụng gương mờ.

Máy ảnh DSLR đã chết?

Máy ảnh DSLR không chết, nhưng nó không phải là trò chơi duy nhất trong thị trấn nữa và để níu kéo nó có thể cần những cải tiến mới. Máy ảnh Mirrorless đã được cải thiện với tốc độ nhanh hơn, và hiện cung cấp hiệu suất và chất lượng hình ảnh là đối thủ và đôi khi vượt xa so với máy ảnh DSLR. Khi nói đến video, máy ảnh mirrorless dễ dàng vượt trội hơn so với máy ảnh DSLR. Máy ảnh không gương lật nhỏ gọn hơn – và nhiều tính năng như ổn định hình ảnh in-body mà máy ảnh DSLR không cung cấp (ngoại trừ một số mẫu Pentax).

DSLR vẫn có những đặc quyền, đặc biệt là cho các mẫu máy cao cấp. Chẳng hạn, máy ảnh Nikon D850 tập trung tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu so với máy ảnh Nikon Z 7, không gương lật. Mặc dù nhiều nhiếp ảnh gia có thể chuyển sang không gương lật và tốt hơn cho nó, một máy ảnh DSLR vẫn có thể giữ một lợi thế nhỏ cho các loại nhiếp ảnh đòi hỏi khắt khe nhất, chẳng hạn như thể thao và hành động ánh sáng yếu. Máy ảnh DSLR cũng có thời lượng pin dài hơn (khi sử dụng kính ngắm quang học) và thân máy lớn hơn thường nhường chỗ cho nhiều điều khiển và tính năng hơn. Đối với các mẫu máy ảnh cấp thấp, máy ảnh DSLR thường rẻ hơn so với máy ảnh không gương lật tương tự.

Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để có được một hệ thống máy ảnh không gương lật – đặc biệt nếu bạn chưa đầu tư vào ống kính. Các cơ thể nhỏ hơn, các tính năng là tuyệt vời, và chất lượng hình ảnh là tuyệt vời. Nhưng nếu bạn thích công thái học của một cơ thể lớn hơn, ghét kính ngắm điện tử hoặc muốn pin sẽ hoạt động cả ngày, bạn không đầu tư vào công nghệ chết bằng cách chọn một chiếc DSLR.

Tôi nên mua máy ảnh DSLR của Canon hay Nikon?

Các đối thủ lâu đời, Canon và Nikon thường có các mẫu máy cạnh tranh – vậy thương hiệu nào tốt hơn? Không có câu trả lời nhanh chóng và dễ dàng cho câu hỏi vì cả hai thương hiệu đều tuyệt vời. Một người có thể là người đầu tiên giới thiệu một công nghệ mới hấp dẫn hoặc có một tính năng hoạt động tốt hơn, nhưng hiếm khi là một người chiến thắng rõ ràng.

So sánh các mẫu cụ thể là một lựa chọn tốt hơn so với việc mua chỉ dựa trên tên thương hiệu. Tìm kiếm các tính năng quan trọng nhất với bạn – có thể là chất lượng hình ảnh ánh sáng thấp, tốc độ hoặc hiệu suất tự động lấy nét ở chế độ xem trực tiếp – và cũng chú ý đến các ống kính Chẳng hạn, Nikon tạo ra 105mm f/1.4 mà Canon không khớp, trong khi Canon cung cấp 11-24mm f/4 rộng một cách lố bịch mà Nikon không có.

Hãy nhớ rằng, hệ thống chuyển mạch rất tốn kém khi bạn đã xây dựng một bộ sưu tập ống kính, do đó, chắc chắn đáng để suy nghĩ về quyết định mua ban đầu của bạn.

Các ống kính DSLR của Nikon và Canon có thể hoán đổi cho nhau không?

Trong bất kỳ ý nghĩa thực tế là không. Một ống kính Nikon sẽ không vừa với thân máy Canon và ngược lại. Các gắn kết là độc quyền, và cả hai công ty muốn giữ cho bạn cố thủ trong các hệ thống tương ứng của họ. Điều này làm cho nó rất khó để chuyển đổi hệ thống, và đó là ý tưởng.

Nikon sử dụng khoảng cách mặt sau dài hơn một chút (khoảng cách từ mặt sau của ống kính đến cảm biến hình ảnh) so với Canon và điều này cho phép các ống kính của Nikon được gắn trên thân máy Canon bằng bộ chuyển đổi – bộ chuyển đổi tạo nên sự khác biệt trong khoảng cách mặt bích. Tuy nhiên, tập trung và tiếp xúc tất cả sẽ là thủ công. Điều này tương đối phổ biến để sử dụng các ống kính DSLR phim cũ của Nikon trên các thân máy Canon hiện đại để quay video, vì những ống kính này có thể được tìm thấy cho các bộ phim khá rẻ và dù sao các nhà làm phim thường quay lấy nét thủ công. Đối với hầu hết mọi người, tuy nhiên, đây không phải là một lựa chọn.

Xem thêm: Cách Tính Toán Thời Gian Ngủ Và Thức Dậy Tốt Nhất ? Thời Gian Ngủ Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Là Mấy Giờ

Ngay cả trong các thương hiệu, hãy cẩn thận khi mua ống kính mới để đảm bảo khả năng tương thích. Chẳng hạn, ống kính full-frame, hoặc FX, Nikon sẽ vừa với cảm biến crop, hoặc DX, máy ảnh. Một ống kính DX cũng sẽ gắn trên máy ảnh full frame – nhưng với thiết lập này, bạn sẽ không thể sử dụng toàn bộ diện tích của cảm biến lớn hơn, loại bỏ tất cả các lợi ích khi chụp với máy ảnh full-frame đắt tiền hơn . (Tuy nhiên, ống kính Canon EF-S cho máy ảnh APS-C của họ sẽ không lắp trên thân máy toàn khung hình.)

Cả hai ống kính mirrorless của Nikon và Canon đều không phù hợp với máy ảnh DSLR, nhưng ống kính DSLR có thể được điều chỉnh phù hợp với máy ảnh không gương lật của cùng một thương hiệu mà không có bất kỳ nhược điểm hiệu suất lớn nào. Bộ điều hợp của bên thứ ba cũng tồn tại để gắn ống kính DSLR của Canon và Nikon trên máy ảnh không gương lật của Sony và Panasonic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *